Review


Tóm tắt


Bộ phim ra mắt ngày 15/11 này có Christian Bale thủ vai tay đua người Anh Ken Miles, từng là lính tăng trong Thế chiến thứ II, sau đó làm tay đua cho Bugatti và Alfa Romeo. Matt Damon vào vai Caroll Shelby, anh em mê xe, nhất là xe cơ bắp Mỹ hẳn không lạ gì cái tên Shelby. “The Punisher” Jon Bernthal vào vai Lee Iacocca, người được mệnh danh là vị giám đốc giúp Mustang ra đời, cùng những mẫu xe khác có doanh số khủng ở Mỹ. Trong phim sẽ có sự hiện diện của những nhân vật nổi tiếng khác như Bruce McLaren hay thậm chí chính Enzo Ferrari.

 

Cuộc đua lịch sử 

Lịch sử kể lại như thế này: Henry Ford đệ nhị luôn muốn một chiếc Ford của ông xuất hiện tại giải đua Le Mans những năm đầu thập niên 60. May thay cho ông, đầu năm 1963, Enzo Ferrari đánh tiếng muốn bán công ty. Nhưng khi nhóm luật sư đem hợp đồng đến Maranello, Ferrari tức giận khi thấy Ford muốn thôn tính luôn mảng đua xe của ông, và giao kèo bị hủy bỏ. Ở bên kia bờ đại dương, Henry Ford cũng phẫn nộ và đặt ra nhiệm vụ, phải khuất phục Ferrari ở cuộc đua khốc liệt 24 Hours of Le Mans. GT40 ra đời nhờ đó, với sự hỗ trợ của những kỹ sư Anh Quốc, những người mà Ford nghĩ là "có kinh nghiệm hơn với Le Mans".

 

xe Ford trong phim Ford v Ferrari- cuộc đua lịch sử

 

Dĩ nhiên quá trình phát triển chiếc xe này, giống như bao nhiêu chiếc xe vô địch cuộc đua 24 giờ cũng gặp nhiều truân chuyên, vì ở cuộc đua này, tốc độ là không đủ, không giống như Nascar hay Indy. Phần còn lại có lẽ mình sẽ nhường anh em theo dõi bộ phim khi nó được công chiếu, vì sau khi tìm hiểu, mình khá chắc phim sẽ có drama không thua gì Rush, một trong những bộ phim được đánh giá rất cao về chủ đề tốc độ.

Từ khóa


Ford v. Ferrari, Ford v. Ferrari: Cuộc Đua Lịch Sử, Ford v. Ferrari: Cuộc Đua Lịch Sử thuyết minh, Ford v. Ferrari review, Ford v. Ferrari vietsub, Ford v. Ferrari phim, cuộc đua lịch sử phim,