NSND Võ Sĩ Thừa đã qua đời

Bài viết NSND Võ Sĩ Thừa đã qua đời thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu NSND Võ Sĩ Thừa đã qua đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “NSND Võ Sĩ Thừa đã qua đời”

Cả cuộc đời gắn bó với nghệ thuật tuồng, ông có công lớn trong việc đưa nghệ thuật tuồng cổ ra biểu diễn ở các nước phương Tây (Pháp, Đức, Thụy Sĩ…), gây được ảnh hưởng rất lớn ở Tây Âu về nghệ thuật dân tộc VN.

Ông từng bị giặc bắt khi về Nam phục vụ chiến trường khu V. Ngay trong chốn lao tù, Võ Sĩ Thừa vẫn tổ chức biểu diễn các vở tuồng nổi tiếng như Trần Bình Trọng, Trần Quốc Toản, Gan bất khuất để động viên, cổ vũ tinh thần anh em tù chính trị.

Những năm tháng cuối đời, mặc dù bị ung thư và đôi chân bị liệt nhưng NSND Võ Sĩ Thừa vẫn gắng sức giảng dạy cho đội ngũ nghệ sĩ trẻ và ghi chép lại những kịch bản tuồng cổ mà nhà hát tuồng chưa có.

NSND Võ Sĩ Thừa ra đi, để lại một khoảng trống trên sân khấu tuồng và trong tâm thức người dân Bình Định cùng cả nước yêu nghệ thuật.

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Đài Phương Trang

Các câu hỏi về nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về nghệ sĩ Võ Sĩ Thừa là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment