Nhân viên cung ứng là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên cung ứng

Cập nhật ngày 24/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nhân viên cung ứng là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên cung ứng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nhân viên cung ứng là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên cung ứng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhân viên cung ứng là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên cung ứng”

Đánh giá về Nhân viên cung ứng là gì? Tìm hiểu công việc của nhân viên cung ứng


Xem nhanh
Xin chào các

Hôm nay mình chia sẻ một cách tổng quát nhất về chuỗi cung ứng, hy vọng giúp các bạn nắm được cơ bản nó là gì 😀

Bên dưới là link một số vị trí chuỗi cung ứng, mọi người đọc kĩ để hiểu hơn về chuỗi cung ứng nhé, các bạn đọc thì lưu cái mô tả công việc vào nhé, vì hết thời gian tuyển dụng là các post này bị xóa, không tìm lại được á 😀

https://bit.ly/3bL0lSS
https://bit.ly/3bOwR6B
https://bit.ly/3fHMAW6
https://bit.ly/3vdjHb4
https://bit.ly/3bLQZGH
https://bit.ly/3oF2yVj
https://bit.ly/3hO9jCK
https://bit.ly/3bMlWuq

Các bạn có thể ủng hộ việc chia sẻ kiến thức của mình theo thông tin bên dưới nha:
Số TK: 0351000801205
Chủ TK: KIM THỊ QUỲNH ANH
Ngân Hàng: Vietcombank

Follow facebook page: https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình, nếu bạn có câu hỏi gì thì có thể để lại comment nha

Quỳnh Anh

nhân viên cung ứng là gì

Nhân viên cung ứng là một trong số những vị trí được tuyển dụng nhiều tại các Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp sản xuất với mức thu nhập hấp dẫn. Vậy chi tiết

Mọi Người Cũng Xem   Hôn nhân cận huyết thống là gì?
nhân viên cung ứng là gì? Công việc cụ thể của một nhân viên cung ứng tại Doanh nghiệp gồm những đầu việc nào? Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

nhân viên cung ứng là gì?

Nhân viên cung ứng thuộc bộ phận sản xuất của Doanh nghiệp, là người chịu trách nhiệm mua nguyên vật liệu cho quy trình sản xuất cho công ty. Công việc nhân viên cung ứng có nhiều nét tương đồng với vị trí nhân viên thu mua (procement) hay nhân viên mua hàng (purchasing). Vị trí nhân viên cung ứng thường xuyên làm việc với cả 2 bộ phận là Sản xuất và buôn bán trong công ty. Riêng với ngành may mặc, nơi này còn được gọi là merchandise.

>>>Tham khảo: Merchandise là gì? Cơ hội việc làm và tương lai ngành merchandise

nhân viên cung ứng là gì
nhân viên cung ứng là gì?

Mô tả công việc nhân viên cung ứng

Nếu chưa rõ công việc của một nhân viên cung ứng là gì, bạn có thể tham khảo mô tả công việc nhân viên cung ứng chi tiết dưới đây. 

Tiếp nhận bắt buộc cung ứng từ bộ phận sản xuất

Đây là khâu quan trọng nhằm giúp nhân viên cung ứng xác định chính xác nhu cầu của Doanh nghiệp, từ đó lập kế hoạch cung ứng phù hợp nhất với từng đơn hàng cũng như mỗi giai đoạn sản xuất của dự án. 

✅ Mọi người cũng xem : thay loa điện thoại oppo giá bao nhiêu

Lập kế hoạch cung ứng vật tư

  • Khảo sát, cập nhật những loại vật tư và giá cả thị trường
  • Khảo sát các thông tin liên quan đến nhà cung cấp (như tiềm lực, danh mục, thời gian giao hàng, dịch vụ, phương thức thanh toán)
  • Tìm kiếm, thiết lập hệ thống các nhà cung cấp phù hợp với kế hoạch sản xuất của Doanh nghiệp 
  • Lấy báo giá, so sánh, liên lạc và trao đổi sơ bộ về chất lượng và số lượng đạt tiến độ cung ứng, chốt danh sách các nhà cung cấp cuối cùng.

✅ Mọi người cũng xem : tẩy trắng răng nha khoa giá bao nhiêu

Thực thi và quản trị quá trình cung ứng

  • Lập hợp đồng cung ứng hàng hóa, xác định các điều khoản giữa hai bên
  • Tiến hành đặt hàng, mua vật tư, nguyên vật liệu, hàng hóa đáp ứng kịp thời cho từng giai đoạn sản xuất của từng đơn hàng
  • Theo dõi việc cung ứng vật tư, thiết bị, nguyên vật liệu đúng hạn, đúng phẩm chất hàng hóa như hợp đồng quy định
  • Theo dõi công nợ, phối hợp làm các hồ sơ thanh toán cuối cùng
  • Xử lý sự cố (nếu có) trong quá trình mua hàng hóa. 
Mọi Người Cũng Xem   Input và output là gì trong tin học? Định nghĩa và ứng dụng

>>>Tham khảo: Những điều cần biết khi ứng tuyển chuyên viên thu mua

mức thu nhập và quyền lợi của nhân viên cung ứng

Là một vị trí quan trọng trong kế hoạch sản xuất của công ty, do đó trên thị trường tuyển dụng nhân viên cung ứng,mức mức lương của ứng viên khá cao. Lương cứng của nhân viên cung ứng dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng, chưa kể tới những phụ cấp hấp dẫn như thưởng dự án, hỗ trợ ăn trưa,… Cơ hội công việc trong ngành này cũng rất rộng mở, với 3-5 năm kinh nghiệm làm nhân viên cung ứng, bạn có thể thăng tiến thành quản lý, trưởng bộ phận Cung ứng/Purchsing của Doanh nghiệp với mức đãi ngộ hấp dẫn hơn rất nhiều.

>>>Tham khảo: Purchasing Manager là gì? Cẩm nang nghề nghiệp vị trí Purchasing Manager

✅ Mọi người cũng xem : chó mặt lồi giá bao nhiêu

Những bắt buộc cần có để trở thành một nhân viên cung ứng

Vậy làm thế nào để có thể trở thành một nhân viên cung ứng tại Doanh nghiệp? Thứ nhất, ứng viên cần trang bị kiến thức về ngành nghề sản xuất của công ty, đặc biệt là những ngành nghề đặc thù như công nghiệp nặng, may mặc. 

Kỹ năng đàm phán, giao tiếp cũng là một trong số những kỹ năng mà người làm cung ứng cần trau dồi, bởi đặc thù công việc phải nhiều trao đổi, làm việc với đối tác và khách hàng. Thêm vào đó, có khả năng ngoại ngữ cũng sẽ là một điểm cộng lớn, giúp nhân viên cung ứng dễ dàng

Tiếp theo là kỹ năng tính toán, làm việc với con số. Một nhân viên cung ứng sẽ nhiều phải làm việc với báo giá, quản lý đơn hàng, hợp đồng, xử lý công nợ với khách hàng và đối tác, Vì vậy, cần có sự nhạy bén với các con số. Kỹ năng Excel/Word văn phòng tốt là yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên cung ứng.

nhân viên cung ứng là gì
Tuyển dụng nhân viên cung ứng

Cuối cùng là một vài kỹ năng khác như làm việc nhóm, quản lý công việc,… là những kỹ năng căn bản mà bất cứ một nhân viên cung ứng nào cũng cần trau dồi để đem lại kết quả tốt trong công việc. 

Mọi Người Cũng Xem   [Hỏi - Đáp] Giá mạ kẽm nhúng nóng bao nhiêu tiền 1kg?

✅ Mọi người cũng xem : tin nhắn phone code là gì

Làm sao để ứng tuyển nhân viên cung ứng nhanh nhất?

Các vị trí nhân viên cung ứng, nhân viên purchasing hay procement thường được đăng tuyển trên các trang tuyển dụng. Ứng viên có khả năng đơn giản tìm công việc nhân viên cung ứng trên kênh tuyển dụng uy tín như TopCV với đầy đủ thông tin cụ thể, thu nhập tương đương các chế độ phúc lợi khác, giúp ứng viên đơn giản chọn được công việc phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Mong rằng, thông qua những chia sẻ, tìm hiểu về nhân viên cung ứng là gì, bạn đã có thêm kiến thức về vị trí công việc nhân viên cung ứng tại Doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm HOT thì hãy lựa chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

có thể bạn quan tâm

Lượt xem: 2,675Các câu hỏi về nhân viên cung ứng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên cung ứng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên cung ứng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên cung ứng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên cung ứng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên cung ứng là gì


Các hình ảnh về nhân viên cung ứng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nhân viên cung ứng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về nhân viên cung ứng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment