Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì?


Xem nhanh
ngành quản lý thể dục thể thao, trường đại học trà vinh

Ngành Quản lý thể dục thể thao là ngành học rất nổi bật hiện nay được thí sinh và phụ huynh quan tâm tìm hiểu. và cạnh đó, đây cũng là ngành học có nhiều cơ hội việc làm, bởi vậy, theo học ngành Quản lý thể dục thể thao là một lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là những thông tin cơ bản về ngành học này đã được tổng hợp trong bài viết.

Nếu đây là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Hướng nghiệp GPO nhé!

1. Giới thiệu chung về ngành Quản lý thể thao

Quản lý thể dục thể thao (Mã ngành: 7810301) là ngành học đào tạo sinh viên trở thành người nắm vững những kỹ năng và phương pháp quản lý Thể dục thể thao (TDTT) hiện đại, đồng thời có thể vận dụng những trí thức này vào thực tế tổ chức, quản lý phong trào TDTT, có tiềm lực đảm đương công tác quản lý hành chính, quản lý kinh doanh, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý TDTT.

Mọi Người Cũng Xem   So sánh chọn lọc nhân tạo và chọn lọc tự nhiên.

Mục tiêu của ngành Quản lý thể dục thể thao đó là đào tạo và dạy được những lớp sinh viên có thể phát triển toàn diện vềđạo đức, trí tuệ, thể chất và lý tưởng Công sản XHCN, nắm vững kiến thức cơ bản về lý luận, kỹ thuật và phương pháp quản lý TDTT hiện đại, cùng lúc ấy có khả năng vận dụng những trí thức này vào thực tế phong trào TDTT. Có năng lực nghiệp vụ và tố chất cần thiết để đảm đương nhiệm vụ trong quản lý TDTT khác nhau như quản lý phong trào TDTT quần chúng, rèn luyện sức khoẻ vui chơi giải trí, truyền bá và phát triển lĩnh vực TDTT quần chúng, quản lý cán bộ TDTT, quản lý các công trình và cơ sở vật chất TDTT, quản lý thể thao chuyên nghiệp.

Sinh viên theo học ngành Quản lý thể dục thể thao sẽ đươc đào tạo và học tập để trở thành những người có đủ khó khăn tố chất, đạo đức có khả năng hoạt động trong lĩnh vực này. Đồng thời được trang bị những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Được trang bị những kiến thức chuyên môn về khoa học, về TDTT đặc biệt là quản lý trong buôn bán, hay quản lý lĩnh vực TDTT trong các tổ chức và công ty, có khả năng tự lập và làm việc hiệu quả. Được học những môn học đáp ứng cho nghề nghiệp sau này như: Giáo dục thể chất, Kinh tế – xã hội học TDTT, Tâm lý học TDTT, Lịch sử TDTT và lịch sử Olympic… Được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành để đáp ứng cho ngành nghề của mình sau này.

Mọi Người Cũng Xem   Vốn hóa là gì? Những gì Nhà đầu tư cần biết về Vốn hóa Thị trường

2. Các trường đào tạo ngành Quản lý thể dục thể thao

Khu vực miền Bắc

Khu vực miền Trung

 • Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
 • Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng

Khu vực miền Trung

3. Các khối xét tuyển ngành Quản lý thể dục thể thao

 • A01 – Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • D01 – Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • T00 – Toán, Sinh học, Năng khiếu TDTT
 • T01 – Toán, Ngữ văn, Năng khiếu TDTT
 • T02 – Ngữ văn, Sinh, Năng khiếu TDTT

4. Chương trình đào tạo ngành Quản lý thể dục thể thao

(Đang cập nhật)

5. Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản lý thể dục thể thao sau khi tốt nghiệp

Quản lý thể dục thể thao là một lĩnh vực cần nguồn nhân lực lớn, mở ra cơ hội cho bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập ổn định và thường xuyên tiềm năng phát triển. Sau khi tốt nghiệp, bạn có khả năng đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên quản lý công trình thể thao, quản lý CLB thể thao ở trường quốc tế và trường ĐH;
 • Chuyên viên quản lý thể thao giải trí;
 • Chuyên viên quản lý du lịch thể thao;
 • Chuyên viên quản lý sự kiện thể thao;
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện thể thao;
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường thể thao;
 • Chuyên viên quản lý thể thao chuyên nghiệp;
 • Chuyên viên quản lý công trình thể thao tại resort;
 • Người đại diện thể thao;
 • Chuyên viên đàm phán tài trợ;
 • Giám đốc buôn bán thể thao;
 • Chuyên viên marketing thể thao;
 • Chuyên viên quản lý phòng GYM;
 • Chuyên viên quản lý du lịch thể thao, quản lý khu thể thao ở khách sạn và Resort.
Mọi Người Cũng Xem   Giá vỏ xe Air Blade không ruột? Dùng lốp AB thông số nào phù hợp?

Lời kết

Hướng nghiệp GPO hy vọng rằng các bạn đã có thông tin về ngành Quản lý thể dục thể thao. Nếu bạn muốn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học này, hãy cùng Hướng nghiệp GPO làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland nha.

Đức Anh

Theo tuyensinhso.vn

Xem thêm bài viết tại:

Ngành Huấn luyện thể thao là gì? Học ngành Huấn luyện thể thao ra trường làm gì?Các câu hỏi về quản lý thể dục thể thao là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý thể dục thể thao là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý thể dục thể thao là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý thể dục thể thao là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý thể dục thể thao là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý thể dục thể thao là gì


Các hình ảnh về quản lý thể dục thể thao là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về quản lý thể dục thể thao là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về quản lý thể dục thể thao là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Quỳnh Thiên
  20/11/2022

Add Comment