Nhạc sĩ Thế Song qua đời

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nhạc sĩ Thế Song qua đời thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Nhạc sĩ Thế Song qua đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhạc sĩ Thế Song qua đời”

Nhạc sĩ Thế Song (Ảnh: vnexpress.net)

Nhạc sĩ Thế Song sinh năm 1933 tại Hà Nội. Từ năm 1955, ông là diễn viên tại Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, sau đó là cán bộ biên tập âm nhạc của Đài. Ông tự học hòa thanh, phối khí và lý luận âm nhạc. Bên cạnh sáng tác, ông dàn dựng các tiết mục âm nhạc trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với Ban biên tập âm nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam, tham gia hoạt động âm nhạc của Hội Âm nhạc Hà Nội với ba nhiệm kỳ là Ủy viên Ban Chấp hành (từ 1995 – 2010).

Trong sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Thế Song có gần 600 ca khúc với nhiều đề tài, thể loại. Trong đó, chủ đề về biển đảo và những người lính đảo là điểm mạnh của ông với các tác phẩm: “Nơi đảo xa”, “Ngôi nhà lính đảo”, “Biển mưa”, “Biển chuyện tình hóa đá”, “Hoa hồng biển đảo”, “Mênh mang Trường Sa”, “Tình em theo cánh sóng”, “Hát từ vùng gió xoáy”, “Hòn mưa”, “Sóng ru”, “Vũng Tàu tình yêu biển”… Ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Thế Song là “Nơi đảo xa”, tác phẩm được sáng tác năm 1979, thu âm và phát sóng trên Đài Tiếng nói Việt Nam lập tức lan tỏa và được nhiều thính giả yêu thích.

Mọi Người Cũng Xem   Nhà Soạn nhạc Phan Quang Phục (P.Q. Phan) – Nền tảng của sáng tạo là văn hóa.

Năm 2017, nhạc sĩ Thế Song được Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho các tác phẩm: “Nơi đảo xa”, “Bài ca trên đỉnh Pò Hèn”, “Tình yêu bên suối”./.Các câu hỏi về nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về nhạc sĩ Thế Song (1933-2018) là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment