'Cành cọ vàng' tại Cannes 2019 thuộc về 'Ký sinh trùng': Phim Hàn Quốc đầu tiên thắng giải trong lịch sử LHP Cannes

Phim Điện Ảnh - 04/06/2019

Tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc - Parasite (Ký sinh trùng) đã giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2019.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm phim điện ảnh đến từ Hàn Quốc đã giành được giải thưởng lớn nhất Palme d'Or (Cành cọ vàng) tại Liên hoan phim Cannes. Được biết, đây là một trong những liên hoan phim nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Đạo diễn Bong Joon Ho và Song Kang Ho.Trước đó, Parasite (Ký sinh trùng) đứng đầu bảng điểm đánh giá trong 18 phim tranh giải tại Cannes năm nay. Bộ phim đáng mong đợi nhất trong năm nay, được đạo diễn sản xuất Bong Joon Ho chỉ đạo sản xuất, người đã mang về nhiều thành công với các dự án phim trước đó như Quái Vật Sông Hàn, 'The Host', Chuyến tàu băng giá và Okja.

Trong bài phát biểu nhận giải, Bong Joon Ho đã gửi lời cảm ơn tất cả các nhân viên, diễn viên và nói: “'Ký sinh trùng' là một thử nghiệm đối với tôi. Tôi muốn làm một bộ phim độc đáo. Tôi muốn cảm ơn tất cả các nghệ sĩ trong bộ phim. Nếu không có những diễn viên tuyệt vời này, tôi sẽ không thể quay dù chỉ một cảnh”.

Bong Joon Ho nói rằng “Tôi muốn nghe lời nhận xét của nam diễn viên tuyệt vời Song Kang Ho, người đã đồng hành, đang ở đây với tôi”. Sau đó, “ông hoàng phòng vé” nhận xét: “Tôi sẽ dành tất cả vinh dự này cho tất cả các diễn viên ở Hàn Quốc, những người đã dạy cho tôi sự kiên nhẫn, khôn ngoan và niềm đam mê”.Được biết, Ký sinh trùng cũng phá vỡ kỷ lục là bộ phim có số lượng phát hành cao nhất từ trước đến nay ở 192 quốc gia khác nhau. Bộ phim với sự tham gia của Song Kang Ho, Lee Sun Kyun, Cho Yeo Jung, Choi Woo Sik, Park So Dam…và các ngôi sao khác. Theo dự kiến, phim sẽ được công chiếu tại Hàn vào ngày 30/05.

Xin chúc mừng đạo diễn Bong Joon Ho và các diễn viên, đoàn làm phim 'Ký sinh trùng'!

Nguồn: baomoi.com


Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: KÝ SINH TRÙNG (Parasite)

Thời lượng: 132 phút

Xem chi tiết