Sự vỡ nợ quốc gia (Sovereign Default) là gì? Khủng hoảng vỡ nợ quốc gia

Cập nhật ngày 20/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Sự vỡ nợ quốc gia (Sovereign Default) là gì? Khủng hoảng vỡ nợ quốc gia thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Sự vỡ nợ quốc gia (Sovereign Default) là gì? Khủng hoảng vỡ nợ quốc gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự vỡ nợ quốc gia (Sovereign Default) là gì? Khủng hoảng vỡ nợ quốc gia”

Đánh giá về Sự vỡ nợ quốc gia (Sovereign Default) là gì? Khủng hoảng vỡ nợ quốc gia


Xem nhanh
Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nợ công là gì? và nếu 1 quốc gia bị vỡ nợ thì chuyện gì sẽ xảy ra?
--------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Sự cố vỡ nợ quốc gia (tiếng Anh: Sovereign Default) xảy ra khi chính phủ một nước thất bại trong việc thanh toán các khoản nợ quốc gia. Một quốc gia vỡ nợ có khả năng phải chịu lãi suất rất cao và gặp nhiều khó khăn khi vay nợ trong tương lai.

maxresdefault

Hình minh họa. Nguồn: The Audiopedia

Sự kiện vỡ nợ quốc gia

Khái niệm

Mọi Người Cũng Xem   Diễn dàn tuyển sinh

Sự vỡ nợ quốc gia trong tiếng Anh là Sovereign Default hoặc National Default.

Sự vỡ nợ quốc gia là việc một chính phủ thất bại trong việc trả các khoản nợ quốc gia. Các quốc gia thường muốn tránh sự vỡ nợ, vì nó sẽ khiến việc vay vốn trong tương lai trở nên điều kiện và tốn kém hơn. 

tuy nhiên, các quốc gia tuyên bố vỡ nợ không phải tuân theo luật phá sản thông thường và có khả năng trốn tránh trách nhiệm đối với các khoản nợ mà không có hệ lụy pháp lí nào.

Sự vỡ nợ quốc gia tương đối hiếm, và nguyên nhân xảy ra thường là do ảnh hưởng của một cuộc khủng hoảng kinh tế. Những người mua trái phiếu chính phủ nước ngoài – về bản chất là đang đầu tư vào nợ công của nước đó, phải nghiên cứu chặt chẽ tình trạng tài chính và tình hình chính trị của nước đó để xác định rủi ro vỡ nợ quốc gia.

Lạm phát đôi khi giúp cho các quốc gia thoát khỏi gánh nặng nợ thực sự. Trong những trường hợp khác, khi phải đối mặt với các khoản nợ khổng lồ, một vài chính phủ đã phá giá đồng tiền nước họ bằng cách in thêm tiền để trả nợ, hoặc bằng cách chấm dứt hoặc thay đổi ngay có khả năng chuyển đổi của tiền tệ thành kim loại quí hoặc ngoại tệ theo tỉ giá cố định.

Mọi Người Cũng Xem   Báo giá mắt cá ngừ đại dương tươi năm 2022 - Hải sản Sài Gòn

Khủng hoảng vỡ nợ quốc gia

Khi một chính phủ cần thêm tiền, một trong hai lựa chọn thường được cân nhắc là tăng thuế hoặc đi vay. Do việc tăng thuế thường sẽ vấp phải không đồng ý và cần nhiều thời gian để thực hiện, nên đi vay là lựa chọn phổ biến hơn. 

Trái phiếu hoặc giấy tờ có giá do chính phủ phát hành có vai trò như các khoản nợ, người nắm giữ chúng được nhận lãi cho đến khi chúng đáo hạn và chính phủ trả lại khoản nợ gốc.

Nếu những người cho vay hoặc người mua trái phiếu tiềm năng bắt đầu nghi ngờ rằng chính phủ có thể không trả được nợ, họ sẽ bắt buộc một mức lãi suất cao như là sự đền bù cho rủi ro vỡ nợ. 

Điều này đôi khi được gọi là một cuộc khủng hoảng vỡ nợ quốc gia, khi chính phủ đối mặt với lãi suất tăng cao với các khoản nợ do lo ngại rằng nước này có thể không trả được các khoản vay của mình.

Các chính phủ phụ thuộc vào tài trợ thông qua trái phiếu ngắn hạn có thể dễ bị tổn thương bởi cuộc khủng hoảng vỡ nợ quốc gia do có sự chênh lệch giữa thời gian đáo hạn của các khoản vay ngắn hạn và tổng giá trị tài sản dài hạn của cơ sở tính thuế của một quốc gia.

một vài quốc gia có thành tích rất tốt về thanh toán nghĩa vụ nợ quốc gia và chưa bao giờ vỡ nợ. Các nước này bao gồm Canada, Đan Mạch, Bỉ, Phần Lan, Malaysia, Mauritius, New Zealand, Na Uy, Singapore, Thụy Sĩ và Anh.

Mọi Người Cũng Xem   Giá trồng răng khểnh hiện nay là bao nhiêu tiền?

(Theo investopedia)Các câu hỏi về nợ quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nợ quốc gia là gì


Các hình ảnh về nợ quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về nợ quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về nợ quốc gia là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment