Thập Diện Mai Phục

House Of Flying Daggers


0

0 đánh giá

Review


Tóm tắt


Giới thiệu phim Thập diện Mai Phục (House Of Flying Daggers)

Kết quả hình ảnh cho thập diện mai phục

Thập diện mai phục (tựa tiếng Anh: House of Flying Daggers) là một bộ phim tình cảm võ hiệp năm 2004 của Trung Quốc và Hồng Kông hợp tác sản xuất. Phim do Trương Nghệ Mưu đạo diễn và có sự tham gia của Kaneshiro Takeshi, Chương Tử Di và Lưu Đức Hoa. Không giống như nhiều phim võ hiệp khác, đây là một bộ phim thiên về chuyện tình hơn là một phim võ thuật. Phim được phát hành giới hạn tại Mỹ vào ngày 3 tháng 12 năm 2004, tại New York và Los Angeles, và công chiếu ở một số rạp phụ trong nước hai tuần sau.

Phim được chọn đệ trình lên giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất năm 2004 nhưng không thành công, mặc dù vậy phim vẫn nhận đề cử quay phim đẹp nhất.Nội dung phim Thập diện Mai Phục (House Of Flying Daggers)

Kết quả hình ảnh cho thập diện mai phục

Phim lấy bối cảnh Trung Hoa cổ xưa, thời gian này có một lực lượng phiến quân tên Phi Đao Môn nổi dậy chống lại triều đình. Hai vị quan võ Kim bộ đầu và Lưu bộ đầu là bạn thân của nhau, nhận được lệnh đi giết thủ lĩnh Phi Đao Môn trong vòng 10 ngày. Đây được xem là nhiệm vụ khó khăn khi không ai biết mặt người thủ lĩnh ấy.

Lưu bắt giữ Tiểu Muội, cô gái mù bị tình nghi là con gái của người thủ lĩnh cũ. Kim giả vờ là người hiệp sĩ ủng hộ phe Phi Đao Môn, tấn công nhà tù để giải cứu Tiểu Muội, hòng lấy lòng tin của cô. Trong lúc Kim và Tiểu Muội trên đường về sào huyệt Phi Đao Môn, Lưu đã dẫn lực lượng viện binh đi theo họ. Không may, Kim và Tiểu Muội yêu nhau.

Để cho sự việc trở nên chân thật hơn, Lưu cho binh lính giả vờ phục kích hai người. Sau đó họ bị phục kích thật sự bởi nhóm binh lính khác. Trong cuộc gặp gỡ bí mật, Lưu giải thích rằng quan binh triều đình muốn cả Kim và Tiểu Muội phải chết. Vài ngày sau, Kim và Tiểu Muội bị phục kích lần nữa, nhưng được phe Phi Đao Môn cứu mạng và đưa về sào huyệt.

Thực ra Tiểu Muội không hề bị mù và cô đã hứa hôn với Lưu, người được tiết lộ là thành viên của Phi Đao Môn. Phi Đao Môn không hề sợ quân triều đình, họ chỉ đang chờ thời điểm tổng tấn công. Lưu đau khổ nói với Tiểu Muội rằng anh chờ đợi cô suốt 3 năm kể từ ngày anh làm gián điệp trong triều đình, và hỏi tại sao cô có thể yêu Kim chỉ trong 3 ngày, chỉ nghe cô trả lời là cô đã trao trái tim cho Kim.

Lưu định cưỡng hiếp Tiểu Muội, nhưng một người đàn chị đã phóng dao vào lưng Lưu. Tiểu Muội được lệnh giết chết Kim vì anh là quan triều đình, nhưng cô đã thả anh ra và từ chối bỏ trốn cùng anh. Một lúc sau, Tiểu Muội đổi ý và cưỡi ngựa đuổi theo Kim, cô bị Lưu phóng dao vào ngay ngực. Kim phát hiện ra Lưu và hai người đàn ông bắt đầu đánh nhau. Một cơn bão tuyết ập xuống, trong khi quân triều đình chuẩn bị tấn công sào huyệt Phi Đao Môn.

Một tình huống căng thẳng diễn ra, kết quả là Kim và Lưu không chết, chỉ có Tiểu Muội chết, vì cô rút con dao ra khỏi ngực. Lưu bỏ đi vào rừng trong khi Kim gào khóc bên xác Tiểu Muội.

Review phim Thập diện Mai Phục (House Of Flying Daggers)

Kết quả hình ảnh cho thập diện mai phụcPhim này quả thật cũng khá lâu rồi, nghe danh như sấm nổ bên tai. Nhưng tớ ko phải fan điện ảnh nên không để ý xem (đến ngọa hổ tàng long tớ còn chưa buồn xem tới)

Chẳng qua hồi sáng đi tìm hiểu phim Đông Tà Tây Độc của bác Vương Gia Vệ, chẳng hiểu sao lan sang tìm hiểu về anh Kim Thành Vũ, cuối cùng quyết định xem Thập diện mai phục, dù gì đây cũng là 1 trong số ít diễn viên mình thích.

Háo hức lắm ý, kiếm hiệp này, nghe thập diện mai phục là thấy có dã sử này, cảnh quay nhìn màu sắc đẹp tới từng chi tiết này, lại có chị Chương Tử Di đóng cặp với anh Kim thì thử hỏi có đáng xem ko?

Lúc xem xong, cái duy nhất đọng lại là: “Phim điêu ko chịu được”.

Ừ thì tất nhiên đã gọi là phim thì làm gì có chuyện ko điêu. Giờ đâu như ngày xưa, dùng kỹ thuật diễn để tranh tài. Giờ người ta đú nhau ở phần kỹ xảo, kỹ xảo mà đẹp là được ca ngợi rồi. Mà kỹ xảo thì có bao giờ mà thật? Nhưng gọi là kỹ xảo cũng để ám chỉ là: tuy giả nhưng phải giống thật. Điêu nó cũng vừa vừa cho người ta còn theo với.

Thôi thì tặc lưỡi cho qua cái màn gõ trống điêu toa ở đầu phim đi. Cả phim chị ý ở rừng rú, thì cũng phải có chỗ cho chị ý chứng minh tại sao chị ý lại là một “kỹ nữ đầu bảng” chứ. Chị ý có bay như chim dùng vải đánh trống thì cũng gọi là do chút kỹ xảo làm ra, nhìn đẹp mắt, cũng khá là đã, công nhận chị ý vừa xinh vừa giỏi vật vã đi.

Nhưng mà tớ ko biết phải đỡ làm sao cái quả anh Lưu phi cái bát ra rồi chị ý dùng kiếm chém tan cái bát, mảnh vỡ rơi rụng xuống sàn. Cảnh đó nhìn ko khác phim hoạt hình 3D đâu ạ =)).

Ừ thì dĩ nhiên dù chị với anh Lưu là 1 phe với nhau đi nữa, nhưng giờ anh Lưu đang làm gián điệp, phải ra tay với chị ý tàn nhẫn vào. Nhưng mà cắm ngón tay vào giữa họng chị ý, dí xuống hồ nước ở một nơi không thể có tai mắt của triều đình, thì có phải có chút dã man không? Mà anh Lưu phải nói yêu chị ý điên cuồng nhé.

Thôi thì bỏ qua cái màn anh Kim – Phong làm kế phản gián cứu chị ý (quên mất, tên chị ý là tiểu Muội) ra khỏi ngục, rồi dắt chị ý cao chạy xa bay trốn khỏi quân lính truy sát. Nhưng mà cái quả anh ý bắn tên đâm xuyên qua áo quân lính mà làm các chú tự động bật ngược ra, ngã cực đẹp thế thật sự là có tí điêu toa.

Nhưng sự điêu toa của đám lính lúc đó vẫn còn thường. Phải tới sau này, lúc các chú bay như chim trên ngọn trúc trong rừng trúc, phi trúc như mưa xuống giết 2 anh chị mới sốc. Ừ thì toàn cao thủ, bay thế có vấn đề gì đâu, nội lực kinh hồn phi trúc như phi dao cắm vào đất làm thành cả cái nhà tù cũng thường thôi trong phim kiếm hiệp. Nhưng mà sao lúc xuống đất, các chú ấy lại dễ dàng bị 2 anh chị đánh cho ê mông thế nhỉ? Cao thủ bay như chim mà bị phi tiễn bắn 2 phát chết cả trăm ko kịp phản ứng gì.

Anh Kim – Phong mặc dù võ công tầm tầm thôi, bị trúc găm cho cứng người, địch ko lại bọn lính. Nhưng mà anh bắn tên ngang ngửa cả thần tiễn Dưỡng Do Cơ, lúc đánh nhau với cái kẻ 2 phát chết trăm tên kia phải nói ngang tài ngang sức ko biết ai hơn ai. Thật ko hiểu nổi rốt cục anh là một cao thủ hay thấp thủ =_=.

Mấy cái trên thực ra chỉ để làm nền. Cái điêu nhất phải chờ tới gần cuối phim.

Rõ ràng là lúc anh chị ý nối đuôi nhau chạy trốn khỏi nhà ngục rồi sau đó là Phi Đao Môn, trời nắng đẹp, gió thổi nhẹ nhàng, cánh đồng trăm cây đua nở, một mảng rừng mang tới 4 loại màu sắc khác nhau. Có thể nói khung cảnh của một mùa hè chói lọi.

Kết quả hình ảnh cho thập diện mai phục review

Rồi bỗng dưng trời đổ tuyết.

Eo ơi, 2 anh Lưu – Kim đánh nhau từ mùa hè cho tới mùa đông chăng? Hay trời thương chị Muội nên đổ tuyết?

Chỉ biết trong vòng 5 phút phim, trời đất đang từ giữa mùa hè nắng chói chang chuyển sang mùa đông tuyết phủ kín trời, mưa tuyết dày đặc trắng xóa (kết thúc phim 2 anh chị ôm nhau hình như sắp bị vùi trong tuyết cơ mà).

Chưa hết. Lúc trời đang nắng, chị Muội bị anh Lưu phi cho một mũi đao trúng tim, chị ý lịm đi, anh Kim trở lại cũng vì thấy chị ấy chết nên quyết tử với anh Lưu. Thế mà 1 lúc sau, chị ý tự dưng cựa mình chui từ dưới tuyết đứng lên, còn đủ sức đe dọa anh Lưu, rồi rút đao tiễn ở ngực phóng thêm một đường nữa mới chết thật sự =_=.

Khổ, mang cái danh đình đám một thời, mà bộ phim phi lý tới nực cười.

Tuy nhiên bỏ qua cái phi lý ko đỡ nổi ấy, các diễn viên diễn xuất tốt, âm nhạc đỉnh, background đỉnh (toàn rừng thôi, nhưng mà đẹp khủng khiếp, nhất là khu rừng trúc, đến người đứng trong đó cũng hóa xanh lè). Còn thì cốt truyện, ý tưởng bình thường ko có gì đáng nói.

Từ khóa


cửu châu thiên không thành phần 2 tập 1, phim cửu châu thiên không thành phần 2 tập 1,