Phương pháp chuyên gia là gì? – moviee.vn

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Phương pháp chuyên gia là gì? – moviee.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Phương pháp chuyên gia là gì? – moviee.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phương pháp chuyên gia là gì? – moviee.vn”

Đánh giá về Phương pháp chuyên gia là gì? – moviee.vn


Xem nhanh
PHƯƠNG PHÁP CHUYÊN GIA

(Cập nhật lần cuối vào: 23/07/2021 bởi Lytuong.net)

Khái niệm

Phương pháp chuyên gia là phương pháp sử dụng trí tuệ của đội ngũ chuyên gia có trình độ cao của một chuyên ngành để xem xét, nhận định bản chất của một sự kiện khoa học hay thực tế phức tạp, để tìm ra giải pháp pháp tối ưu cho các sự kiện đó hay đánh giá một danh mục khoa học.

Trong giáo dục, đó là cách thu thập thông tin khoa học, nhận định, đánh giá một sản phẩm khoa học giáo dục, bằng cách dùng trí tuệ một đội ngũ chuyên gia giáo dục có trình độ cao, ý kiến của từng người sẽ bổ sung lẫn nhéu, kiểm tra lẫn nhéu cho ta một ý kiến đa số, khách quan về một vấn đề giáo dục.

✅ Mọi người cũng xem : hoa thiên lý tiếng anh là gì

bắt buộc khi sử dụng phương pháp

Đây là phương pháp tiết kiệm nhiên liệu nhất, nhưng việc sử dụng phương pháp này cần phải tính toán

đến các yêu cầu sau đây:

  • Chọn đúng chuyên gia, có năng lực chuyên môn theo vấn đề ta đang nghiên cứu. Những chuyên gia này phải có phẩm chất trung thực khoa học.
  • Xây dựng được hệ thống các chuẩn đánh giá cho các tiêu chí chi tiết, dễ hiểu và tường minh, nếu có thể sử dụng điểm số để thay thế.
  • Hướng dẫn kĩ thuật đánh giá, theo các thang điểm với các chuẩn khách quan, Giảm tới mức tối thiểu những sai lầm có khả năng xảy
  • Giảm mức thấp nhất ảnh hưởng qua lại của các chuyên gia về chính kiến, quan điểm, cho nên tốt nhất là không phát biểu công khai hoặc là nếu công khai thì người có uy tín nhất không phải là người phát biểu đầu tiên.

có khả năng tiến hành phương pháp này qua hình thức hội thảo, tranh luận, đánh giá, nghiệm thu công trình khoa học, lấy ý kiến. Người chủ trì phải ghi chép chu đáo các ý kiến của từng người, nếu thấy rất cần thiết phải ghi âm, quay phim hoặc ghi tốc kí. Tất cả các tư liệu thu được phải xử lí theo cùng một chuẩn, một hệ thống, các ý kiến trùng nhau hay gần nhau của đa số chuyên gia sẽ là kết luận chung về sự kiện ta cần nghiên cứu.

Mọi Người Cũng Xem   Các đặc trưng cơ bản của quan hệ thẩm mỹ - Cộng đồng học tập 24h, học,học mọi lúc, học mọi nơi.

Phương pháp chuyên gia được sử dụng ở giai đoạn cuối cùng, hoặc khi phương pháp nghiên cứu khác không cho kết quả.

5/5 – (1 bình chọn)
nghiên cứu khoa học


Các câu hỏi về phương pháp chuyên gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phương pháp chuyên gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phương pháp chuyên gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phương pháp chuyên gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phương pháp chuyên gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phương pháp chuyên gia là gì


Các hình ảnh về phương pháp chuyên gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Nguyên tắc bồi thường trong bảo hiểm cụ thể ra sao? Đừng bỏ lỡ!

Xem thêm kiến thức về phương pháp chuyên gia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về phương pháp chuyên gia là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment