Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm”

Đánh giá về Khái niệm và quy trình quản lý chất lượng sản phẩmChất lượng danh mụclà một tru phạm được định nghĩa khác nhéu theo các góc độ khác nhéu. Đây là yếu tố giúp Doanh nghiệp định giá thành danh mục và nâng cao tiềm lực cạnh tranh trên thị trường.

Trong bài viết sau đây, Tổng đài Luận Văn 1080 sẽ giúp bạn hệ thống hóa những kiến thức cơ bản và quan trọng về chất lượng danh mục.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của chất lượng danh mục.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Cơ sở lý luận về quản trị chiến lược trong kinh doanh

Tổng quan về năng lực quản trị tài chính công ty trong nền kinh tế thị trường

Mục lục

 • 1. Chất lượng sản phẩm là gì?
  • 1.1 Khái niệm chất lượng sản phẩm theo ISO 9000
  • 1.2 Khái niệm quản lý chất lượng sản phẩm
 • 2. Vì sao cần quản lý chất lượng sản phẩm?
 • 3. quy trình quản lý chất lượng sản phẩm
  • 3.1 Lập kế hoạch chất lượng (Quality Planning)
  • 3.2 Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance)
  • 3.3 Kiểm soát chất lượng (Quality Control)

1. Chất lượng danh mục là gì?

Chất lượng sản phẩm là gì?

Qua nhiều thập kỷ, khái niệm của chất lượng danh mục được định nghĩa dưới thường xuyên góc nhìn khác nhau như góc nhìn theo hướng nhà sản xuất, công nghệ, và khách hàng. mặc khác những quan niệm này vẫn tồn tại những mặt Giảm.

Trong những năm gần đây, khái niệm về chất lượng danh mục đã được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO định nghĩa trong ISO 9000 và được dùng rộng rãi. Khái niệm mới này đã giúp giảm bớt những mặt hạn chế của những khái niệm trước đó.

✅ Mọi người cũng xem : ipad thế hệ 6 là gì

1.1 Khái niệm chất lượng danh mục theo ISO 9000

“Chất lượng danh mục là một tập hợp các đặc tính của một thực thể (đối tượng); tạo cho thực thể (đối tượng) đó có thể thoả mãn mong muốn xác định hoặc tiềm ẩn”

Theo khái niệm trên ta có thể giải thích rõ hơn như sau:

Tập hợp các đặc tính của một thực thể (ở đây là sản phẩm) bao gồm toàn diện các yếu tố công nghệ – kỹ thuật, yếu tố thỏa mãn nhu cầu khách hàng (về chức năng, giá cả, dịch vụ, hậu mãi) và yếu tố kinh tế đối với nhà sản xuất.

Tổ hợp những đặc tính này phải giúp cho danh mục thỏa mãn được mong muốn hiện hữu (thể hiện rõ qua chức năng, đặc tính kỹ thuật của sản phẩm) tương đương mong muốn không hiện hữu (cảm nhận của khách hàng khi sử dụng danh mục).

Và khi thỏa được tất cả những điều này, thì danh mục đó mới đảm bảo được chất lượng danh mục.

360 ĐỘ VỀ NGHỀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG (Tập 2) | Chuỗi chia sẻ chi tiết về Nghề Nghiệp

Mô tả video

Quản Lý Chất Lượng là gì?nCó phải làm Quản Lý Chất Lượng là làm ISO không? Hay kiểm tra mẫu gọi là Quản Lý Chất Lượng?nCơ hội việc làm như thế nào đối với mảng này, cách phân chia công việc QLCL ra làm sao?nTất tần tật đã được CEFT chia sẻ thông qua chiếc clip ngắn này , đảm bảo bạn sẽ có nhiều thông tin cực kỳ hữu ích khi xem đấy!nWebsite: https://ceftworks.com/quan-ly-chat-luong-1n #CEFTworks #CEFTacademy

✅ Mọi người cũng xem : thuốc xương khớp nhất nhất giá bao nhiêu tiên

1.2 Khái niệm quản lý chất lượng danh mục

Trước khi nói về quản lý chất lượng danh mục, bạn cần hiểu được khái niệm của quản lý chất lượng.

“Quản lý chất lượng là các hoạt động có phối hợp để định hướng và kiểm soát một tổ chức về chất lượng. Việc định hướng và kiểm soát về chất lượng nói chung bao gồm lập chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng, định hướng chất lượng, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng” (ISO 9000:2000).

Theo đó, có thể hiểu quản lý chất lượng danh mục là các hoạt động phối hợp để định hướng và kiểm soát chất lượng của sản phẩm, bao gồm: lập chính sách chất lượng danh mục, định hướng chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm và cải tiến chất lượng danh mục.

Mọi Người Cũng Xem   Top 3 Cửa Hàng Cá Bò Chất Lượng - Cá Bò Khô Bao Nhiêu Tiền Một Kg

2. Vì sao cần quản lý chất lượng sản phẩm?

công ty cần phải quản lý chất lượng sản phẩm vì quản lý chất lượng nói chung và quản lý chất lượng danh mục nói riêng là sự sống còn của công ty và là yêu cầu của xã hội.

Khái niệm và quá trình quản lý chất lượng danh mục
Khái niệm và quá trình quản lý chất lượng danh mục

Theo đó, nhờ có công tác quản lý chất lượng sản phẩm, công ty có thể:

1) Giảm hàng bị lỗi → Kiểm soát tốt chi phí → giúp Giảm giá thành danh mục → nâng cao chất lượng danh mục → nâng cao tiềm lực cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Nếu công ty có càng ít hàng lỗi thì số lượng hàng phải sản xuất lại càng ít, giúp giảm đi chi phí sản xuất (chi phí nguyên vật liệu, nhân công…) một cách đáng kể. Khi chi phí sản xuất tổng thể cho lô hàng đó hạn chế, thì sẽ làm giá thành của từng sản phẩm Giảm nhưng tổng giá trị mà khách hàng nhận được từ sản phẩm đó vẫn nguyên vẹn, vì vậy giúp chất lượng sản phẩm được tăng lên, dẫn đến tăng sức cạnh tranh của danh mục đó trên thị trường. vì thế mà Doanh nghiệp càng được cải thiện được tiềm lực cạnh tranh – sự sống còn của Doanh nghiệp.

2) mong muốn của khách hàng ngày càng cao và đa dạng, thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt (rất nhiều chủng loại sản phẩm ở trong và ngoài nước) → Cần cải thiện chất lượng sản phẩm để cải thiện uy tín danh mục và phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Đây cũng là những yêu cầu của xã hội.

3) Tiết kiệm (chi phí, nguyên liệu…) → Bảo vệ môi trường. 

Nếu vận hành sản xuất diễn ra càng thường xuyên, một mặt Doanh nghiệp tốn thường xuyên chi phí, mặt khác cũng gây ra hại cho môi trường vì sự gia tăng của chất thải sản xuất, hao tốn nhiên liệu. Vì vậy, sản xuất cần được kiểm soát để bảo vệ môi trường – một bắt buộc của xã hội.

3. quá trình quản lý chất lượng danh mục

quá trình quản lý chất lượng sản phẩm là các bước vận hành giúp đảm bảo lô sản phẩm được sản xuất là “phù hợp với mục đích”, bao gồm:

quy trình quản lý chất lượng sản phẩm

✅ Mọi người cũng xem : điều hòa nhật bãi là gì

3.1 Lập kế hoạch chất lượng (Quality Planning)

– Xác định các tiêu chuẩn cần đạt được và đưa ra giải pháp để đạt được các tiêu chuẩn đó.

Mọi Người Cũng Xem   #Top Sale Tháng 7 Giá cá chình biển bao nhiêu 1kg? 7 món ngon

– Thiết kế sản phẩm – sản phẩm theo mong muốn khách hàng mục tiêu

– Đưa ra các mục tiêu chất lượng, các quá trình cần thực hiện và cách kiểm soát hoạt động của các quy trình đó

3.2 Đảm bảo chất lượng (Quality Assurance)

– Đánh giá chất lượng hoạt động của tổng thể dự án một cách nhiều

– Đảm bảo danh mục sẽ đạt đúng những tiêu chuẩn (của ngành, quốc gia, quốc tế) mà đã hoạch định trước

✅ Mọi người cũng xem : càng cua đá giá bao nhiêu

3.3 Kiểm soát chất lượng (Quality Control)

– Đánh giá chất lượng thành phẩm nhằm khắc phục những vấn đề gây ảnh hưởng đến chất lượng và tìm phương pháp nâng cao chất lượng danh mục. 

– Cần thức hiện bước này xuyên suốt dự án bằng những hình thức như: Thanh tra kiểm định định kỳ, kiểm thử xác minh (verification testing), kiểm tra chéo, hợp duyệt chất lượng, khảo sát những người có liên quan đến dự án /Nhóm trọng tâm.

Trên đây là các lý thuyết về chất lượng danh mục, hy vọng bạn đã có khả năng tìm được lời giải cho các câu hỏi về chủ đề chất lượng sản phẩm của mình. 

Tìm hiểu thêm khái niệm và nội dung của quản trị kinh doanh bất động sản

Nếu bạn cần giải thích thêm những kiến thức thuộc về chất lượng sản phẩm, vui lòng liên lạc Email: [email protected] hoặc SĐT: 096.999.1080 để Luận Văn 1080 có thể hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc kịp thời.Các câu hỏi về quản lý chất lượng sản phẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý chất lượng sản phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý chất lượng sản phẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý chất lượng sản phẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý chất lượng sản phẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý chất lượng sản phẩm là gì


Các hình ảnh về quản lý chất lượng sản phẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về quản lý chất lượng sản phẩm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về quản lý chất lượng sản phẩm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment