Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?”

Đánh giá về Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào?


Xem nhanh

Việc làm Vận chuyển giao nhận

1. Tìm hiểu cục diện là gì?

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng, chính là một trong số những nguyên nhân đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bên. có thể phát triển cục bộ. một vài bưu cục có thể bạn đã từng nghe qua như: Bưu cục J&T, bưu cục giao hàng tiết kiệm; bưu cục giao hàng nhénh, bưu cục ninja, Vnpost, bưu cục viettel, bưu cục VNC Post… và thường xuyên bưu cục khác nữa. Chính xác thì bưu cục là gì?

MỘT NGÀY LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH BƯU CỤC ADMIN J&T EXPRESS

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : hoa dung đạo là gì

1.1. Khái niệm bưu cục

Về bản chất thì bưu cục là nơi tiếp nhận, phân phát, điều phối các đơn hàng sinh ra, chủ yếu là của các sàn thương mại điện tử (shopee, sendo, lazada, tiki…), cá nhân buôn bán online. Đương nhiên về quy mô và chức năng của bưu cục vẫn còn nhiều Giảm so với bưu điện, dù bưu cục đã được phân chia những chức năng phù hợp với tình hình thực tế. Bởi khi nhắc đến quy mô thì một bưu điện có khả năng bao gồm 1 hoặc nhiều bưu cục khác nhéu, nên các bạn đừng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này nha. và cạnh đó trong thời đại đang có mong muốn cao về vận chuyển hàng hóa (delivery), đơn hàng thì các công ty, tổ chức cung cấp sản phẩm chuyển hàng như Giao hàng tiết kiệmDeliveryNow,.. cũng rất chú trọng đến việc phát triển tương đương đẩy mạnh hệ thống bưu cục để đảm bảo phục vụ được những mong muốn đó của khách hàng.

Tìm hiểu cục bộ là gì?
Tìm hiểu bố cục là gì?

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhỏ mắt v rohto giá bao nhiêu

1.2. Điểm khác nhau giữa bưu điện và bưu cục

Trên thực tế vẫn có thường xuyên bạn nhầm lẫn giữa bưu cục và bưu điện, bởi cho rằng chức năng của chúng cũng tương tự nhéu. tuy nhiên, các bạn cần biết bưu điện có quy mô lớn hơn và thậm chí chí ít nó còn bao gồm 1 hoặc thường xuyên bưu cục như đã chia sẻ cơ. Đây chính là điểm phân biệt rõ ràng nhất mà bạn cần nắm lấy nếu bạn đang muốn hiểu rõ Bưu cục là gì?

Mọi Người Cũng Xem   Giá Chó Cocker Ở Việt Nam Hiện Nay, Giá Cocker Tại moviee.vn.

Điểm khác thứ hai, bưu điện được hệ thống bưu chính ủy quyền, thực hiện các sản phẩm: xử lý, phân loại, tiếp nhận, gửi, cung cấp thư từ, hộp thư, chuyển phát hàng hóa, thậm chí là chuyển tiền. Trong đó Bưu cục thường sẽ chỉ có chức năng chủ yếu là giao thông vận tải, điều phối hàng hóa, giao phát hàng. Và chưa được hoàn thiện nhiều chức năng khác giống như bưu điện. Như vậy khi các bạn nhìn vào quá trình vận hành của bưu cục và bưu điện thì bạn cũng đơn giản phân biệt được hai điểm này thôi.

>> Xem thêm: giấy tờ xin việc giao hàng nhénh

Việc làm Logistic

2. Bưu cục có vai trò gì trong các khâu vận chuyển hàng hóa?

Sau khi tham khảo nội dung trên thì các bạn có lẽ cũng thấy rằng, chức năng chính của bưu cục chính là thực hiện giao dịch chuyển phát hàng. Và bưu cục vẫn luôn khẳng định được về vai trò là một địa điểm giao dịch vô cùng quan trọng, đương nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được điều đó. mặc khác, để hiểu rõ hơn về vai trò của bưu cục đối với quy trình vận chuyển hàng hóa thì các bạn tiếp tục tham khảo những nội dung dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : chó tuyết giá bao nhiêu

2.1. Là địa điểm giao nhận ship hàng

Nếu bạn đã từng mua hàng qua mạng thì có lẽ cũng đã phần nào biết rằng, bưu tá/ shipper sẽ phải đến tận bưu cục của khu vực bạn nhận hàng để lấy hàng thì mới có khả năng giao hàng đến bạn được. Hoặc ngược lại, khi bạn không nhận hàng và hoàn hàng lại thì họ cũng sẽ lại mang về bưu cục. Thông thường các shipper sẽ dùng phương thuận tiện xe gắn máy để giao hàng hay một vài trường hợp sẽ dùng xe tải tiếng Anh,…

tuy nhiên mỗi bưu cục đều đặn có cách thức làm việc khác nhau, chức năng nhận – giao hàng luôn được diễn ra hằng ngày, thường thì sẽ là 2 lần một ngày sẽ tập kết hàng hóa để tiến hành luân chuyển hàng hóa một cách thuận lợi nhất có thể.

Bưu cục có vai trò gì trong các khâu vận chuyển hàng hóa?
Bưu cục có vai trò gì trong các khâu vận chuyển hàng hóa?

✅ Mọi người cũng xem : nghệ sĩ Lý Thái Dũng - Quay phim là ai

2.2. Bưu cục là điểm cung cấp thông tin dịch vụ

Khi nhu cầu dịch vụ ngày càng tăng cũng chính là một trong số những điều kiện thuận lợi để cơ hội việc làm được mở rộng hơn. Nhưng bắt buộc đối với ứng viên khi ứng tuyển một vài vị trí cũng có bắt buộc khác cao. Bởi các bạn sẽ phải tiếp nhận xử lý đơn hàng đến, đi tương đương hàng hoàn một cách nhénh chóng, chính xác và không gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Và nhân viên của bưu cục cũng thực hiện thường xuyên vai trò vô cùng quan trọng khác như: giải đáp thông tin, khiếu nại, … liên quan đến dịch vụ vận tải tùy thuộc vào từng vị trí. mặc khác bưu cục luôn khẳng định chất lượng về việc cung cấp thông tin sản phẩm.

>> Xem thêm: Fedex là gì

2.3.  Bưu cục là điểm lưu kho

Là nơi tập kết hàng hóa, thực hiện các nghiệp vụ xử lý chuyển phát, giao hàng thì đương nhiên bưu cục cũng là nơi chứa hàng hóa hay còn gọi là điểm lưu kho. Và điểm lưu kho cũng cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn để không làm hỏng hay chất lượng của hàng hóa mà khách hàng gửi. Đó chính là lý do vì sao mà bưu cục kiêm luôn vai trò là điểm lưu kho.

Mọi Người Cũng Xem   Giá cá La Hán các loại. Mua bán cá La Hán ở Hà Nội và TPHCM

✅ Mọi người cũng xem : nghệ sĩ Trần Văn Kiên (Trần Kiên) (đã mất) - Đạo diễn là ai

2.4. Bưu cục giữ vai trò là điểm gia tăng tổng giá trị thương hiệu

Không thể phủ nhận được vai trò này của bưu cục, bởi khi bạn đi bất cứ đâu cũng thấy hình ảnh các anh shipper/ bưu tá sử dụng các trang phục, mũ hay thậm chí bao hàng cũng được thiết kế màu sắc riêng biệt và có kèm theo logo của thương hiệu. Điều này cũng đã đem lại khá thường xuyên lợi ích cho việc tăng tổng giá trị thương hiệu.

Tham khảo: Danh sách công ty tuyển dụng nhân viên bưu điện tại đây!

3. Cơ hội việc làm tại Bưu Cục

Với nhu cầu mua sắm ngày càng lớn, cùng sự xuất hiện đông đảo của bưu cục như trên phần “Bưu cục là gì” tôi đã giới thiệu, thì chắc hẳn các bạn cũng thấy được cơ hội việc làm nơi đây cũng rất rộng mở với các bạn. Dưới đây là một số vị trí việc làm có mong muốn tuyển dụng khá lớn, nhiều được cập nhật tin tức tuyển dụng tại Timviec365.vn, các bạn nên tham khảo để biết được đâu là vị trí phù hợp với chính mình.

Cơ hội việc làm tại Bưu Cục
Cơ hội việc làm tại Bưu Cục

3.1. Nhân viên giao dịch

có khả năng nói đây là vị trí đang thu hút được sự quan tâm của ứng viên, bởi các nhiệm vụ công việc cũng không quá khó khăn đối với các bạn. Đối với điểm này thì thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên thuộc độ tuổi 18 – 35 tuổi, ưu tiên nữ, nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và biết cách xử lý tình huống… Cũng không phải là quá cao đúng không nào. Nhiệm vụ chính của nơi này của các bưu cục sẽ gần giống nhéu, như: Điều phối hàng hóa tại bưu cục; nhận hàng và thu tiền tại bưu cục, phân hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa; nhập và lưu thông trên hệ thống khi nhập và xuất hàng; lập bảng kê hàng ngày và gởi cho Trưởng bưu cục; báo cáo hằng ngày cho cấp trên.

Ngoài những nhiệm vụ chính kể trên thì các nhân viên giao dịch đôi khi cũng cần phải biết cách chăm sóc khách hàng để không làm mất đi mối làm ăn. Thông thường mức mức lương của nơi này sẽ được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô của bưu cục và khả năng làm việc của mỗi người.

3.2. Bưu tá

Nếu bạn tham khảo những nội dung trên thì có lẽ cũng đã thấy tôi nhắc đến bưu tá khá nhiều rồi, và vai trò của nơi này cũng rất quan trọng đối với bưu cục. Là người tạo ra mối liên kết giữa khách hàng và bưu cục, là người trực tiếp phát hàng cho khách hàng sau khi lấy hàng tại bưu cục hoặc hoàn hàng về. một số nhiệm vụ chính mà bạn cần phải thực hiện khi đảm nhận điểm này: Giao nhận hàng bằng xe máy/ ô tô theo tuyến được phân công; giao hàng hoá đến các địa điểm trên phiếu giao hàng; hoàn hàng về bưu cục (nếu có);… ngoài ra cũng có một vài nhiệm vụ khác có thể phát sinh trong quy trình làm việc.

Do chủ yếu thời gian hoạt động của bưu tá là phải di chuyển, nên tương đối là vất vả nên mức thu nhập của nơi này sẽ cao hơn so với vị trí trên, đó là giao động từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng, tùy thuộc vào khối lượng đơn hàng và quy mô của bưu cục. tuy nhiên để ứng tuyển vào vị trí này thì các bạn nên tham khảo kĩ thông tin tuyển dụng tại Timviec365.vn để chắc chắn mình có phù hợp với vị trí này hay không chẳng hạn như bạn có

Mọi Người Cũng Xem   Samsung trôi bảo hành là gì? Có nên mua hay không? | Hướng dẫn kĩ thuật
kinh nghiệm chạy grab, kinh nghiệm lái xe đường trường thì sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào vị trí này hơn.

Nhân viên bưu tá/ Shipper
Nhân viên bưu tá/ Shipper

✅ Mọi người cũng xem : nhổ răng khôn hàm trên giá bao nhiêu

3.3. Nhân viên điều hành bưu cục

Khi nhu cầu của khách hàng không có dấu hiệu dừng lại thì cũng là lúc các bưu cục đầu tư vào số lượng nhân sự, và nhân viên điều hành bưu cục cũng là một trong vị trí đang được nhà tuyển dụng quan tâm khá thường xuyên. Ngoài bắt buộc về cách thức vận hành của Bưu cục là gì thì các nhân viên điều hành bưu cục cũng cần phải thông thạo các nghiệp vụ của nghề. Như xây dựng và phát triển hệ thống khách hàng.

ngoài ra hằng ngày vị trí này còn phải thực hiện một vài nhiệm vụ quan trọng khác nữa: đón tiếp, hướng dẫn & hỗ trợ khách hàng đến bưu cục gửi hàng; xuất và nhập hàng theo ngày/ theo ca; phụ trách vận hành thường ngày tại bưu cục.

Với khối lượng công việc cũng không quá phức tạp nhưng tương đối là nặng, nên mức mức lương của nơi này sẽ được giao động từ 8 triệu đồng – 12 triệu đồng một tháng, dựa theo nội dung tuyển dụng của nhiều bưu cục khác nhéu.

3.4. Nhân viên xử lý khiếu nại

Dù sản phẩm có tốt đến đâu, thì cũng không thể tránh được những sai sót, lỗi sinh ra có thể xảy ra từ rất nhiều lý do khác nhau, như: của khách hàng, của bưu cục, của bưu tá, của người gửi… Và đương nhiên bưu cục chính là nơi sẽ tiếp nhận thông tin khiếu nại để hỗ trợ khách hàng, người gửi sao cho tìm ra được nguyên nhân và xử lý vấn đề. Đó là lý do vì sao nhân viên xử lý khiếu nại hiện đang được tuyển dụng thường xuyên cùng với đó là những ưu đãi vô cùng cao. Bởi xử lý những vấn đề khiếu nại này không phải ai cũng có khả năng làm được và vô cùng áp lực nên sự ưu đãi cũng sẽ đặc biệt hơn so với một số vị trí khác. và cạnh đó, những công ty cũng đã không ngừng tuyển dụng. Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống và tinh thần thép thi tôi tin đây là vị trí phù hợp với bạn…

Tìm việc tại timviec365.vn
Tìm việc tại timviec365.vn

Hy vọng những chia sẻ về cơ hội việc làm và “Bưu cục là gì?” ở trên đã đem lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công với một vị trí như mong muốn tại Bưu cục cùng với Timviec365.vn!Các câu hỏi về quản lý bưu cục là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý bưu cục là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý bưu cục là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý bưu cục là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý bưu cục là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý bưu cục là gì


Các hình ảnh về quản lý bưu cục là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về quản lý bưu cục là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về quản lý bưu cục là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hoa Thanh
    16/08/2020

Add Comment