Review


Tóm tắt


Giới thiệu phim Giao Tiêu Bích (Happy Ending)

Giao Tiêu Bích: Phim đam mỹ thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc.

Giao Tiêu Bích lại thành công gây tiếng vang lớn khi một mình thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc. Cụ thể, bộ phim lấy chủ đề huyền huyễn, cổ trang và đặc biệt là yếu tố đam mỹ được bộc lộ trực tiếp qua cả những cảnh nóng chứ không còn là “tình anh em” đơn thuần.

Nội dung phim Giao Tiêu Bích (Happy Ending)

Lấy bối cảnh trung đại khi thành Trường An bị yêu tộc Long Thú quấy nhiễu, khiến dân chúng lầm than, khiếp sợ. Khói độc mà Long Tộc tạo ra phủ khắp kinh thành, khiến mỗi người khi ra ngoài buộc phải bịt kín mặt phòng độc bằng một loại vải đặc biệt. Đó là loại vải thần kỳ được dệt ra bởi tộc Giao Nhân - những sinh vật nửa người nửa cá sinh sống tại Nam Hải.Người Giao Nhân vốn sinh sống ở Giao Nhân Quốc, nhưng lại bị Long Thú chiếm đoạt, gây nên cảnh nước mất, nhà tan. Với khả năng tạo ra loại vải phòng độc và nước bọt chữa lành mọi vết thương, người tộc Giao Nhân bắt đầu bị con người ở thành Trường Giang bắt giữ, nuôi nhốt để kiếm lợi. Chịu cảnh đối xử dã man, nhiều người tộc Giao Nhân đã vùng dậy đấu tranh, giết chết chủ nhân của mình. Chính vì thế, triều đình quyết định ban hành lện giết chết toàn bộ người Giao Nhân và những kẻ nuôi người Giao Nhân trái phép.

Giao Tiêu Bích: Phim đam mỹ thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc ảnh 3

Nhân vật chính trong phim mang tên Y Hạ, vốn là hoàng thái tử của Giao Nhân Quốc, rơi vào tay một quan lại trong triều đình. Trong một lần điều tra lục soát nhà, Y Hạ được Viễn Sơn - phò mã Trung Nguyên kiêm chức Thị Lang phát hiện. Kinh diễm trước nhan sắc của Y Hạ, Viễn Sơn quyết định phá lệ thả cậu, nhưng không đồng ý lời thỉnh cầu xin ở lại hầu hạ của Y Hạ.

Giao Tiêu Bích: Phim đam mỹ thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc ảnh 4

Đúng lúc đó, Viễn Sơn bị Long Thú tập kích bị thương nặng, Y Hạ một mình đưa Viễn Sơn về phủ, dùng nước bọt của mình làm thuốc cứu sống y. Nể tình cứu mạng, công chúa Lệ Dương - vợ Viễn Sơn đồng ý cho Y Hạ lưu lại trong phủ.

Tình cảm của Y Hạ dành cho Viễn Sơn từ cảm kích lớn dần thành tình yêu, cũng dần dần được y đáp lại. Tuy nhiên, dù không giết Y Hạ, Viễn Sơn vẫn phải phụng mệnh giết chết Giao Nhân bất chấp lời cầu xin của cậu. Để minh oan cho những người Giao Nhân, Y Hạ dốc lòng giúp Viễn Sơn tiêu diệt Long Thú, trả lại bình yên cho thành Trường An.

Giao Tiêu Bích: Phim đam mỹ thách thức mọi lệnh cấm của Cục điện ảnh Trung Quốc ảnh 6

Tình cảm Viễn Sơn và Y Hạ ngày càng lộ liễu, khiến công chúa Lệ Dương không thể không phát hiện. Cùng lúc đó, triều đình được tin Viễn Sơn lén nuôi Giao Nhân, liền xai người đến điều tra. Để đảm bảo an toàn cho Y Hạ, Viễn Sơn đành lừa dối giả vờ bỏ rơi cậu, để Y Hạ tuyệt vọng bỏ đi. Tuy nhiên, vào chính đêm buộc Y Hạ rời khỏi, Long Cốt Ly xuất hiện. Lệ Dương vì bảo vệ Viễn Sơn mà trúng phải chiêu của Long Thú mất mạng. Viễn Sơn giết chết Long Cốt Ly, đau khổ ôm người rời đi, bỏ rơi Y Hạ.Sau khi Long Cốt Ly chết, yêu vụ tan biến, hòa bình trở lại thành Trường An, Giao Nhân Quốc cũng được lập lại. Y Hạ lúc này mang thân phận hoàng tử trở về, gặp lại Viễn Sơn trong oán hận. Tuy nhiên, đó cũng là lúc sự thật về tình cảm của Viễn Sơn dành cho Y Hạ được vén màn…

Từ khóa


giao tiêu bích full, giao tiêu bích phim, giao tiêu bích diễn viên, giao tiêu bích thuyết minh, giao tiêu bích vietsub, giao tiêu bích review, giao tiêu bích thời lượng,