Cấp phối bê tông chống thấm với một số loại phụ gia Sika

Cập nhật ngày 26/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Cấp phối bê tông chống thấm với một số loại phụ gia Sika thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Cấp phối bê tông chống thấm với một số loại phụ gia Sika trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cấp phối bê tông chống thấm với một số loại phụ gia Sika”

Đánh giá về Cấp phối bê tông chống thấm với một số loại phụ gia Sika


Xem nhanh

Bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm được Hiểu là một dòng sản phẩm thuộc các loại bê tông bình thường mà trong đó ngoài tính năng của bê tông bình thường còn có thêm tính năng chống hạn được thiết kế với cấp phân phối có dùng các phụ gia chống điều hòa với hiệu năng cao.

Mọi Người Cũng Xem   Nhà tài trợ đồng hành là gì

image

Cấp phối bê tông là gì?

Cấp phối bê tông là tỷ lệ các thành phần tạo nên 1m3 bê tông. Trong đó quy định rõ khối lượng các thành phần như: Xi măng, cát, đá, nước, chất kết hợp, phụ gia… và các thành phần khác nếu có.

có thể bạn quan tâm:

Sikagrout 214-11: Vữa không co ngót chống thấm

Sikatop Seal 107: Vữa chống thấm hai thành phần

Phân loại bê tông chống thấm

Phân loại theo cấp độ chống thấm:

Trong một số tài liệu và thi công thực tế việc phân loại này khá thường nhật. Việc phân loại này giúp mọi người hiểu luôn được tính năng bắt buộc cần có của loại bê tông chống thấm đang dùng: B6, B8, B10, B12 (hoặc W6, W8, W10, W12). Với thông số này bê tông được hiểu là sẽ chịu được ấp suất nước lên tơi 6 atm (Átmốtphe), 8 atm, 10 atm, 12 atm 

Phân loại mác bê tông:

Cách phân loại này phổ biến hơn cả, những loại bê tông chống thấm được phân loại như bê tông bình thường theo cấp độ chịu nén như M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400, M450, M500, M600, M700 …Chỉ khác so với bê tông thông thường là có thêm phụ gia chống thấm

một vài cấp phối bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm không có yêu cầu về cường độ ( dưới mác 250)

dùng một số loại phụ gia thông dụng như: Sikament R4, Sikament NN. Tỷ lệ giữa Xi măng, cát, đá, phụ gia, nước có khả năng tham khao bảng tổng hợp sau:

Mọi Người Cũng Xem   Cây nhân trần và các lưu ý khi dùng để tránh gây hại cho sức khoẻ

image

Bê tông chống thấm yêu cầu cường độ mác 300 trở lên đến mác 400 

Với bê tông yêu cầu cường độ ở mức này chúng ta có thê sử dụng phụ gia SikaPlast 318. Tỷ lệ các thành phần trong bê tông có khả năng tham khảo cấp phối bên dưới:

image

Bê tông chống thấm mác cao vơi cường độ từ mác 450, mác 500, mác 600

Với những dòng bê tông này thông thường sẽ có những bắt buộc khắt khe về độ sụt, và phát triển cường độ sớm để thi công vào các vị trí khó, cốt thép dày, cần tháo cốp pha sớm. có khả năng tham khảo dòng Sika Viscocrete 3000-20 M. Tỷ lệ tương đương thành phần trong cấp phối có thể tham khảo bảng phía dưới:

image

một vài lưu ý 

Việc thiết kế cấp phối bê tông phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn cốt liệu, xi măng, loại phụ gia, các bắt buộc về độ sụt, độ chảy chảy của bê tông. do đó trong thực tế cần xác đinh mức độ phù hợp của danh mục so với bắt buộc thực tế bằng việc thí nghiệm tại hiện trường, không nên sử dụng một cách máy móc các cấp phối bê tông tham khảo.

Video thực nghiệm cách sản xuất bê tông chống thấm với độ chảy xòe cao

Nguồn: Sika Australia

Mọi thắc mắc về các loại phụ gia chống thấm cho bê tông LH ngay Chúng Tôi để được giải đáp. Hotline 0906.191.027

>>> Xem thêm: Báo giá một số danh mục mới nhất của SIKA tại đâyCác câu hỏi về phụ gia chống thấm b6 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phụ gia chống thấm b6 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phụ gia chống thấm b6 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phụ gia chống thấm b6 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phụ gia chống thấm b6 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Khô cá lưỡi trâu 1 nắng - Đặc sản Vũng Tàu

Các Hình Ảnh Về phụ gia chống thấm b6 là gì


Các hình ảnh về phụ gia chống thấm b6 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về phụ gia chống thấm b6 là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về phụ gia chống thấm b6 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment