'Điều ba mẹ không kể' lấy cạn nước mắt khán giả

Phim Điện Ảnh - 11/07/2019

'Điều ba mẹ không kể' nói về đời sống bình thường của đôi vợ chồng già đã chung sống 45 năm. Trước khi quên hết tất cả, họ cố gắng thực hiện những điều khi trước chưa thể thực hiện.

Bộ phim ' Điều ba mẹ không kể' không phải là một câu chuyện buồn lấy đi nước mắt của khán giả, bộ phim là một bản hòa ca của cảm xúc, khiến cho người xem có thêm niềm tin vào tình yêu, tình cảm gia đình, đó chính là sức mạnh giúp cho mỗi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Điều ba mẹ không kể

Cho Nam-bong, một ông già cố chấp, gia trưởng “điển hình”, gắn bó với nghiệp lái taxi từ khi còn trẻ. Vợ của ông, Mae-ja là một phụ nữ luôn hết lòng vì chồng con. Họ sống cùng với gia đình người con trai độc nhất và cô cháu gái xinh xắn.Bỗng một ngày, những biểu hiện của căn bệnh mất trí nhớ tuổi già bắt đầu xuất hiện, thay vì mỉm cười và làm việc nhà như thường nhật, bà Mae - ja gọi tên người con đã mất từ lâu, quay cuồng và hoảng loạn với những đau khổ dằn vặt từ quá khứ. Nam - bong quyết định gửi bà vợ mất trí của mình vào trại dưỡng lão.

điều ba mẹ không kể
Xuyên suốt đoạn trailer là những đoạn đối thoại đầy cảm xúc

Xuyên suốt đoạn trailer là những đoạn đối thoại đầy cảm xúc, chẳng hạn như lời trách móc của người con trai:

Mẹ bị bệnh rồi, ba mới thấy hối hận phải không?

Hay là câu bông đùa của bà Mae-ja khi lần đầu tiên trong đời được người chồng cố chấp giúp việc giặt giũ phơi phóng:

“Biết vậy tôi nên bệnh từ lâu rồi mới phải!”

Điều ba mẹ không kể

Khi người bạn nói rằng nên bỏ đi chiếc taxi đã quá cũ, ông Nam-bong đã trả lời:“Nếu nó cũ và hư, chỉ cần thay những phần đã cũ, phần bị hư thì nên sửa lại, sửa đến khi nào được thì thôi!”

Quá mải mê và quay cuồng với cuộc mưu sinh, chỉ đến khi cuối đời, người ta mới dừng lại để nhớ về câu hỏi:

“Ước mơ của anh là gì vậy?”

Liệu rằng những ước mơ tưởng chừng rất giản đơn ấy, có thể thực hiện cùng nhau được hay không?

Dù bên nhau cả cuộc đời, ông lão Nam-bong chẳng mấy khi bày tỏ tình yêu dành cho vợ, tất cả những gì ông thể hiện ra chỉ là những yêu cầu cộc lốc hay là sự cáu gắt. Chỉ tới khi không còn Mae-ja ở bên mỗi ngày, ông mới chợt nhận thấy bà là người phụ nữ quan trọng như thế nào với cuộc đời mình và đón vợ từ trại dưỡng lão về nhà... 

điều ba mẹ không kể

...Từ đó, bà Mae-ja là ưu tiên số một và không lâu sau, chứng mất trí nhớ tuổi già cũng lây qua ông lão Nam-bong, con trai và con dâu dọn ra ngoài sống, để lại hai ông bà với chứng mất trí tự chăm sóc cho nhau.

điều ba mẹ không kể

điều ba mẹ không kể

'Điều ba mẹ không kể' là bộ phim đầu tay của đạo diễn Lee Chang-geun, với sự tham gia của những diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc như Lee Soon-jae – ông nội quốc dân đã quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ qua các tựa phim như Gia Đình Là Số Một (High Kick!), Tiệm Cà Phê Hoàng Tử (Coffee House)… Đóng cặp cùng Lee Soon-jae là Jung Young-sook – nữ diễn viên 72 tuổi, Jo Han –cheol, Bae Hae-seon, Jin Seon-kyu, Park Bo-kyung, Lee Yeon-won.

Điều Ba mẹ không kể dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào 26-7 tại các rạp chiếu phim toàn quốc.

>>>Sadako- Ma nữ ám ảnh nhất mọi thời đại trở về

Nguồn: T/H


Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang)

Thời lượng: 120 phút

Xem chi tiết

Từ khóa


Điều ba mẹ không kể, phim tình cảm, Lee Soon-jae , Gia đình là số 1, tiệm cafe hoàng tử