NSND Quốc Hưng: Giọng bass quý giá cả triệu người may ra có một

Bài viết NSND Quốc Hưng: Giọng bass quý giá cả triệu người may ra có một thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu NSND Quốc Hưng: Giọng bass quý giá cả triệu người may ra có một trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “NSND Quốc Hưng: Giọng bass quý giá cả triệu người may ra có một”

Người buổi đầu đưa tôi đến với tiếng hát Quốc Hưng chính là ca sĩ Tân Nhàn. Rồi tôi càng yêu anh hơn bởi anh chính là học trò ruột của NSND Trần Hiếu mà tôi hằng vô cùng yêu quý. Trong tiếng hát Quốc Hưng, tôi như nghe rõ cả tiếng nhịp tim đập, nghe rõ cả hơi thở của những nghệ sĩ lớn: Quý Dương, Diệu Thúy, Trần Hiếu, Trung Kiên…

Quốc Hưng đến với dòng nhạc bác học bằng một con đường khá đặc sắc. Buổi đầu chỉ với một ước mong khiêm tốn (nhưng thực ra rất lớn), đó là ước mong cách tân và làm hay hơn lối hát chèo truyền thống, với việc tiếp thu và áp dụng lối hát hiện đại (kỹ thuật thanh nhạc Phương Tây).

keywords
NSND Quốc Hưng: Giọng bass quý giá cả triệu người may ra có một

Xuất phát của Quốc Hưng là một diễn viên chèo. Nhà báo Đào Dục Tú quê ở Đông Anh kể: “Cậu ấy ở làng quê anh chú ạ. Sống cũng mộc mạc chân quê lắm. Ngày ngày vẫn đạp xe ra Hà Nội biểu diễn chèo ở đoàn chèo Hà Nội. Có nhiều đêm khuya mưa gió, nhìn qua cửa sổ thấy chú ấy đi diễn về đạp xe qua, khoác cái áo mưa trong sấm chớp đì đùng”.

Thế rồi có một buổi tối Quốc Hưng đến Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, tìm vào lớp học của nghệ sĩ Quý Dương xin thọ giáo, chỉ với mong ước tiếp thu lối hát hiện đại để hát chèo hay hơn. Nghe giọng anh, NSND Quý Dương giật mình. Chao ôi, một giọng hát vàng, một giọng bass quý giá quá, cả triệu người may ra có một! Vậy là ngay lập tức thầy động viên anh đi học nghiêm túc ở Nhạc viện và viết ngay một lá thư cho cô giáo chủ nhiệm khoa Thanh nhạc – Nhạc viện HN bấy giờ là Diệu Thúy để giới thiệu. Ngay sáng hôm sau – buổi tuyển sinh cuối cùng của Nhạc viện, “giọng hát vàng” này đến thi. Sáng ấy cũng lại mưa tầm tã, anh ướt lướt thướt vào thi tuyển. Chỉ mới cất giọng lên, ông thầy Trần Hiếu đứng phắt dậy: “Người kế tục của tôi là đây rồi” và nhận ngay cậu thí sinh ấy làm học trò của mình.

Mọi Người Cũng Xem   NSND Hòa Bình: Hát Bội như là máu thịt - Báo Công an Nhân dân điện tử

“Ngày ấy tôi nghèo lắm”, Quốc Hưng sau này tâm sự. “Đã có lúc do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi định bỏ học giữa chừng để làm công việc khác kiếm sống. Thế là thầy Trần Hiều nhiều lần thuyết phục bằng được tôi trở lại trường, theo đuổi âm nhạc. Tôi biết ơn vì thầy đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ tôi. Thầy coi tôi như con, yêu thương lắm. Trò nghèo, thiếu đồ ăn, thầy cũng không khá hơn là mấy. Thầy sợ tôi đói, ngất xỉu, không đủ sức khỏe theo học nên đã dành dụm tiền để mua đồ ăn cho tôi. Trời mùa đông lạnh quá, tôi trốn học. Thầy Hiếu đến tận ký túc xá gọi: Hưng ơi, dậy đi học!. Đó là những kỷ niệm về thầy mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

10 năm ròng rã trên giảng đường, qua trung cấp, đại học… rồi tiếp đó là những tháng năm sau đại học, làm tiến sĩ, Quốc Hưng dần bước lên đỉnh cao của nghệ thuật thanh nhạc, của tri thức âm nhạc. Anh được giữ lại trường làm công tác giảng dạy: ba công việc song hành trong con người anh, trong cuộc đời nghệ thuật của anh: Người thầy giảng dạy, người trò tiếp tục nghiêm túc học sau đại học, người nghệ sĩ biểu diễn. Điều đáng biểu dương cả ba công việc này anh đều hoàn thành tốt.

keywords
NSND Quốc Hưng và NSND Trần Hiếu.
Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Văn Chung

Là người thầy, anh đào tạo được nhiều trò giỏi, nhiều ca sĩ xuất sắc và được tín nhiệm trao cho vị trí thầy Trung Kiên từng đảm nhận năm xưa để rồi từ đây bước sang con đường quản lý: Trưởng khoa Thanh nhạc. Là người trò cần mẫn, nghiêm túc, anh hoàn thành chương trình sau đại học, chàng diễn viên chèo năm xưa chuyên đóng các vai kíp hai cho NSND Quốc Chiêm trở thành một Tiến sĩ âm nhạc của dòng nhạc bác học, cổ điển.

Và con người thứ ba là nghệ sĩ biểu diễn, anh cũng rất xuất sắc với nhiều vai diễn trong các nhạc kịch lớn của thế giới (như nhạc kịch Viên đạn thần của Weber), của nước nhà như vai Lý Công Uẩn trong vở thanh xướng kịch Hoa Lư – Thăng Long…. Rồi những chương trình biểu diễn lớn trong và ngoài nước, rồi những giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế như Giải nhất opera (năm 2000), Cúp bạc tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (năm 2000), Cúp vàng – Liên hoan Âm nhạc quốc tế Bình Nhưỡng (năm 2004)… Giọng hát Quốc Hưng được kể như một giọng hát vàng, vô cùng quý hiếm, với âm vực rộng, vô cùng đắc địa ở khu vực trầm lớn, được thế giới trân trọng và đánh giá cao.

Năm 2019, Quốc Hưng đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND. Trong ngày vui ấy của anh, tôi đã viết: “Trong tiếng hát, trong sự thành đạt và trong hạnh phúc lớn lao của một giọng hát nam trầm xuất sắc nhất hiện nay: NSND Quốc Hưng, tôi xúc động và sung sướng được gặp lại những người bạn nghệ thuật rất thân thiết của mẹ tôi (nghệ sĩ Tân Nhân – PV) ở cùng Nhà hát hay trên bước đường nghệ thuật: NSND Quý Dương, NSND Trần Hiếu, NSND Trung Kiên, NSƯT Diệu Thúy, NSND Quang Thọ…  Anh là người học trò xuất sắc của những nhà giáo – nghệ sĩ trên, đã tiếp thu tinh hoa và kế tục rất xứng đáng những người Thầy của mình”.

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ sĩ Thịnh Nguyễn bị an ninh “điểm mặt”, tiếp theo sẽ là gì?

Ca khúc ‘Lá cờ Đảng’ (NSND Quốc Hưng và hợp xướng)

Châu La Việt

Loạn danh xưng của showbiz Việt bị lên án trên sóng VTV

Loạn danh xưng của showbiz Việt bị lên án trên sóng VTV

Chương trình Thời sự 23h trên VTV1 đêm 7/7 đã đề cập đến câu chuyện: Loạn danh xưng – trách nhiệm của truyền thông.

'Trần Tiến ngồi lặng im, đờ đẫn nghe tiếng vợ và tiếng biển reo'

‘Trần Tiến ngồi lặng im, đờ đẫn nghe tiếng vợ và tiếng biển reo’

Ngày 16/5 là sinh nhật nhạc sĩ Trần Tiến, VietNamNet xin giới thiệu bài chân dung viết về ông do cựu nhà báo, nghệ sĩ Châu La Việt viết.

Các câu hỏi về nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về nghệ sĩ Đỗ Quốc Hưng – Diễn viên hát là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment