Cư trú là gì? Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất?

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Cư trú là gì? Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Cư trú là gì? Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cư trú là gì? Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất?”

Đánh giá về Cư trú là gì? Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất?Khái niệm cư trú là gì? Nguyên tắc cư trú? Quyền tự do cư trú của công dân? Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất?

Chúng ta thường nghĩ cư trú là nơi thường trú của mình. tuy nhiên, thường trú chỉ là một trong những cách thức của nơi cư trú. Vậy cư trú là gì? Có những hình thức cư trú nào? Quy định về nơi ở của cá nhân, quản lý cư trú đối với cá nhân theo quy định mới nhất?

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Cư trú là gì?
 • 2 2. Nguyên tắc cư trú:
 • 3 3. Quyền tự do cư trú của công dân:
 • 4 4. Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất:
  • 4.1 4.1. Quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân về cư trú:
  • 4.2 4.2. Quy định về nơi cư trú của công dân:
  • 4.3 4.3. Quy định về quản lý nhà nước về cư trú:

1. Cư trú là gì?

Luật cư trú năm 2020 giải thích về cư trú như sau:

“Cư trú là việc công dân sinh sống tại một địa điểm thuộc đơn vị hành chính cấp xã hoặc đơn vị hành chính cấp huyện ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã (sau đây gọi chung là đơn Vị hành chính cấp xã).”

Trong đó:

– Nơi ở Hiện tại là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú mà công dân đang nhiều sinh sống; trường hợp không có nơi thường trú, nơi tạm trú thì nơi ở hiện nay là nơi công dân đang thực tế sinh sống.

– Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống ổn định, dài lâu và đã được đăng ký thường trú.

– Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định ngoài nơi thường trú và đã được đăng ký tạm trú.

✅ Mọi người cũng xem : chó lạp xưởng mini giá bao nhiêu

2. Nguyên tắc cư trú:

– Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật

– Bảo đảm hài hòa quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, lợi ích của Nhà nước, cộng đồng và xã hội; kết hợp giữa việc bảo đảm quyền tự do cư trú, các quyền cơ bản khác của công dân và trách nhiệm của Nhà nước với nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Xem thêm: hồ sơ xin phép xác nhận nhà ở hợp pháp, nơi cư trú hợp pháp

– Trình tự, hồ sơ đăng ký cư trú phải dễ dàng, tiện, kịp thời, chính xác, công khai, minh bạch, không gây ra phiền hà; việc quản lý cư trú phải bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả.

– Thông tin về cư trú phải được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của pháp luật; tại một thời điểm, mỗi công dân chỉ có một nơi thường trú và có khả năng có thêm một nơi tạm trú.

– Mọi hành vi vi phạm pháp luật về đăng ký, quản lý cư trú phải được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

ĐĂNG KÝ CƯ TRÚ ONLINE TẠI NHÀ LÀ GÌ?

Mô tả video

Để đăng ký cư trú online tại nhà, người dân chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú có địa chỉ dichvucong.dancuquocgia.gov.vn sau đó thực hiện theo hướng dẫn. nn▶ Đăng ký kênh Youtube: http://bit.ly/2IL2lLWn▶ Facebook: https://www.facebook.com/anhtuanc95n—————————————————————-n© Bản quyền thuộc về Anhtuanc95.n© Vui lòng không Reup dưới mọi hình thức!nn#anhtuanc95 #cutru #dichvucong

3. Quyền tự do cư trú của công dân:

Việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân được thực hiện như sau:

– Công dân thực hiện quyền tự do cư trú theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

– Việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân chỉ bị hạn chế trong các trường hợp sau đây:

a) Người bị cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, biện pháp tạm giữ, tạm giam; người bị kết án phạt tù nhưng chưa có quyết định thi hành án hoặc đã có quyết liệt thi hành án nhưng đang tại ngoại hoặc được hoãn chấp hành án, tạm đình chỉ chấp hành án; người bị kết án phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang chấp hành án phạt tù, cấm cư trú, quản chế hoặc cải tạo không giam giữ; người được tha tù trước thời hạn có khó khăn đang trong thời gian thử thách;

b) Người đang chấp hành biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn, biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục yêu cầu, đưa vào cơ sở cai nghiện yêu cầu, đưa vào trường giáo dưỡng; người phải chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục yêu cầu, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng nhưng đang được hoãn chấp hành hoặc tạm đình chỉ chấp hành; người bị quản lý trong thời gian làm hồ sơ xem xét, quyết liệt áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục yêu cầu, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng;

Mọi Người Cũng Xem   Tự Kỷ Ám Thị Là Gì? Có Phải Là Bệnh?

Xem thêm: Công an xã có quyền kiểm tra hành chính lúc nửa đêm không?

c) Người bị cách ly do có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng;

d) Địa điểm, khu vực cách ly vì lý do phòng, chống dịch bệnh theo quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền; địa bàn có tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật; địa điểm không được đăng ký thường trú mới, đăng ký tạm trú mới, tách hộ theo quy định của Luật này;

– Việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân chỉ bị hạn chế theo quy định của luật. Nội dung, thời gian Giảm quyền tự do cư trú thực hiện theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, quyết liệt của cơ quan nhà nước khác có thẩm quyền hoặc theo quy định của luật có liên quan.

Nhà nước có chính sách và biện pháp đồng bộ để bảo đảm việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân. Đồng thời, Nhà nước bảo đảm ngân sách, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, đầu tư phát triển công nghệ tiên tiến, hiện đại cho hoạt động đăng ký, quản lý cư trú.

Nơi cư trú trong tiếng anh là Residence

Hướng dẫn đăng ký tạm trú trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Mô tả video

Để đăng ký tạm trú online tại nhà, người dân chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú có địa chỉ dichvucong.dancuquocgia.gov.vn sau đó thực hiện theo hướng dẫn. n▶ Cách đăng ký tài khoản dịch vụ công: bit.ly/3xqjwwmn▶ Đăng ký kênh Youtube: http://bit.ly/2IL2lLWn▶ Facebook: https://www.facebook.com/anhtuanc95n—————————————————————-n© Bản quyền thuộc về Anhtuanc95.n© Vui lòng không Reup dưới mọi hình thức!nn#anhtuanc95

✅ Mọi người cũng xem : xe exciter 2020 giá bao nhiêu

4. Quy định về nơi cư trú và quản lý cư trú mới nhất:

4.1. Quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân về cư trú:

Quyền của công dân về cư trú

– Lựa chọn, quyết liệt nơi cư trú của mình, đăng ký cư trú phù hợp với quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

– Được bảo đảm bí mật thông tin cá nhân, thông tin về hộ gia đình trong Cơ sở dữ liệu về cư trú, trừ trường hợp cung cấp theo quy định của pháp luật

Xem thêm: Thế nào là nơi cư trú hợp pháp của công dân?

– Được khai thác thông tin về cư trú của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; được cơ quan đăng ký cư trú trong cả nước không phụ thuộc vào nơi cư trú của mình xác nhận thông tin về cư trú khi có bắt buộc.

– Được cơ quan đăng ký cư trú cập nhật, điều chỉnh thông tin về cư trú của mình trong Cơ sở dữ liệu về cư trú khi có thay đổi ngay hoặc khi có bắt buộc.

– Được cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc thực hiện quyền tự do cư trú của mình khi có bắt buộc.

– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện biện pháp bảo vệ quyền tự do cư trú.

– Khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đối với hành vi vi phạm pháp luật về cư trú theo quy định của pháp luật.

Nghĩa vụ của công dân về cư trú

– Thực hiện việc đăng ký cứ trú theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

– Cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời thông tin, hồ sơ, tài liệu về cư trú của mình cho cơ quan, người có thẩm quyền và chịu trách nhiệm về thông tin, hồ sơ, tài liệu đã cung cấp.

Xem thêm: Kiểm tra hành chính là gì? Thẩm quyền kiểm tra hành chính?

– Nộp lệ phí đăng ký cư trú theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

4.2. Quy định về nơi cư trú của công dân:

Nơi cư trú của công dân

– Nơi cư trú của công dân bao gồm nơi thường trú, nơi tạm trú.

– Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú thì nơi cư trú của công dân là nơi ở Hiện tại được xác định theo quy định như với người không có nơi thường trú, nơi tạm trú.

Nơi cư trú của người chưa thành niên

– Nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi cư trú của cha, mẹ; nếu cha, mẹ có nơi cư trú khác nhau thì nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi cư trú của cha hoặc mẹ mà người chưa thành niên nhiều chung sống; trường hợp không xác định được nơi nhiều chung sống thì nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi do cha, mẹ thỏa thuận; trường hợp cha, mẹ không thỏa thuận được thì nơi cư trú của người chưa thành niên do Tòa án quyết định.

– Người chưa thành niên có khả năng có nơi cư trú khác với nơi cư trú của cha, mẹ nếu được cha, mẹ đồng ý hoặc pháp luật có quy định.

Nơi cư trú của người được giám hộ

Xem thêm: Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra cơ sở buôn bán

– Nơi cư trú của người được giám hộ là nơi cư trú của người giám hộ.

– Người được giám hộ có khả năng có nơi cư trú khác với nơi cư trú của người giám hộ nếu được người giám hộ đồng ý hoặc pháp luật có quy định.

Nơi cư trú của vợ, chồng

– Nơi cư trú của vợ, chồng là nơi vợ, chồng nhiều chung sống.

– Vợ, chồng có khả năng có nơi cư trú khác nhau theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật có liên quan.

Nơi cư trú của người học tập, công tác, làm việc trong lực lượng vũ trang

– Nơi cư trú của sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, làm công nhân, viên chức quốc phòng, sinh viên, học viên các trường Quân đội nhân dân là nơi đơn vị của người đó đóng quân, trừ trường hợp sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng có nơi cư trú khác theo quy định.

Mọi Người Cũng Xem   Gà sao giá bao nhiêu 2021? nặng bao nhiêu kg? mua ở đâu?

– Nơi cư trú của sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, học sinh, sinh viên, học viên các trường Công an nhân dân, hạ sĩ quan nghĩa vụ, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an là nơi đơn vị của người đó đóng quân, trừ trường hợp sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân công an có nơi cư trú khác theo quy định.

Xem thêm: Nơi cư trú của cá nhân là gì? Xác định nơi cư trú của cá nhân?

Nơi cư trú của người sinh sống, người làm nghề lưu động trên tàu, thuyền hoặc  phương tiện khác có khả năng di chuyển

– Nơi cư trú của người sinh sống, người làm nghề lưu động trên tàu, thuyền hoặc phương thuận tiện khác có khả nâng di chuyển (sau đây gọi chung là phương tiện) là nơi đăng ký phương thuận tiện đó, trừ trường hợp có nơi cư trư khác theo quy định của Luật này.

Đối với phương tiện không phải đăng ký hoặc có nơi đăng ký phương tiện không trùng với nơi thường xuyên các nhóm đậu đỗ thì nơi cư trú của người sinh sống, người làm nghề lưu động là nơi phương thuận tiện đó nhiều đậu, đỗ.

Nơi cư trú của người vận hành tín ngưỡng, tôn giáo, trẻ em, người khuyết tật, người  không nơi nương tựa trong cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo

– Nơi cư trú của người vận hành tín ngưỡng, nhà tu hành, chức sắc, chức việc, người khác vận hành tôn giáo sinh sống trong cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo là cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo, trừ trường hợp có nơi cư trú khác theo quy định.

– Nơi cư trú của trẻ em, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không nơi nương tựa được nhận nuôi và sinh sống trong cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo là cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo.

Nơi cư trú của người được chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp

– Nơi cư trú của người được chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp tại cơ sở trợ giúp xã hội là cơ sở trợ giúp xã hội.

Xem thêm: Nơi cư trú theo quy định Bộ luật dân sự 2015

– Nơi cư trú của người được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng là nơi cư trú của người nhận chăm sóc, nuôi dưỡng.

Nơi cư trú của người không có nơi thường trú, nơi tạm trú

– Nơi cư trú của người không có cả nơi thường trú và nơi tạm trú do không đủ khó khăn đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú là nơi ở Hiện tại của người đó; trường hợp không có địa điểm chỗ ở chi tiết thì nơi ở hiện nay được xác định là đơn vị hành chính cấp xã nơi người đó đang thực tế sinh sống. Người không có nơi thường trú, nơi tạm trú phải khai báo thông tin về cư trú với cơ quan đăng ký cư trú tại nơi ở Hiện tại.

– Cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm hướng dẫn việc khai báo thông tin về cư trú theo các trường thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu về cư trú.

4.3. Quy định về quản lý nhà nước về cư trú:

– Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về cư trú trong phạm vi cả nước.

– Bộ Công an chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về cư trú và có trách nhiệm sau đây:

a) Xây dựng và trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền văn bản quy phạm pháp luật về cư trú;

b) Chỉ đạo và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về cư trú; tổ chức việc đăng ký, quản lý cư trú trên khắp cả nước, cập nhật thông tin về cư trú vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu về cư trú;

Xem thêm: Cảnh sát khu vực có quyền kiểm tra cư trú đột xuất?

c) Đình chỉ, bãi bỏ theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền bãi bỏ quy định về quản lý cư trú trái với quy định của Luật này;

d) Ban hành, in ấn và quản lý tờ khai thay đổi ngay thông tin cư trú và các giấy tờ, tài liệu, biểu mẫu, sổ sách về cư trú;

đ) Trang bị máy móc, phương thuận tiện, thiết bị; bố trí, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác quản lý cư trú;

e) thống kê nhà nước về cư trú, tổng kết, thống kê khoa học về quản lý cư trú, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về cư trú;

g) Kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về cư trú theo quy định của pháp luật;

h) Hợp tác quốc tế về quản lý cư trú.

– Bộ, cơ quan ngang Bộ, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước về cư trú theo sự phân công của Chính phủ.

– Ủy ban nhân dân các cấp, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có trách nhiệm sau đây:

Xem thêm: hình thức kiểm tra cư trú được tiến hành như thế nào?

a) Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về cư trú tại địa phương;

b) Chỉ đạo việc phối hợp giữa các bộ phận hữu quan ở địa phương về quản lý cư trú;

c) Tổ chức tuyên truyền, thường nhật, giáo dục pháp luật về cư trú;

d) Kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về cư trú theo quy định của pháp luật.

Như vậy, về vấn đề xác định nơi cư trú, cơ quan có thẩm quyền quản lý nơi cư trú sẽ phải thực hiện theo quy định trên.

Xem thêm: Đang hưởng án treo có được đi nước ngoài, thay đổi nơi cư trú?

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

Quyền cư trú và thực hiện quyền tự do cư trú của công dân? Nghĩa vụ của công dân về cư trú? Thủ tục đăng kí cư trú của công dân được thực hiện thế nào?

Tình trạng cư trú là gì? Quy định về các tình trạng cư trú của công dân? giấy tờ đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú?

Nơi cư trú của cá nhân là gì? Ý nghĩa và cách xác định nơi cư trú của cá nhân? Nơi cư trú của một vài đối tượng đặc biệt. Ý nghĩa của việc xác định nơi cư trú của cá nhân.

Công an có quyền kiểm tra hành chính đột xuất giữa đêm không? Trách nhiệm của công dân trong đăng ký tạm trú. Công an khi kiểm tra phải phục vụ những yêu cầu gì? hình thức kiểm tra hành chính về cư trú.

Cách phân biệt cư trú, thường trú, tạm trú, lưu trú đơn giản dễ hiểu. Các trường hợp bị Giảm quyền tự do cư trú. Quy định của pháp luật về nơi cư trú và thường trú.

Công an có được quyền kiểm tra đột xuất đối với nhà nghỉ? Quy định về kiểm tra hành chính khách sạn, nhà nghỉ? Thẩm quyền của công an trong việc kiểm tra lưu trú tại khách sạn, nhà nghỉ?

Đang hưởng án treo có được xuất cảnh? Trường hợp bị Giảm xuất nhập cảnh. Cấm xuất nhập cảnh khi đang thi hành án hình sự.

Bà ngoại đưa cháu đi máy bay thì cần giấy tờ thân nhân gì? giấy tờ người thân của trẻ em dưới 14 tuổi cần xuất trình khi lên tàu bay.

hình thức kiểm tra cư trú được tiến hành như thế nào? Quy định về khám người theo Thủ tục hành chính.

Mục đích của việc không tán thành đơn đăng ký sáng chế? Sáng chế được bảo hộ phải đáp ứng điều kiện như thế nào? hồ sơ, quy trình phản đối việc đăng ký sáng chế? yêu cầu đối với đơn đăng ký sáng chế?

Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai được thành lập khi nào? Thành phần của Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai? hoạt động hòa giải giải quyết tranh chấp đất đai?

Hòa giải tranh chấp đất đai là gì? Phương thức hòa giải tranh chấp đất đai? Tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai tại cơ sở?

Hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã? Các trường hợp tranh chấp đất đai không phải hòa giải? Quy định chi tiết về trình tự và thời gian hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã/phường?

Hoà giải là gì? Đặc điểm của hoà giải? Ý nghĩa của hoà giải? Nguyên tắc hòa giải trong tranh chấp đất đai? giấy tờ hòa giải tranh chấp đất đai?

Chứng chỉ tiềm lực xây dựng là gì? Chứng chỉ tiềm lực xây dựng có yêu cầu hay không? Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có rất cần thiết không? Quy định về điều kiện, giấy tờ chứng chỉ tiềm lực xây dựng?

Điều kiện cấp chứng chỉ tiềm lực xây dựng hạng 1, 2, 3? hồ sơ xin cấp chỉ tiềm lực hoạt động xây dựng? Thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng? Thủ tục cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng mới nhất năm 2021?

Quyền đi qua không gây hại là gì? Quyền đi qua không gây hại trong lãnh hải theo Công ước Luật biển 1982?

một số quy định về tiền lương theo Bộ luật Lao động 2019? Quy định hình thức trả lương theo Bộ luật Lao động?

Chứng thực là gì? Phân biệt Chứng thực và Công chứng? So sánh về tổng giá trị pháp lý, thẩm quyền công chứng và chứng thực?

Hợp đồng theo mẫu là gì? Khi nào phải giao dịch bằng hợp đồng mẫu? Đặc điểm của hợp đồng theo mẫu? Hợp đồng mẫu vô hiệu khi nào?

Nhà nước phong kiến là gì? Bản chất nhà nước phong kiến? Bộ máy nhà nước phong kiến? hình thức nhà nước phong kiến?

Lãi ròng là gì? Cách tính lãi ròng? Các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến lãi ròng? Phân biệt lãi ròng và lỗ ròng trong kinh tế?

Hành vi trái pháp luật là gì? Vi phạm pháp luật là gì? Quy định về vi phạm pháp luật? Phân biệt hành vi trái pháp luật và vi phạm pháp luật?

Chi phí tài trợ là gì? Chi phí tài trợ là nguồn chi phí của Nhà nước nhằm tài trợ cho các vận hành công, phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Chi phí tài trợ giáo dục hạch toán như thế nào?

Lãnh thổ quốc gia là gì? các bộ phận cấu thành lãnh thổ quốc gia? các cơ quan cấu thành lãnh thổ quốc gia. Chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Biên giới quốc gia.

Phản tố là gì? yêu cầu phản tố theo Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015? Thời điểm đưa ra yêu cầu phản tố cần phải chú ý. Nội dung đưa ra của yêu cầu phản tố được chấp nhận theo quy định.

Chi phí vốn là gì? Chi phí vốn và chi phí vốn của chủ sở hữu? Về chi phí vốn của chủ sở hữu? Ước tính chi phí của vốn chủ sở hữu?

Khái niệm xe cơ giới là gì? Các quy định về sử dụng và quản lý xe cơ giới đường bộ? Lưu ý khi điều khiển xe cơ giới?

Tội phạm về kinh tế là gì? Các tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại? Nhóm các tội phạm trong lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm? Các tội phạm khác xâm phạm trật tự quản lí kinh tế?Các câu hỏi về quản lý cư trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý cư trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý cư trú là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý cư trú là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý cư trú là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý cư trú là gì


Các hình ảnh về quản lý cư trú là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về quản lý cư trú là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về quản lý cư trú là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. dat tuan dat
  15/07/2022

Add Comment