Đại Chiến Xích Bích

Red Cliff


0

0 đánh giá

Review


Tóm tắt


Giới thiệu phim Đại Chiến Xích Bích (Red Cliff)

Kết quả hình ảnh cho xích bích phim

Red Cliff hoặc Chibi ( Trung Quốc :赤壁 ) là một người Trung Quốc 2008-09 bộ phim chiến tranh hoành tráng , dựa trên Trận Xích Bích (AD 208-209) và các sự kiện tại cuối đời nhà Hán và ngay lập tức trước khi Tam Quốc kỳ ở Trung Quốc . Bộ phim được đạo diễn bởi Ngô Vũ Sâm , và các ngôi sao Lương Triều Vỹ , Takeshi Kaneshiro , Zhang Fengyi , Chang Chen , Zhao Wei , Hu Jun và Lin Chi-ling . Đây là bộ phim lớn đầu tiên của Woo kể từ năm 2003Paycheck  và tính năng tiếng Hoa đầu tiên của anh ấy kể từ Hard Boiled năm 1992,  cũng có sự tham gia của Leung.

Ở Trung Quốc và phần lớn châu Á, Red Cliff đã được phát hành thành hai phần, tổng thời lượng hơn bốn giờ (288 phút). Phần đầu tiên (146 phút) được công chiếu tại Bắc Kinh vào ngày 2 tháng 7 năm 2008 và phần thứ hai (142 phút) đã được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 7 tháng 1 năm 2009. Bên ngoài Châu Á, một phiên bản 148 phút duy nhất đã được phát hành vào năm 2009. Tuy nhiên, bản đầy đủ - phiên bản hai phần được phát hành trên DVD và Blu-ray tại Vương quốc Anh vào ngày 5 tháng 10 năm 2009,  và tại Hoa Kỳ và Canada vào ngày 23 tháng 3 năm 2010Phần đầu tiên của bộ phim đã thu về hơn 127 triệu đô la quốc tế và phá vỡ kỷ lục phòng vé châu Á trước đây do Titanic nắm giữ tại Trung Quốc đại lục.

Nội dung phim Đại Chiến Xích Bích (Red Cliff)

Kết quả hình ảnh cho xích bích phim

Vào mùa hè năm 208 sau Công nguyên, đến cuối triều đại Đông Hán , Thủ tướng , Tào Tháo , lãnh đạo quân đội đế quốc trong một chiến dịch nhằm loại bỏ các lãnh chúa miền nam Sun Quan và Liu Bei , người mà ông tuyên bố là "phiến quân". Hoàng đế Xian miễn cưỡng chấp thuận chiến dịch. Đội quân hùng mạnh của Tào Tháo nhanh chóng chinh phục tỉnh Jing . Các trận trường bản được đốt cháy khi kỵ binh Tào Tháo bắt đầu tấn công người dân trên một cuộc di cư do Liu Bei. Trong trận chiến, các tín đồ của Liu Bei, bao gồm cả hai anh em của anh ta là Quan Vũ và Zhang Fei, thể hiện xuất sắc các kỹ năng chiến đấu của họ bằng cách kìm chân kẻ thù trong khi dành thời gian cho dân thường rút lui. Chiến binh Zhao Yun đã chiến đấu anh dũng để giải cứu gia đình của Liu Bei nhưng chỉ thành công trong việc giải cứu đứa con trai sơ sinh của Liu.

Sau trận chiến, cố vấn của Liu Bei, Gia Cát Lượng , đi làm nhiệm vụ ngoại giao cho Jiangdong để thành lập liên minh giữa lãnh chúa của mình và Tôn Quyền chống lại Tào Tháo. Tôn Quyền ban đầu rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc nên đầu hàng hay chống trả, nhưng quyết định chống lại Tào Tháo cứng lại sau sự thuyết phục thông minh của Gia Cát Lượng và một cuộc săn hổ sau đó với cha của ông là Chu Vũ và chị gái của ông là Thượng Thượng Tường . Trong khi đó, Cai Mao và Zhang Yun , hai chỉ huy hải quân từ tỉnh Jing, cam kết trung thành với Tào Tháo, người đã đưa họ vào vị trí chỉ huy của hải quân ông.

Sau sự thành lập vội vàng của liên minh Sun Sun Liu, các lực lượng của Liu Bei và Sun Quan kêu gọi một cuộc họp để xây dựng kế hoạch chống lại quân đội của Tào Tháo, đang nhanh chóng tiến về căn cứ của họ tại Red Cliff từ cả trên bộ và dưới nước. Trận chiến bắt đầu với Tôn Thượng Tường dẫn đầu một số tay đua để lôi kéo lực lượng tiên phong của Tào Tháo vào Đội hình Bagua của đồng minh. Lực lượng tiên phong bị đánh bại bởi các đồng minh nhưng Tào Tháo không tỏ ra thất vọng và tiến tới dẫn quân đội chính của mình đến bờ sông đối diện trực tiếp với Vách đá đỏ, nơi họ làm trại. Trong khi các đồng minh tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng chiến thắng của họ, Gia Cát Lượng đã nghĩ ra một kế hoạch để gửi Tôn Thượng Tường trong một nhiệm vụ gián điệp đến trại của Tào Tháo. Họ duy trì liên lạc bằng cách gửi tin nhắn qua một con chim bồ câu. Bộ phim kết thúc với cảnh Zhou Yu thắp sáng những chiếc tàu chiến thu nhỏ của mình trên bản đồ dựa trên đội hình chiến đấu.

Review phim Đại Chiến Xích Bích (Red Cliff)

Kết quả hình ảnh cho xích bích phim

Vừa xem Xích Bích xong. Kể ra thì với thành phần crazy fan của La Quán Trung và hệ luỵ là Vương Phù Lâm như mình thì thấy bác Minh mặt như cái lưỡi cày, đại ca Vỹ đóng vai tình yêu Du ngoài cái cười nửa miệng ra thì cứ xách dép cho Hồng Vũ Trụ về khí độ tao nhã phóng khoáng, bác Tháo trông hệt như đại gia gì có con hổ trong Chạy án 2, mất hẳn cái oai gian hùng hơn người của Bao Quốc An… là đã thấy chan chán. Nhưng mà phim kia xem cũng lâu rồi, thấy anh em hò hét nhau phim này ác quá, mình cũng đú phát cho mấu với tinh thần cảm tử chấp nhận sự thật bảy thực ba hư, chỉ mong xem cái Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông và tình yêu Du lần này đốt tám chục vạn quân Tào nó hoành tráng ra làm sao. Cuối cùng thì diễn viên đấy, ngoài ra thì còn thất vọng tràn trề về cả ngoại hình lẫn tính cách của đại ca Quyền. Nhưng đáng oà khóc nhất là Hán Thọ đình hầu Quan Vân Trường: lùn, lé, gầy… không có cái gì là phong độ mắt phượng mày tằm qua 5 ải chém 6 tướng gì cả.. Trong phim thì muốn xem đánh nhau hoành tráng thì phải chờ cuối năm. Nhưng cũng có cái được của nó.

Thứ nhất là Biên kịch phim khá sáng tạo, không bệ nguyên xi các hồi trong Tam quốc. Kịch bản đã chắt lọc nhiều chi tiết điển hình của bộ sử đưa vào phim. Nếu ai chưa đọc Tam Quốc, sẽ thấy bộ phim khá logic. Còn nếu ai đã có background thì sẽ nhận thấy rất nhiều chi tiết gần gũi, hợp lí. Tất nhiên anh ta phải biết dứt ra khỏi các chương hồi, xoá đi cái khấp khểnh về thời gian, từ đó sẽ thấy quả thật Chu Du rất giỏi âm luật, Lỗ Túc nhà rất giàu, Lưu Bị có nghề bện dép gia truyền. Để ý còn thấy cả cảnh Vân Trường có Xích thố, Chu Du xua quân chạy qua vũng bùn để xoá tội cho đứa ăn trộm trâu giống hệt lúc bác Tào đánh xong Viên Thiệu thì đốt hết thư xin hàng của lính, cái này là ứng dụng Việt anh hội hay trận Bát Quái và Từ Thứ, thậm chí còn xuất hiện cả bác sĩ Hoa Đà. Những chi tiết này khá bất ngờ, thú vị chứng tỏ biên kịch khá kì công.Kết quả hình ảnh cho review xích bích phim

Bàn về khắc hoạ nhân vật thì mình đã nói ở trên rồi. Trong phim này, mình thấy Trương Phi là một hình tượng thành công. Có thể dễ dàng nhận ra sự hồn nhiên, khoáng đạt và anh dũng trứ danh của vị tướng này. Cam Ninh được xây dựng là một anh tướng nghiêm khắc nhưng xì tin, không uổng danh xuất xứ hải tặc. Có một nhân vật rất nhộn nữa là Triệu Vy – Tôn Thượng Hương, cô gái của sông giang thượng mãn hương, phóng khoáng, mạnh mẽ, mỗi tội chị Vy già kinh hồn.

Cảnh phim khá ổn, lột tả khá rõ sự trù phú đẹp đẽ địa lợi của bên Ngô. Hơi thất vọng vì không thấy được Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông, bạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùng mà chỉ thấy chiến thuyền Tào đóng trên đoạn sông bé tí vừa bằng sông Nho Quế trên Hà Giang nhưng có một số cản quay hoành tráng như quay từ dưới nước, quay trên không lúc Chu Du tung con chim lên… Đoạn đầu phim và đoạn chiến trận bát quái, xem hai bên dàn quân mà cứ sởn cả gai ốc. Quân dàn đẹp nhưng đánh nhau hơi dở, ai đời Quan Trương Triệu toàn đánh nhau với trẻ con, kĩ xảo thì thỉnh thoảng thiết kế vài giọt máu lên ống kính, buồn cười chết thôi.. Âm thanh trong phim cũng khá, toàn sử dụng khí cụ Tàu, trống phách đàn ca sáo nhị rất rộn ràng..

Có một số cảnh mà người xem có thể nhớ mãi: Chú bé thổi sáo trong trận tập của Chu Du, Vân Trường dạy trẻ con học Kinh Thi trong khi Trương Phi viết chữ… lãng mạn đi kèm với vài pha nhí nhố của chị Vy, cộng với pha xxx của anh Du và chị Kiều tạo nên những cảm xúc khác nhau khi xem một bộ phim chiến trận.

Từ khóa


đại chiến xích bích hd, đại chiến xích bích phimmoi, đại chiến xích bích 1 vietsub, đại chiến xích bích 2 vietsub, đại chiến xích bích 1 hd vietsub, đại chiến xích bích 2 full hd, đại chiến xích bích vietsub, đại chiến xích bích chu du,