Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới, có thể bạn chưa biết

Cập nhật ngày 08/09/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới, có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới, có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới, có thể bạn chưa biết”

Đánh giá về Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới, có thể bạn chưa biết


Xem nhanh

Cùng với sự kiện ra mắt xe VinFast VF e34 đợt đầu, VinFast cùng công bố cách tính thuê pin ô tô điện cho các dòng xe của mình. Vậy, cách tính thuê pin ô tô điện Vinfast mới như thế nào? Với phương pháp này, ai sẽ là người có lợi và chịu thiệt. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Daily3svinfast.com tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây.

Tin liên quan: Cùng Soi option 60 triệu được Vinfast tặng khi mua VFe34 có gì hot

Chính sách thuê pin ô tô điện VinFast mang lại lợi ích gì?

Là thương hiệu mới, VinFast đã nhanh chóng lấy được niềm tin của khách hàng qua các dòng xe ưu việt. Mở đầu công cuộc định vị, thương hiệu này đã cho ra mắt dòng xe SUV điện đầu tiên như VF e34, VinFast VF8 mẫu suv hạng D 5 chỗ, VinFast VF9 mẫu SUV hạng E 7 chỗ.

Đi kèm với đó là nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng như thuê pin. Vậy khi thuê pin ô tô điện VinFast, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích gì? Hay nói cách khác, vì sao người dùng nên thuê pin ô tô điện VinFast?

Mọi Người Cũng Xem   nhân bánh Tiếng Anh là gì
Chính sách thuê pin ô tô điện Vinfast mang đến nhiều lợi ích
Chính sách thuê pin ô tô điện VinFast mang đến nhiều lợi ích

Tiết kiệm chi phí mua xe điện

Khi khách hàng đặt xe ô tô điện từ sớm sẽ kèm theo chính sách ưu đãi miễn phí thuê pin. Như vậy, người dùng đã tiết kiệm được khoản tiền khá lớn khi mua xe điện để sử dụng. Nếu tính giá của cả bộ pin thì một chiếc ô tô điện VinFast sẽ có giá lên đến 900 triệu đồng thay vì 690 triệu đồng hay 590 triệu đồng (không kèm pin). Trong khi đó, nếu thuê pin thì bạn chỉ cần chi trả 657.500 đồng/tháng. Đây là con số không quá lớn và cực kỳ tiết kiệm.

Tối ưu chi phí vận hành

Với chính sách thuê pin, người dùng sẽ có thể phân bổ chi phí hợp lý theo các giai đoạn. Theo các chuyên gia, chi phí để trả cho việc thuê pin chỉ tương đương với chi phí đổ xăng mỗi tháng. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng của xe điện cũng thấp hơn so với xe sử dụng xăng. Bởi vì, xe điện có kết cấu đơn giản không có bộ phận thực hiện chức năng đốt cháy. Do đó, khi bảo dưỡng, sửa chữa thì không cần phải thay các chi tiết như bộ phận lọc, màng lọc,…

Hạn chế tối đa rủi ro khi sử dụng xe điện

Ngoài ra, sau thời gian sử dụng pin nếu xuống ngưỡng 70%, đơn vị sẽ thay mới nhằm đảm bảo hiệu quả. Những bộ pin cũ sẽ được thu hồi, tái chế, tái sử dụng đảm bảo không gây hại cho môi trường.

Nhược điểm khi thuê pin ô tô điện VinFast

Bên cạnh những ưu điểm thì việc thuê pin cũng có những điểm hạn chế riêng.

Không phải là tài sản 100% của bạn

Nhiều người không thích thuê pin vì nó không phải là tài sản của bạn. Mặc dù phải trả tiền thuê mỗi tháng nhưng lại khá phụ thuộc vào đơn vị cho thuê pin.

Tài sản của mình nhưng không phải 100%
Tài sản của mình nhưng không phải 100%

Vẫn phải trả tiền thuê pin ngay cả khi không dùng xe

Khi bạn không sử dụng xe trong 1 tháng hoặc vài tháng thì vẫn phải trả tiền thuê pin. Chẳng hạn như trong đợt dịch, bạn không dùng xe vì hạn chế ra ngoài nhưng vẫn phải trả tiền. Trong khi đó, nếu dùng xăng thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Mức giá thuê pin có thể bị tăng bất ngờ

Ngoài ra, người dùng còn lo ngại về việc giá thuê pin còn có thể sẽ tăng bất ngờ trong tương lai. Điều này người dùng sẽ không thể nào kiểm soát và phải hoàn toàn phụ thuộc vào VinFast.

Mọi Người Cũng Xem   Nhân viên khai báo hải quan tiếng anh là gì?

Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới chi tiết

Chi phí thuê pin cũ là 1.450.000đ/tháng cho trường hợp xe chạy dưới 1400km. Khi xe chạy quá 1400km thì sẽ tính thêm 998 đ/km vượt. Trong khi đó, cách tính thuê pin mới đã đổi mức ngưỡng từ 1400km thành 500km. Và đương nhiên, mức giá thuê pin phải trả cũng có sự thay đổi.

Với những chiếc xe chạy ít hơn hoặc bằng 500km/tháng thì mức phí thuê pin ô tô điện là 657.500 đồng/tháng. Nếu bạn đi quá 500km/tháng, người dùng cần phải trả thêm phí thuê pin theo mức giá 1.315 đồng/km vượt. Tuy nhiên, đây chỉ là mức chi phí phải trả khi thuê pin và chưa bao gồm tiền điện sạc pin.

Cách tính thuê pin ô tô điện VinFast có thay đổi

Ví dụ: Tiêu thụ điện 15,52Kw/100km; giá điện 2.927đ/km

Tiền điện phải trả: (15,52 x 2.927)/100 = 454 đ/km

  • Chi phí thuê pin khi đi 500km theo chính sách cũ: 1.450.000/500 + 454 = 3.354đ/km
  • Chi phí thuê pin khi đi 500km theo chính sách mới: 657.500/500 + 454 = 1.769đ/km

Như vậy, trường hợp nếu xe đi với quãng đường 500km thì chi phí thuê pin ô tô cần trả theo cách tính cũ sẽ rẻ hơn so với cách tính mới khoảng 1.585đ. Mức chi phí này sẽ giảm dần cho đến khi xe đi được quãng đường khoảng hơn 1.100km thì sẽ bằng nhau ở hai cách tính. Khi xe di chuyển quãng đường vượt quá 1.103km thì chi phí thuê pin theo cách mới sẽ cao hơn so với cách cũ.

Cách tính thuê pin ô tô điện mới có lợi cho ai?

Theo như cách tính nói trên thì nếu xe di chuyển trên 1100km thì cách tính cũ sẽ lợi hơn. Nếu xe đi quãng đường thấp hơn 1100km thì cách tính mới sẽ lợi hơn. Hơn nữa, thực tế người dùng xe VinFast hầu hết đều di chuyển đoạn đường ngắn. Do đó, với cách tính thuê pin mới mà VinFast đưa ra sẽ có lợi cho hầu hết các khách hàng đang sở hữu xe.

Thuê pin ô tô điện Vinfast có lợi cho hầu hết người dùng
Thuê pin ô tô điện Vinfast có lợi cho hầu hết người dùng

Chưa dừng lại ở đó, VinFast còn chia sẻ mức giá thuê pin sẽ được điều chỉnh vào ngày 1/12 hằng năm theo giá xăng/điện. Đồng thời, 25.000 khách hàng tiên phong sẽ được miễn phí thuê pin trong 12 tháng đầu.

Tin liên quan: Chi phí nuôi VinFast VF e34 hàng tháng hết bao nhiêu tiền?

Lời kết

Trên đây là thông tin về cách tính thuê pin ô tô điện VinFast mới dành cho mọi người. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho những ai đang dùng và sẽ dùng xe điện.

Mọi Người Cũng Xem   Hạt Óc Chó Tách Vỏ

Thông tin hệ Daily3svinfast:

  • Điện thoại: 0789996599
  • Website: daily3svinfast.com
Đinh Nhân


Các câu hỏi về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu


Các hình ảnh về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment