NSƯT Ngọc Bình: Trưởng thành hơn sau mỗi lần thể hiện hình tượng Bác

Bài viết NSƯT Ngọc Bình: Trưởng thành hơn sau mỗi lần thể hiện hình tượng Bác thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu NSƯT Ngọc Bình: Trưởng thành hơn sau mỗi lần thể hiện hình tượng Bác trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “NSƯT Ngọc Bình: Trưởng thành hơn sau mỗi lần thể hiện hình tượng Bác”

“Những lần vào vai Bác Hồ đối với tôi là một niềm hạnh phúc lớn lao không gì có thể so sánh được; sau mỗi lần thể hiện hình tượng Bác, tôi tự thấy mình trưởng thành hơn trong sự nghiệp” – NSƯT Nguyễn Ngọc Bình tâm sự.

Tham gia diễn xuất trên sân khấu nghệ thuật từ khá sớm, nhưng đến tháng 3/2000, NSƯT Nguyễn Ngọc Bình mới được thể hiện hình tượng Bác Hồ trong chương trình ca múa sử thi “Hương Sen đất Việt”. Kể từ đó, cứ mỗi lần biểu diễn hình tượng Bác trong các chương trình trên sân khấu, cảm xúc trân trọng, thiêng liêng luôn dâng trào trong ông. Và, ông ấp ủ suy nghĩ, xây dựng một vở diễn về Bác Hồ có cấu trúc hoàn chỉnh, có một đời sống cụ thể; có những lời thoại giữa các nhân vật của các tuyến kịch và những đấu tranh nội tâm nhân vật của một vị lãnh tụ, một vĩ nhân của nhân loại…

Rồi cơ duyên đã đến. Trong một lần tham gia cùng Nhà hát Ca kịch Huế biểu diễn ở Quảng Bình, khi đi dạo trên bến sông Nhật Lệ, ông nhớ vào năm 1957 có lần Bác vào thăm Quảng Bình và cũng đã ra khúc sông này. Trong lúc đất nước bị chia cắt, lúc ấy chắc rằng, Bác sẽ hướng về <?xml:namespace prefix = st1 /??> Nam với những hồi ức vui buồn thuở thiếu thời khi còn ở Huế, Phan Thiết, Sài Gòn… Với ý nghĩ bất chợt đó, ông gọi điện cho Nhà văn Nguyễn Quang Vinh “đặt hàng”.

Mọi Người Cũng Xem   Tiếc thương cho một người tài đức vẹn toàn như Mai Trung Hiếu

Chỉ trong 10 ngày, Nhà văn Nguyễn Quang Vinh hoàn thành và gửi kịch bản vào Huế để ông bắt tay vào chuyển thể qua kịch bản ca kịch Huế. Rồi, được sự cho phép của Sở VH-TT&DL tỉnh, ông cùng cộng sự của mình bắt tay vào dàn dựng, luyện tập trong 3 tháng với 5 lần sơ duyệt, chỉnh sửa.

Vở diễn được công diễn lần đầu tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại Đà Nẵng năm 2010 và thành công ngoài mong đợi…

Trong thành công của vở diễn “Hồ Chí Minh – Hồi ức màu đỏ”, yếu tố quyết định là sự am hiểu lịch sử và cuộc đời của Bác bên cạnh kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp dày dặn của người nghệ sĩ. Với những yếu tố đó, khi vào vai Bác Hồ trong vở ca kịch Huế “Hồ Chí Minh – Hồi ức màu đỏ”, NSƯT Nguyễn Ngọc Bình đã thể hiện rất đạt phong thái lãnh tụ và sắc thái tình cảm của Bác. Qua diễn xuất của ông, hình ảnh Bác trong vở kịch rất ấn tượng và gần gũi với nhân dân, gây xúc động mạnh cho khán giả.

image
NSƯT Ngọc Bình, người thể hiện thành công hình tượng Bác Hồ trên sân khấu.

Và, với vai diễn này, ông đã được trao Huy chương Vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2010 và hơn 30 giải thưởng khác; trong đó, được Ban Chỉ đạo TW trao tặng về sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ Hồng Nhung: Từ nàng thơ nhạc Trịnh tới Diva đắt giá | Người Nổi Tiếng

“Những lần vào vai Bác Hồ đối với tôi là một niềm hạnh phúc lớn lao không gì có thể so sánh được; sau mỗi lần thể hiện hình tượng Bác, tôi tự thấy mình trưởng thành hơn trong sự nghiệp” – NSƯT Nguyễn Ngọc Bình tâm sự.

Tham gia nhiều chức vụ từ một người quản lí nhân lực bận rộn cho đến một đạo diễn chỉ đạo nghệ thuật cần mẫn nhưng NSƯT Ngọc Bình không thể nào quên được công việc của một người diễn viên. Với ông, nghề diễn viên đã cho ông những phút giây thăng hoa trên sân khấu. Và, ca kịch Huế không chỉ là niềm đam mê, là duyên nợ, là tình yêu mà nó còn là lẽ sống của cuộc đời mình.

Sau gần 40 năm gắn bó với nghệ thuật ca kịch Huế, NSƯT Nguyễn Ngọc Bình đã tham gia 80 vai diễn, dàn dựng hơn 70 vở và các chương trình nghệ thuật; đoạt hơn 30 giải thưởng với vở “Hồ Chí Minh – Hồi ức màu đỏ” và nhiều Huy chương Vàng với các vai diễn, như vai Tà Lừng trong vở “Oan nghiệt” (1985), vai Đức – vở “Lời trăng trối” (1990) và các vở kịch thơ do ông đạo diễn: “Hàn Mặc Tử” (1996), “Điều không thể mất” (2001)…

Nhưng với vai diễn Hồ Chủ tịch trong vở diễn “Hồ Chí Minh – hồi ức màu đỏ” đã mang lại những vinh quang lớn trong nghề mà ông theo đuổi. Nó ghi nhận thành quả lao động nghệ thuật miệt mài của ông cho từng vai diễn, từng vở diễn; đồng thời cũng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác sáng tạo nghệ thuật trên cương vị đạo diễn, chỉ đạo diễn xuất của ông – một nghệ sỹ có tình yêu nghề và một lòng gắn bó với ca kịch Huế…

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Nguyễn Đồng Nai- Nguyen Dong Nai profile

Các câu hỏi về nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Bình – Đạo diễn, diễn viên sân khấu là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment