Giá pin ô tô điện: Những thông tin hưu ích mà người sử dụng cần biết | VinFast

Cập nhật ngày 08/09/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Giá pin ô tô điện: Những thông tin hưu ích mà người sử dụng cần biết | VinFast thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Giá pin ô tô điện: Những thông tin hưu ích mà người sử dụng cần biết | VinFast trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : VinFast”

Đánh giá về Giá pin ô tô điện: Những thông tin hưu ích mà người sử dụng cần biết | VinFast


Xem nhanh

Bộ pin được xem là “trái tim năng lượng” của ô tô điện. Đây cũng là cấu phần đắt nhất trên một chiếc xe, chiếm hơn 50% chi phí sản xuất và hơn 30% giá thành. Người dùng sẽ phải chi trả một khoản tiền khá lớn khi quyết định sở hữu một chiếc ô tô điện và mua đứt bộ pin . Do đó, các nhà sản xuất sẵn sàng chi “mạnh tay” để nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhằm tiết kiệm giá pin ô tô điện.

>>> Tham khảo thêm thông tin: Tìm hiểu vệ bộ pin xe ô tô điện

Những điều cần biết về giá pin ô tô điện

Xe ô tô điện với động cơ khỏe mạnh, vận hành êm ái, sở hữu công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và không thải ra khí carbon – yếu tố chính gây ra biến đổi khí hậu. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì giá thành là vấn đề khiến nhiều người dùng còn lo ngại khi quyết định sở hữu phương tiện này.

Giá pin ô tô điện quyết định chi phí mua xe như thế nào?

Theo nghiên cứu của Bloomberg NEF, giá pin ô tô điện chiếm hơn một nửa (57%) chi phí sản xuất một chiếc xe. Do đó, đây là cấu phần quan trọng và đắt nhất của một chiếc xe ô tô điện. 

Mọi Người Cũng Xem   Lễ gia tiên là gì? Nghi thức lễ gia tiên trong đám cưới | Namtay
Giá pin ô tô điện chiếm phần lớn chi phí sản xuất xe
Giá pin ô tô điện chiếm hơn một nửa (57%) chi phí sản xuất xe

So với động cơ đốt trong, ô tô điện được đánh giá là có khả năng tiết kiệm đáng kể nhiên liệu và chi phí bảo trì. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, chi phí cung cấp nhiên liệu cho một chiếc xe điện chỉ bằng một nửa so với một chiếc ô tô chạy bằng động cơ đốt trong. Ngoài ra, xe điện có ít bộ phận hơn so với xe ô tô truyền thống giúp người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi bảo dưỡng và sửa chữa. 

Bên cạnh đó, hiện nay các quốc gia đều rất quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, do đó ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe điện xuất hiện trên thị trường, sự cạnh tranh sẽ kéo theo chi phí xe điện giảm. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc xe điện đang trở thành một giải pháp ”kinh tế” đối với thế hệ trẻ và người tiêu dùng có thu nhập trung bình.

>>> Tham khảo: Cấu tạo ô tô điện và tiềm năng phát triển vượt trội

Yếu tố ảnh hưởng đến giá pin ô tô điện

Yếu tố ảnh hưởng đến giá pin ô tô điện
Giá pin ô tô điện phụ thuộc vào công suất của xe, vật liệu chế tạo pin và nguồn cung ứng

Giá pin ô tô điện phụ thuộc vào công suất vận hành (kWh), cho biết phạm vi hoạt động và mức công suất của động cơ. Vì vậy, pin xe ô tô điện có tuổi thọ càng cao, dung lượng lớn, cho quãng đường di chuyển xa thì chi phí pin cũng đắt đỏ và đẩy giá xe lên cao hơn. Đại đa số các loại xe chạy điện đều sử dụng pin lithium-ion. Loại pin sạc này cung cấp mật độ năng lượng tốt nhất (khoảng 150 Wh / kg).

Ngoài ra, giá pin ô tô điện còn ảnh hưởng bởi vật liệu chế tạo pin như lithium, coban, niken và mangan. Vấn đề khai thác và sản xuất các loại vật liệu này không đủ để đáp ứng nhu cầu cao như hiện nay, khiến nó đắt hơn so với các loại pin axit-chì. Tuy nhiên, điều tích cực là chúng có tuổi thọ cao và chi phí bảo trì thấp. Hơn nữa, chuỗi cung ứng pin ô tô điện vẫn còn hạn chế, đây cũng là “nút thắt” cho ngành công nghiệp ô tô điện trên toàn cầu.

Hiện nay, các nhà sản xuất ô tô đang bắt kịp các công nghệ mới và mở rộng chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Vì vậy, chúng ta có thể hy vọng chi phí sản xuất pin xe điện sẽ từ từ giảm xuống khi công nghệ trở nên thích ứng hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Lữ hành là gì? Những khái niệm về Lữ hành bạn nên biết - Travelgear Blog

Giá pin ô tô điện thay đổi như thế nào trong 10 năm qua?

Ứng dụng công nghệ vào việc khai thác và chế tạo đã giúp giá pin ô tô điện giảm liên tục trong một thập kỷ qua. Theo Bloomberg NEF, năm 2010, pin xe điện có giá trung bình 1.191 USD (tương đương với hơn 23 triệu đồng) trên mỗi kWh, đến năm 2020 giá pin dao động quanh mức 137 USD/kWh (tương đương với khoảng 2,5 triệu đồng/kWh) và vẫn đang có xu hướng tiếp tục giảm. Tuy nhiên, đây vẫn là một khoản chi phí không nhỏ khiến nhiều người còn lo ngại khi quyết định mua xe ô tô điện. 

Giá pin ô tô điện trong 10 năm qua
Biểu đồ của Bloomberg: giá pin ô tô điện từ năm 2010-2020 (Nguồn: Sưu tầm)

Theo biểu đồ của Bloomberg, pin của dòng xe điện đang “hot” tại Việt Nam hiện nay là VF e34 với dung lượng 42 kWh sẽ có giá gốc khoảng 5.754 USD (tương đương với hơn 130 triệu đồng). Còn thực tế, giá trị pin của xe ô tô điện VinFast VF e34 bán tại Việt Nam có thể lên tới gần 200 triệu đồng. Tức là, nếu mua kèm pin thì giá xe VinFast VF e34 sẽ lên gần 900 triệu đồng. Như vậy, nếu không tách riêng cấu phần pin ra khỏi xe, người dùng phải chịu một khoản chi phí khá lớn khi quyết định sở hữu xe.

Tương lai của thị trường pin ô tô điện

Theo báo cáo nghiên cứu được công bố mới nhất của Tổ chức phi chính phủ Transport and Environment và Tổ chức Bloomberg NEF, đến năm 2035 tất cả ô tô được bán ra ở châu Âu sẽ là xe chạy bằng điện. Với sự tiến bộ công nghệ như vũ bão và những chính sách hỗ trợ của chính phủ, viễn cảnh trên có thể trở thành hiện thực sớm hơn dự đoán. 

Giá pin ô tô điện và tương lai rộng mở của thị trường ô tô điện
Tương lai rộng mở của thị trường pin ô tô điện

Các nhà sản xuất đang nghiên cứu và phát triển loại pin lithium-air có mức năng lượng riêng gấp 10 lần pin lithium-ion, đạt khoảng 500-2600 Wh/Kg. Nếu nghiên cứu thành công, có lẽ dung lượng pin và quãng đường di chuyển sẽ tăng gấp 10 lần so với loại pin như hiện nay. Tuy nhiên, giá cả mới chính là điều đáng nói đối với công nghệ pin lithium-air mới. Theo khẳng định, công nghệ pin mới này sẽ ít tốn kém hơn gấp 5 lần so với pin lithium-ion.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng đang nghiên cứu và dự định thay thế nguyên vật liệu có chi phí cao như coban bằng niken. Điều đó mang lại lợi ích gấp đôi: niken rẻ hơn và nó cũng chứa nhiều năng lượng hơn, cho phép các nhà sản xuất giảm được khối lượng cần thiết. Ngoài ra, các nhà sản xuất đang tối ưu hóa thiết kế của các gói pin có kích thước lớn và phức tạp thành những phân tử có kết cấu đơn giản nhưng cho hiệu quả cao.

Mọi Người Cũng Xem   1KG CÀ PHÊ PHA MÁY ĐƯỢC BAO NHIÊU LY LÀ NGON NHẤT?

Khách hàng tiết kiệm 200tr/xe khi mua VinFast VF e34

Giá pin ô tô điện thuộc một phần trong tổng giá trị ô tô
Xe ô tô điện giá bao nhiêu?

Thay vì mua đứt pin kèm ô tô điện, khách hàng có thể lựa chọn thuê pin ngoài. Theo đó, giá pin ô tô điện đã được tách ra khỏi giá xe, tối ưu chi phí mua mẫu ô tô điện thông minh này chỉ còn 690 triệu đồng, góp phần giảm đáng kể áp lực tài chính cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng đặt cọc đủ 50 triệu đồng từ nay đến hết ngày 15/9/2021 và cam kết mua xe VF e34 không hủy/hoàn/đổi cọc sang mẫu xe khác, sẽ được VinFast ưu đãi thêm 100% lệ phí trước bạ.

Có thể thấy, xe ô tô điện trong nhiều năm qua vẫn bị “gắn mác” đắt đỏ so với ô tô truyền thống, song VinFast đã cho ra đời mẫu ô tô điện thông minh VF e34 với mức giá niêm yết chỉ 690 triệu đồng cho một mẫu SUV hạng C. Đây là một mức chi phí rất phù hợp với khả năng chi trả của người dùng cho một phương tiện còn khá mới mẻ. 

Tham khảo thông tin và đặt cọc để sở hữu mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam VinFast VF e34 ngay hôm nay! Khách hàng cũng có thể gọi điện đến hotline 1900 232389 để được hướng dẫn chi tiết!Các câu hỏi về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu


Các hình ảnh về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về pin xe ô tô điện vinfast giá bao nhiêu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment