Cuộc sống của cô bé Na-Young sau vụ ấu dâm chấn động Hàn Quốc ra sao?

Phim Điện Ảnh - 05/06/2019

Tháng 12/2008, cô bé Na-Young 8 tuổi bị hiếp dâm và đánh đập tàn bạo bởi người đàn ông có tên là Jo Doo Soon, 57 tuổi. Sau vụ việc gây rúng động đất nước Hàn Quốc, cô bé Na Young đã phải chịu nhiều tổn thương cả về thể xác và tinh thần.

Cuối năm 2008, vụ án ấu dâm và đánh đập dã man một cô bé 8 tuổi đã gây nên niềm căm phẫn trên khắp đất nước Hàn Quốc. Nạn nhân là cô bé Na-young. Em đã bị một người đàn ông có tên là Jo Doo Soon, 57 tuổi bắt cóc trên đường đi học về. Báo cáo sau đó cho biết hắn ta đã ra tay hãm hiếp và đánh đập cô bé tàn bạo trong một nhà vệ sinh công cộng.

Vụ việc thương tâm đó đã khiến Na Young phải chịu nhiều tổn thương cả về thể xác và tinh thần. Nhiều người cũng tự hỏi, cuộc sống của em sau đó ra sao?

Một năm sau, phóng viên của trang báo Joongang Ilbo tìm gặp bé gái Na-young với hy vọng cô bé đã phục hồi sau vụ hiếp dâm, đánh đập thương tâm gây rúng động Hàn Quốc. Đây là những gì chị kể lại sau cuộc gặp gỡ đó.Cuộc sống của cô bé Na-Young sau vụ ấu dâm chấn động Hàn Quốc ra sao? - Ảnh 1.

Những vết thương trên người cô bé Na-young.

"Ánh mắt của cô bé trông có vẻ tươi vui hơn. Khi tôi gặp cô bé lần đầu vào hôm 16, Na-young trốn sau một cái cột, cười và lè lưỡi. Tôi giới thiệu bản thân và mặt cô bé ửng đó. Khi đưa giấy bút cho Na-young, em bắt đầu vẽ nhiều bức tranh và không nói gì. Những hình ảnh trong tranh của em: chim mẹ mớm mồi cho chim con, một cô bé áo đỏ cười rạng rỡ. Không muốn nói chuyện, cháu chỉ biểu đạt cảm xúc của mình qua tranh vẽ. Cô bé 9 tuổi chỉ được biết đến với cái tên "Na-young".

Đây không phải bức tranh đầu tiên được vẽ bởi Na-Young mà mọi người từng biết. Bức tranh đầu tiên Na-young vẽ là hình ảnh Jo Du-sun, kẻ đã hiếp dâm cô bé, bị đánh và nhốt trong xà lim đầy gián và chuột. Sau sự việc thương tâm, cô bé đã phải chịu những chấn thương tâm lý nặng nề và các vết thương trên cơ thể. 

Na-young đã vẽ lại nỗi đau của mình trên những bức tranh. Sau cú sốc lớn đó, những tiếng cười hồn nhiên của cô bé đã dần biến mất. Na-young trở nên trầm lặng và sợ hãi trước mọi hành động, dù là nhỏ nhất của những người xung quanh. Em bị giật mình bởi mọi âm thanh xung quanh mình và chỉ biết lấy hai tay che mặt.

Cuộc sống của cô bé Na-Young sau vụ ấu dâm chấn động Hàn Quốc ra sao? - Ảnh 2.

Bức vẽ của cô bé Na-young 9 tuổi.

Na-young luôn nghĩ rằng vụ việc xảy ra là do lỗi của em. Cô bé đã được điều trị tâm lý suốt 2 tháng ròng sau đó. Giáo sư Shin Ui-jin thuộc đại học Yonsei nói rằng quá trình điều trị tâm lý cho Na-young rất lâu dài, mà mục tiêu đầu tiên là thuyết phục em rằng đó không phải là lỗi của em, rằng "Đó không phải là lỗi của cháu. Tại người đàn ông xấu xa đó mà thôi".Sau khi câu chuyện của em được chia sẻ vào hôm 31/10, Na-young đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức trên cả nước. Một doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế nhận cung cấp túi hậu môn giả miễn phí cho em. Giáo sư Han Seok-ju thuộc Bệnh viện Trẻ em Severance đề nghị sẽ trực tiếp phẫu thuật phục hồi hậu môn cho Na-young. Nếu thành công, cô bé có thể tháo bỏ túi hậu môn giả. 

Cha của Na-young cho biết: "Lòng tốt và sự quan tâm của mọi người đã cứu con gái tôi".

Cuộc sống của cô bé Na-Young sau vụ ấu dâm chấn động Hàn Quốc ra sao? - Ảnh 3.

Em phải lắp túi hậu môn giả và trải qua nhiều cuộc điều trị.

Thời gian sau đó, cô bé đã thay đổi rất nhiều. Na-young cho biết em muốn quay lại trường học. Cha mẹ Na-young muốn em theo học ở một ngôi trường mới nhưng cô bé nói không cần. Em bắt đầu mời bạn bè tới nhà chơi.

Vào tháng 9, Na-young quyết định đi học thêm ở một hagwon (trung tâm luyện thi môn toán dành cho học sinh Hàn Quốc). Tuy nhiên, hagwon này nằm không xa hiện trường vụ án nên cha mẹ cô bé có phần lưỡng lự lúc đầu. Na-young đã trấn an cha mẹ và nói rằng em không quan tâm. Cô bé rất thích học toán, điểm số của em cũng gần như không đổi so với thời điểm trước vụ việc xảy ra. Cuối năm, em đã được 90 điểm trong bài kiểm tra của mình.

Nhìn cô bé cười vui vẻ, có lẽ những tuyệt vọng và nỗi đau của em đã dần biến mất. Na-young cũng bắt đầu mời bạn bè đến nhà và đồng ý nắm tay người khác.

Cuộc sống của cô bé Na-Young sau vụ ấu dâm chấn động Hàn Quốc ra sao? - Ảnh 4.

Vụ việc chấn động đã được chuyển thể thành bộ phim "Hope".

"Mặc dù cô bé từng muốn trở thành một đầu bếp nhưng ước mơ của em giờ đây là trở thành bác sĩ. Tôi đã hỏi cô bé lý do và nhận được câu trả lời rằng: "khi cháu bị ốm, các bác sĩ đã giúp cháu", Giáo sư Shin – bác sĩ trị liệu tâm lý cho biết. 

"Na-young đã hồi phục được 70%. Điều lo lắng nhất sắp tới là giúp cháu vượt qua tuổi dậy thì".

Na-young đã gửi tranh và bưu thiếp cho giáo sư Shin cũng như luật sư Lee Myeong-suk – Giám đốc Nhân quyền của Hiệp hội Bar Hàn Quốc, trong đó em viết: "Thưa các thầy! Cảm ơn các thầy đã chăm sóc con chu đáo!". Ngồi bên cạnh con gái, cha cô khẽ cười: "Na-young sẽ viết thư cảm ơn đến tất cả những ai chăm sóc và giúp đỡ con bé trong thời gian qua".

Nguồn: kenh14.vn


Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: HY VỌNG (Hope (Wish))

Thời lượng: 123 phút

Xem chi tiết