Review


Tóm tắt


Giới thiệu phim Klaus

Kết quả hình ảnh cho klaus

Cũng thông qua Jesper mà phim có thể đưa ra những lời lý giải vô cùng hợp lý cho những phong tục Giáng Sinh, như treo vớ trên kệ lò sưởi, để bánh quy và sữa cho ông già Noel, trẻ hư không được nhận quà mà nhận than, hay tuần lộc thần kỳ biết bay, ngay cả những phụ tá của ông, được chắt lọc từ truyền thuyết. Klaus đã làm điều này theo cách khiến khán giả phải bật cười.

Nội dung phim Klaus

Kết quả hình ảnh cho klausJesper (Schwartzman) là một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình giàu có trong ngành kinh doanh bưu chính, và là một thằng nhóc ích kỷ, không có tham vọng sống nào. Khi người cha có địa vị cao của Jesper đăng ký anh ta vào học viện bưu chính hoàng gia trong nỗ lực dạy anh ta rằng làm việc chăm chỉ trả tiền và xuất thân từ một gia đình giàu có không phải là một người giàu có, anh ta cố tình phân biệt mình là học sinh tồi tệ nhất của học viện, và vì vậy Cha của anh ấy đã đưa ra một kế hoạch khác để dạy cho anh ấy một bài học: anh ấy đóng quân trên một hòn đảo băng giá phía trên Vòng Bắc Cực bởi cha anh ấy, với tối hậu thư rằng nếu anh ấy không đăng 6.000 lá thư trong một năm, anh ấy sẽ bị cắt khỏi gia đình.

Klaus (2019) nói ngắn gọn là một câu chuyện nguồn gốc của biểu tượng Giáng Sinh là Ông già Noel, hay trong phim này, chỉ được gọi đơn giản là Klaus (J.K Simpson). Thế nhưng, Klaus không hẳn là nhân vật trung tâm của Klaus, mà là Jesper (Jason Schwartzman), chàng công tử xuất thân giàu có bị cha tống đến một ngôi làng hẻo lánh ngập trong tuyết và cái lạnh giá buốt để làm công tác thư từ, nhằm rèn luyện cho anh bản tính biết gánh vác trách nhiệm. Vấn đề là người dân nơi đây quanh năm suốt tháng chìm trong mối thù hằn gia tộc hàng thế kỷ, nên chẳng ai buồn gửi thư. Cho đến khi một cậu bé nhận được món quà từ Klaus.

Hình tượng Santa Claus được hình thành từ cuộc đối đầu truyền kiếp giữa nhà Krum và nhà Ellingboe. 

Kể về Santa Claus, nhưng phải đến nửa sau, phim mới bắt đầu cho người xem cảm nhận được tinh thần Giáng Sinh. Cốt truyện của phim được dàn dựng vô cùng thông minh. Dù ý chính vẫn là kể về Ông già Noel, bộ phim sử dụng nhiều tuyến truyện chồng lên nhau để làm rõ nguồn gốc của người đàn ông cao lớn thích đi tặng quà cho con trẻ. Thông qua nhân vật Jesper, người xem được chứng kiến hình tượng Santa Claus dần dần được hình thành từ cuộc đối đầu truyền kiếp giữa nhà Krum và nhà Ellingboe.

Từ khóa


klaus vietsub, klaus 2019, klaus resort, klaussner, klaus anime,