Nhạc sĩ Đinh Nhu

Bài viết Nhạc sĩ Đinh Nhu thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nhạc sĩ Đinh Nhu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhạc sĩ Đinh Nhu”

Tiểu sử Nhạc sĩ Đinh Nhu

Nhạc sĩ Đinh Nhu là ai?
Đinh Nhu là một nhạc sĩ Việt Nam, ông nổi tiếng với ca khúc “Cùng nhau đi Hồng binh”.
Theo Giáo sư Trần Quang Hải, ca khúc “Cùng nhau đi Hồng binh” được tác giả viết vào băm 1930, khi đang bị giam tại nhà tù Hỏa Lò. Ca khúc được viết nhằm kêu gọi dân chúng đứng lên chống giặc Pháp. Ca khúc được viết dựa trên thang âm ngũ cung (Do, Re, Fa, Sol, La, Do), đã đem lại một cảm giác mạnh mẽ và hào hùng.
Khi bị giam tại nhà tù Côn Đảo, nhạc sĩ Đinh Nhu đã gặp được những người hoạt động cách mạng như: Nguyễn Văn Cừ, Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Linh… Do khéo tay nên ông được giao nhiệm vụ chép tài liệu, sách báo cách mạng để lưu truyền trong tù, cho những tù nhân khác đọc.
Năm 1936, Đinh Nhu được thả tự do, ông trở về Hải Phòng và tiếp tục hoạt động cách mạng. Được một thời gian, ông cùng em trai là Đinh Hoạt lại bị bắt và đưa về giam ở căng Bắc Mê, rồi chuyển đến cảng Nghĩa Lộ.
Nhân sự kiện Nhật đảo chính Pháp đêm 09/03/1945, những tù nhân trong nhà tù Nghĩa Lộ nổi dậy nhưng bị đàn áp. Một số chết, Đinh Nhu cùng Nguyễn Văn Bẩy, Vi Phùng… bị đem ra xử bắn ngày 17 tháng 3.

Mọi Người Cũng Xem   Liên hoan múa rối quốc tế 2015: Cũ kỹ, chưa đột phá

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Đinh Nhu học bậc tiểu học và trung học tại Hải phòng. Tại đây, ông vừa học vừa kiếm sống, ông giao tiếp sớm với những trí thức, lao động thợ thuyền rồi làm thư ký ở Nhà máy Đèn Hải Phòng. Giỏi tiếng Pháp và yêu thích âm nhạc, ông còn bán thêm các nhạc cụ thông thường và dịch cả những bài hát bằng tiếng Pháp.
Ông tham gia cách mạng từ sớm. Năm 1927, mới 17 tuổi, ông đã tham gia Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí Hội. Hai năm sau, ông bị chính quyền thực dân Pháp bắt, giam ở Hỏa Lò (Hà Nội), bị kết án tù chung thân, bị đưa ra giam trong xà lim Côn Đảo.
Cuối năm 1944, đầu năm 1945, phong trào cách mạng ở các tỉnh Việt Bắc lên cao, vùng giải phóng mở rộng, buộc chính quyền thực dân phải chuyển tù chính trị về “an trí” tại Căng Nghĩa Lộ. Trong các tù chính trị này có nhạc sĩ Đinh Nhu.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Đinh Nhu là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhạc sĩ Đinh Nhu

Nhạc sĩ Đinh Nhu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Nhu

Nhạc sĩ Đinh Nhu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đinh Nhu sinh ngày ?-?-1910, mất ngày 24/2011, hưởng thọ 101 tuổi.
Nhạc sĩ Đinh Nhu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đinh Nhu sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Yên Bái, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1910). Đinh Nhu xếp hạng nổi tiếng thứ 84220 trên thế giới và thứ 1018 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.

  • Những người nổi tiếng tên Nhu
  • Những người nổi tiếng tên Đinh Nhu

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc đời nghệ sĩ Văn Hiệp: Phía sau nụ cười là nước mắt

Hiển thị toàn bộ

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Ảnh Nhạc sĩ Fred Neil
Fred Neil Nhạc sĩ #1009 Tuổi Tý #6742
Ảnh Nhạc sĩ Lorenz Hart
Lorenz Hart Nhạc sĩ #1010 Tuổi Mùi #6768
Ảnh Nhạc sĩ Beth Croft
Beth Croft Nhạc sĩ #1011Watford #9
Ảnh Nhạc sĩ Mitch Allan
Mitch Allan Nhạc sĩ #1012Baltimore #179
Ảnh Nhạc sĩ Phó Quốc Lân
Phó Quốc Lân Nhạc sĩ #1013Hà Nội #1987
Ảnh Nhạc sĩ Tâm Anh
Tâm Anh Nhạc sĩ #1014Hồ Chí Minh #1927

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ảnh Tik Toker Nhàn Xuka
Nhàn Xuka Tik Toker #103Hải Phòng #43
Ảnh Người mẫu ảnh Minh Hương
Minh Hương Người mẫu ảnh #147Hải Phòng #179
Ảnh KOL Kim Khánh
Kim Khánh KOL #45Hải Phòng #107
Ảnh Tik Toker Anh Chồng Ngoan
Anh Chồng Ngoan Tik Toker #95Hải Phòng #39
Ảnh Diễn viên Hà Ly
Hà Ly Diễn viên #378Hải Phòng #61
Ảnh Hotface Nguyễn Thu Trang
Nguyễn Thu Trang Hotface #173Hải Phòng #131

Xem thêm

Ghi chú về Nhạc sĩ Đinh Nhu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đinh Nhu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Đinh Nhu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Các câu hỏi về nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   HỘI ĐIỆN ẢNH TP.HCM

Tham khảo kiến thức về nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về nhạc sĩ Đinh Nhu (1910 – 1945) là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment