Dạy nữ công gia chánh cho nam sinh?

Cập nhật ngày 18/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Dạy nữ công gia chánh cho nam sinh? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Dạy nữ công gia chánh cho nam sinh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dạy nữ công gia chánh cho nam sinh?”

Đánh giá về Dạy nữ công gia chánh cho nam sinh?


Xem nhanh
Nữ công gia chánh nghĩa là gì?
Chuyện nữ công gia chánh của con gái ngày nay có gì khác?

➤ Đừng quên Đăng ký (Subscribe) kênh YouTube Kỹ Năng Sống để xem được những video mới nhất nhé!!!
Subscribe: https://www.youtube.com/KyNangSongVTV3
___________________________________
➤ Kỹ Năng Sống - Kênh chia sẻ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho mọi lứa tuổi.
➤ HÃY KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:
Facebook: https://www.facebook.com/KNS.kynangsong.vn
Website: https://kynangsongvtv3.wordpress.com/
-- © Copyright by Dolphin Media ☞ Do not Reup

Thứ sáu, ngày 3/12/2021, 16:00 (GMT+7)

Phụ nữ ngày nay đã lên vũ trụ, đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới là đàn ông, vậy sao còn đưa môn ‘nữ công gia chánh’ vào giảng dạy?

Xung quanh quyết định “phục hồi môn học nữ công gia chánh” ở Thừa Thiên Huế, thường xuyên độc giả không đồng tình:

Thế kỷ 21, phụ nữ đã lên vũ trụ và đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới là đàn ông mà còn đặt tên môn học là “nữ công gia chánh”. Ở Việt Nam, có một người đàn ông nổi tiếng đang tìm cách giữ kín những trang phục cổ của triều Nguyễn. Giáo dục không thể suy nghĩ theo hướng công việc nấu nướng, chăm sóc gia đình là nghĩa vụ của phụ nữ. Thế nên “bình đẳng giới” ở ta vẫn còn rất xa tuyệt.

Mọi Người Cũng Xem   Lãnh thổ quốc gia là gì?

Tư duy

Nếu dạy thì nên dạy đều đặn cho nam sinh, nữ sinh luôn, hoặc là ai muốn học thì cho đăng ký? Tại sao chỉ bắt nữ sinh học thôi vậy? Thêm nữa, theo tôi, chúng ta nhớ đừng nên sử dụng từ “nữ công gia chánh” nữa vì quá lạc hậu, xưa cũ, và đặc biệt tạo ra sự bất bình đẳng giới. Từ này hàm ý ép giới nữ phải ở nhà, lo việc bếp núc, nội trợ là chính, trong khi phái mạnh lại không cần làm. Đó là sai lầm. Nên dùng từ thuần việc như “việc nhà”, hoặc là “việc gia đình” thì tốt hơn. Và đương nhiên, nam nữ, vợ chồng, con cái ai cũng phải làm cũng được.

1. Nên đổi tên môn học, bỏ yếu tố nam hay nữ.

2. Nên để môn này thành môn tự chọn, ai muốn thì học, không áp đặt hay bắt buộc.

Năm 2021 rồi, hãy thôi dạy phụ nữ quanh quẩn góc nhà, xó bếp. Và hãy thôi bảo là phái mạnh nhớ đừng nên làm cái này, cái kia.

V.N

Phụ nữ phải làm việc nhà, thêu thùa, bếp núc, chăm chồng chăm con, và mãi mãi phải đứng phía sau chồng… là định kiến xưa cũ, quá lỗi thời. Phụ nữ cũng có quyền theo đuổi ước mơ của mình, có khả năng lao ra ngoài làm việc mình yêu thích, và sống theo cách mình muốn. Văn hóa cũng cần phải thay đổi ngay để thích ứng với sự phát triển với xã hội.

Mọi Người Cũng Xem   Rượu Đông Trùng Hạ Thảo : Cách ngâm và Giá Mua (Công Thức Chuẩn)

Huynh Mai

Môn này chỉ nên coi là môn ngoại khóa, nhớ đừng nên đưa vào học yêu cầu, bởi sẽ không hiệu quả. Học sinh cấp thành phố bây giờ phần nhiều ở nhà chẳng biết làm những việc đơn giản như nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Kỹ năng sống là trách nhiệm của gia đình, phụ huynh có nghĩa vụ dạy cho con cái, chứ không phải nhà trường

Anh vu

>> Trả lương cho phụ nữ làm việc nhà không phải bình đẳng giới

trong lúc đó, số khác lại chỉ ra những điểm tích cực khi phục hồi môn học “nữ công gia chánh”:

Hãy nhìn từ hai phía. Nếu nam sinh không biết sửa điện, nước, xe, các dụng cụ cơ bản thì liệu chị em có chịu nổi không? Là phụ nữ mà không biết nấu ăn thì nhớ đừng nên lập gia đình. Phụ nữ không biết nấu ăn sẽ không bao giờ có hạnh phúc gia đình và đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng. Chồng bạn có muốn làm trụ cột gia đình không? Trụ cột là phải gánh vác việc nội, ngoại, gia đình, kiếm tiền… Khi nào 50% phụ nữ trên thế giới này làm được những việc đàn ông đang làm thì khi đó sẽ có bình đẳng giới. Còn bây giờ nên tôn trọng chức năng và nhiệm vụ của mỗi giới mà tạo hóa đã tạo ra. Như vậy sẽ có hạnh phúc cho nhân loại.

Vina gama

Ít nhất, phụ nữ phải biết nấu được bữa cơm gia đình với vài món cơ bản, còn nấu đám thì tùy. Mấy chị em cứ kêu gào bình đẳng nhưng người phụ nữ đa số đều không lao động nặng, làm những công việc vất vả, căng thẳng như đàn ông nên hãy thông cảm. Đàn ông chỉ làm bếp phụ thôi, về được đến nhà với vợ con là điều hạnh phúc rồi.

Mọi Người Cũng Xem   TMS là gì? Lợi ích của hệ thống TMS trong quản lý vận tải

Doanngocloi2010

Nữ công gia chánh, tên môn đã nói lên công việc vinh quang của phụ nữ. Vậy chứ sau này đàn ông ngoài việc làm các công việc nặng và nguy hiểm như khuân vác nặng, đục/đẽo/khoan/sửa điện/nước bàn ghế… lại cũng phải vào bếp làm cái việc nữ công này qua lời huy động bình đẳng giới.

Anhtraisg

>> Theo bạn, có nên dạy môn ‘nữ công gia chánh’ cho nữ sinh? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.Các câu hỏi về nữ công gia chánh nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nữ công gia chánh nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nữ công gia chánh nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nữ công gia chánh nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nữ công gia chánh nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nữ công gia chánh nghĩa là gì


Các hình ảnh về nữ công gia chánh nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nữ công gia chánh nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về nữ công gia chánh nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment