Nhạc Sĩ Hùng Linh Tác Giả Ca Khúc ‘Áo Cưới Màu Hoa Cà’ Giờ Lưu Lạc Sống Chết Ra Sao !?

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nhạc Sĩ Hùng Linh Tác Giả Ca Khúc ‘Áo Cưới Màu Hoa Cà’ Giờ Lưu Lạc Sống Chết Ra Sao !? thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nhạc Sĩ Hùng Linh Tác Giả Ca Khúc ‘Áo Cưới Màu Hoa Cà’ Giờ Lưu Lạc Sống Chết Ra Sao !? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhạc Sĩ Hùng Linh Tác Giả Ca Khúc ‘Áo Cưới Màu Hoa Cà’ Giờ Lưu Lạc Sống Chết Ra Sao !?”

Nhiều năm qua, chúng tôi nhận được rất nhiều lá thư độc giả từ Pháp, Úc và cả ở Việt Nam hỏi thăm tin tức về nhạc sĩ Hùng Linh, tác giả của nhiều bài hát quen thuộc từng được các ca sĩ nổi tiếng thu âm trước 75 như Vì Còn Yêu (Julie Quang thu), Cưới em, Vì chưa ngỏ ý (Hùng Cường – Mai Lệ Huyền), Xe hoa cách biệt (Giao Linh, Hương Lan thu âm), Áo cưới màu hoa cà (Chế Linh thu âm).. và sau này, ca khúc Mùa Đông Thương Nhớ của ông có rất nhiều giọng ca trẻ thu băng như Như Quỳnh, Hà Thanh Xuân, Băng Tâm, Hương Thủy.. Nói lên những điều này cho thấy những sáng tác của Ông được rất nhiều ca sĩ và giới hâm mộ nhạc trước và sau 75 đều yêu thích.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Quang Hà
Bìa nhạc Áo Cưới Màu Hoa Cà phát hành trước 1975.

Sau 75, giòng nhạc vàng bị cấm đoán, đời sống của một số nhạc sĩ như Trúc Phương, Thăng Long.. có lúc phải lang thang không nhà hoặc đi sửa dù dạo ngoài đường. Riêng Hùng Linh, phải đi sửa xe đạp ở cầu Sắt bên vùng Gia định, có một ngày chờ khách, ông băng qua đường mua đồ bị xe đụng chấn thương rồi liệt nằm một chỗ đến ngày từ trần. Ông mất ngày 1 tháng 1 năm 2009.

Nhạc sĩ Hùng Linh, tên thật là Trương Phước Lành, sinh năm 1937. Ông là thứ sáu trong gia đình và nhạc sĩ Trương Phước Hoài (tức Hoài Mập) là em út trong nhà. Hùng Linh có 5 đứa con với người vợ đầu tiên. Người vợ thứ nhì và đứa con trai đã sang được Mỹ và hiện sống tại Quận Cam (Cali).

Theo lời nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, một người cháu của nhạc sĩ Hùng Linh cho biết, 2 người con đã mất trong nghèo khó, có đứa khi chết phải hiến xác vì không có tiền chôn. Hiện nay, đứa thứ ba đang hấp hối cùng với người mẹ 80 tuổi cũng đang trên giường bịnh. Bà là người vợ đầu của nhạc sĩ Hùng Linh hiện sống ở Tây Ninh. Trong gia đình, người con lớn 60 tuổi phải đi bán vé số dạo để nuôi 2 người bệnh.

Bài viết này, mong rằng quý vị hảo tâm nào thương cảm cho hoàn cảnh bi đát của gia đình vợ con nhạc sĩ Hùng Linh, xin mở rộng lòng từ tâm giúp được phần nào đỡ phần đó. Mọi liên lạc giúp đỡ xin gọi trực tiếp cho Phượng (con gái nhạc sĩ Hùng Linh) 01636942754.

Mọi Người Cũng Xem   NSND Kim Liên - Giọng chèo đặc sắc Thành Nam
Nhạc sĩ Hùng Linh thập niên 1970

Trần Quốc Bảo.

áo cưới màu hoa càhùng linhnhạc sĩ hùng linhCác câu hỏi về nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về nhạc sĩ Hùng Linh (1937–2009) là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment