8 PHỤ GIA KỸ THUẬT PHỔ BIẾN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Cập nhật ngày 24/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết 8 PHỤ GIA KỸ THUẬT PHỔ BIẾN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu 8 PHỤ GIA KỸ THUẬT PHỔ BIẾN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “8 PHỤ GIA KỸ THUẬT PHỔ BIẾN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI”

Đánh giá về 8 PHỤ GIA KỸ THUẬT PHỔ BIẾN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI


Xem nhanh

Ioannis Mavromichalis 

(Ecovet) Chính sự vắng mặt của các chất phụ gia kỹ thuật có thể là nguyên nhân kéo theo các vấn đề trong sản xuất, lưu trữ, phân phối và xử lý thức ăn chăn nuôi.

Các chất phụ gia dinh dưỡng (liên quan đến thể trạng vật nuôi) thường chiếm thường xuyên sự quan tâm của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, mặc khác đây không phải là các chất phụ gia duy nhất mà chúng ta sử dụng trong thức ăn.

Chính sự vắng mặt của các chất phụ gia kỹ thuật có thể là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trong sản xuất, lưu trữ, phân phối và xử lý thức ăn chăn nuôi. Nhìn chung, các thức ăn chất lượng tốt dựa trên công thức được thiết kế tốt và được chế biến trong các điều kiện sản xuất thích hợp sẽ ít hoặc không đòi hỏi các tác nhân bảo quản hoặc tăng cường các đặc tính hóa lý của nó. tuy nhiên, trong sản xuất thương mại, một vài phụ gia kỹ thuật được coi là cần thiết. Dưới đây là danh sách các chất phụ gia kỹ thuật thường nhật nhất, từ kinh nghiệm của tôi trong 25 năm qua (lời tác giả).

1. Chất tạo mùi

Tư tưởng truyền thống cho rằng heo con không quan tâm đến mùi hương của thức ăn khi chúng được cung cấp một khẩu phần tươi ngon với chất lượng tốt. tuy nhiên, chất tạo mùi thường được dùng dựa trên sự hấp dẫn của các danh mục đó đối với người mua. Các hương vị phổ biến (theo thứ tự ưa thích của con người dựa trên các bằng chứng phi khoa học) là dừa, sữa / vani và dâu tây. những loại chất tạo mùi hiện đại đi kèm với những tuyên bố mới liên quan đến việc gia tăng sự chấp nhận của động vật, và như vậy, những chất phụ gia này đã trở thành thương hiệu cụ thể, khiến cho các khái niệm chung không còn liên quan. 

Mọi Người Cũng Xem   TRÌNH TỰ - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

2. Chất tạo màu

Chất tạo màu (vàng và cam) thường được sử dụng để che đi những thay đổi trong thành phần của nguyên liệu mà có khả năng làm thay đổi một cách đáng kể màu sắc của thành phẩm. Các chất tạo mùi có khả năng cũng được sử dụng để có công dụng tương tự. Mặc dù việc sử dụng chất tạo màu không phổ biến, nhưng tính hữu dụng của chúng là không nghi ngờ gì vì chúng giúp đưa ra thị trường một sản phẩm đồng nhất. Động vật thường không bị ảnh hưởng bởi chất tạo màu trong thức ăn, một vài chất tạo màu có nguồn gốc từ sắt có thể đẩy nhanh sự sinh sôi của vi khuẩn E. coli trong ruột của động vật non.

3. Thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng chỉ được sử dụng khi một số nguyên liệu hoặc sản phẩm nhất định có thể dễ bị côn trùng xâm nhập do bảo quản lâu trong điều kiện không thuận lợi. Diatomaceous earth là một loại thuốc trừ sâu một cách tự nhiên. tuy nhiên tốt hơn hết là nên kiểm soát côn trùng bằng các phương pháp khác mà không tạo gánh nặng thêm cho con vật bằng một chất xử lý côn trùng.

4. Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa rất được khuyến khích cho khẩu phần có lượng lipid cao. Chúng cũng được dùng trong thức ăn dễ bị oxy hóa trong khó khăn bảo quản không thuận lợi. Các ví dụ thường nhật về chất chống oxy hóa bao gồm ethoxyquin, butylated hydroxytoluene, axit citric và vitamin C. Hai chất chống oxy hóa cuối thường quá đắt nên không được dùng làm chất chống oxy hóa trong hầu hết các khẩu phần ăn của heo con, nếu chúng được dùng cho các mục đích khác, có khả năng không cần dùng chất chống oxy hóa khác. Các chất chống oxy hóa một cách tự nhiên (nguông gốc thực vật)  thường được bán trên thị trường, nhưng hiệu quả của chúng vẫn chưa rõ ràng. 

Mọi Người Cũng Xem   MG ZS 2022: Giá xe ZS lăn bánh kèm thông tin khuyến mại (08/2022)

5. Chất chống nấm mốc

Các sản phẩm này ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong nguyên liệu thô và trong thức ăn chăn nuôi. Chất chống nấm mốc phổ biến nhất là axit propionic, có trên thị trường dưới nhiều dạng khác nhau bao gồm hỗn hợp axit và các thành phần khác. Chất chống nấm mốc không hấp phụ được mycotoxin phép (độc tố do nấm mốc sinh ra). Chất chống mốc được khuyến cáo dùng khi điều kiện môi trường bất lợi.

6. Chất hấp phụ độc tố nấm mốc

Các hợp chất này làm bất hoạt độc tố phát sinh bởi nấm mốc xuất hiện trong nguyên liệu thô và thức ăn chăn nuôi thành phẩm. Chất hấp phụ mycotoxin phổ biến bao gồm bentonit và zeolit (trong số nhiều sản phẩm khác làm từ đất sét), dẫn xuất tế bào nấm men, than hoạt tính, chất khử hoạt tính của enzyme và các chế phẩm aluminosilicat. Chất kết dính độc tố nấm mốc không ức chế sự phát triển của nấm mốc. Việc dùng chúng thường nhật ở các khu vực được cho là bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập của nấm mốc, đặc biệt là vào khoảng thời gian thu hoạch. tuy nhiên, vẫn một số người có chiều hướng pha loãng ngũ cốc bị nhiễm nấm thay vì sử dụng chất hấp phụ độc tố như vậy.

7. Chất kết dính thức ăn viên

Chất kết dính thức ăn viên chuyên dụng giúp cải thiện hơn rõ nét độ bền của viên, nhưng nếu viên thức ăn quá cứng có thể sẽ làm hạn chế lượng ăn vào ở heo con. ngoài ra, chất kết dính làm thức ăn viên bền hơn giúp hạn chế thiểu bụi và hạn chế sự lựa chọn thức ăn ở gia cầm. Các chất kết dính thường nhật bao gồm ghỉ mật đường, đất sét, tinh bột, các sản phẩm lignin và hemi-cellulose khác nhau. Bổ sung lúa mì vào khẩu phần bắp – khô dầu đậu nành thường giúp cải thiện hơn chất lượng thức ăn viên. Hiệu quả tương tự có khả năng đạt được bằng cách thêm whey protein cô đặc.

Mọi Người Cũng Xem   Sốc với giá mèo tam thể đực hàng trăm triệu vẫn có người mua
Chất kết dính EcoBinder

8. Chất chống vón.

Các chất phụ gia này được dùng trong các sản phẩm dạng bột để cải thiện độ trơn chảy, đặc biệt khi các danh mục này chứa hàm lượng cao các thành phần sữa hút ẩm. Các ví dụ thường nhật bao gồm sepiolite, zeolite và yến mạch mảnh. Các chất chóng vón thường làm loãng mật độ dinh dưỡng của thành phẩm vì tỷ lệ bao gồm của chúng lên đến 1 phần trăm thành phẩm. Dầu khoáng thường được thêm vào whey khô để cải thiện hơn độ trơn chảy của nó, nhưng điều này có khả năng có ảnh hưởng tiêu cực về lượng ăn vào.

Nói chung, các chất phụ gia kỹ thuật thường ít liên quan trực tiếp đến động vật. Nhưng chúng được sử dụng để bảo quản, khôi phục hoặc nâng cao chất lượng vốn có của thức ăn chăn nuôi. Việc dùng chúng nên được nhắm vào các mục tiêu cụ thể.

Nguồn: FeedStrategy

Biên dịch: Ecovet TeamCác câu hỏi về phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì


Các hình ảnh về phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về phụ gia thức ăn chăn nuôi là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment