NSƯT Ngọc Đáng – nữ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc qua đời tại Mỹ

Bài viết NSƯT Ngọc Đáng – nữ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc qua đời tại Mỹ thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu NSƯT Ngọc Đáng – nữ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc qua đời tại Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “NSƯT Ngọc Đáng – nữ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc qua đời tại Mỹ”

NSƯT Ngọc Đáng - nữ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc qua đời tại Mỹ - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Đáng – Ảnh: Facebook nhân vật

Nghệ sĩ Ngọc Đáng tên thật là Nguyễn Thị Đáng, sinh năm 1951 tại Sài Gòn.

Ngọc Đáng là con của 2 nghệ sĩ tài danh Tư Minh và Ngọc Xứng của đoàn hát Phụng Hảo (do NSND Phùng Há thành lập), vì thế từ nhỏ bà đã lớn lên trong tiếng hát lời ca. 

Khoảng 13 – 14 tuổi, bà được cha mẹ truyền nghề không qua trường lớp. Có năng khiếu nên bà học rất nhanh, khoảng 15 tuổi bà đã được vào hát cho đoàn Thanh Bình – Kim Mai của ông bà bầu Bảy Huỳnh – Ngọc Hương (ba mẹ của nghệ sĩ Bạch Mai, Thanh Bạch…).

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Việt bày tỏ lòng ngưỡng mộ với nghệ sĩ Thổ dân đã ảnh hưởng sâu sắc đến ông

Bà Ngọc Đáng được giới làm nghề đánh giá cao vì có gương mặt, sắc vóc đẹp, giọng khỏe, hay và trình thức thể hiện cải lương tuồng cổ điêu luyện. 

Ngọc Đáng Vũ Linh | Điệu hồ quảng TỐNG LIÊN CHI và A NÀNG | Cải Lương Tôi Yêu

Ngoài Thanh Bình- Kim Mai, bà còn diễn ở các đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ, Khánh Hồng – An Giang, Hương Lúa Mới, Phước Thành… Rất nhiều vai diễn tuồng cổ qua sự thể hiện của bà đã chinh phục được tình cảm khán giả như Mạnh Lệ Quân, Đào Tam Xuân, Lưu Kim Đính, Lý Thần Phi, Bàng Quý Phi…

Bà cũng có thời gian hát chánh và góp phần chỉ bảo nghề nghiệp cho NSƯT Vũ Linh. 

Không chỉ diễn tuồng cổ, nghệ sĩ Ngọc Đáng cũng diễn tốt những tuồng xã hội. Bà từng 2 lần đoạt huy chương vàng tại Hội diễn cải lương chuyên nghiệp toàn quốc trong vở Rừng thầnĐừng quên kỷ niệm.

Nghệ sĩ Công Minh, con trai nghệ sĩ Minh Tơ, thốt lên khi nói về Ngọc Đáng: “Chị Ngọc Đáng làm đào chánh phải nói ‘hết sảy’. Từ giọng ca tới cách diễn, vai đào văn đào võ chị vô được hết, mà vai nào cũng diễn rất chắc. Thời đó, anh năm Thanh Tòng nhà tôi rất quý tài năng của chị. 

Có thể nói, có ba nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc lúc đó là Bạch Lê, Ngọc Đáng và Thanh Thế. Hồi đi Khánh Hồng – An Giang, chị là phó đoàn phụ trách nghệ thuật và là người thầy dìu dắt nghệ sĩ Vũ Linh”.

Mọi Người Cũng Xem   Vĩnh biệt NSƯT đạo diễn Trần Kiên

Các nghệ sĩ cho biết nghệ sĩ Ngọc Đáng có 2 con trai sống tại Việt Nam, còn bà định cư tại Mỹ.

Các câu hỏi về nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về nghệ sĩ Đặng Minh Ngọc – Diễn viên tuồng là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Mọi Người Cũng Xem   NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment