nhac si anh viet

Bài viết nhac si anh viet thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu nhac si anh viet trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “nhac si anh viet”

image ( Dân Sinh News) Trong giờ tưởng niệm vào chiều Thứ bảy 22/3/2008, ca sĩ Thu Hà, tức bác sĩ Nguyệt, đã hát bài Bến cũ bằng 1 giọng truyền cảm và xúc động để tiễn đưa lần cuối nhạc sĩ Anh Việt tại nghĩa trang Oak Hill, thành phố San Jose.

Bà Thu Hà cho biết nữ thi sĩ Tố Oanh là phu nhân của cố nhạc sĩ đã để bản nhạc trên đầu giường bệnh . Nghe nửa chừng thì ông ra đi. Bây giờ xin nghe trọn vẹn bài ca rất nổi tiếng từ năm 1946.

Nhạc sĩ Anh Việt tức Đại tá Trần văn Trọng mất ngày 14-3-2008 hưởng thọ 81 tuổi. Quê ở Rạch Giá, ông lập gia đình với bà Tố Oanh họ Nguyễn tại Huế và có được 9 người con. Tất cả đều đã trưởng thành và cư ngụ tại miền Bắc California.

Ðại tá Trọng trước khi nhập ngũ khóa 1 Thủ Ðức đã cùng học trường Công chánh với tướng Nguyễn khắc Bình và Đại tá Tô đăng Mai. Trước khi tiễn đưa chiến hữu lần cuối, rất nhiều quân nhân các cấp lên tiếng chia buồn cũng tang quyến và nhắc lại các kỷ niệm từ 30 đến 50 năm về trước.

Hiện diện có Đại tướng Nguyễn Khánh, Trung tướng Hoàng Xuân Lãm từ Sacramento, các vị tướng lãnh tại San Jose như Bùi Đình Ðạm và Nguyễn Khắc Bình. Phái đoàn quân cụ tại 2 miền Nam Bắc Cali về dự đông đủ do Đại tá Nguyễn Hồng Ðài hướng dẫn.

Ðại tá Trọng xuất thân Thủ Ðức và theo học ngành quân cụ. Ông bắt đầu từ chức vụ Trung úy quân cụ tốt nghiệp tại Pháp và 10 năm sau đã lên đến chức vụ Cục Trưởng Cục Quân Cụ, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với cấp bậc Đại tá. Ông đã tốt nghiệp các văn bằng dân sự và quân sự cao cấp từ cao học của viện Ðại học Ðà Lạt đến Cao Đẳng Quốc Phòng QLVNCH. Lúc còn trong quân đội, đại tá Trọng cũng đã tốt nghiệp bằng cấp nhảy dù và từng chỉ huy các đơn vị quân cụ yểm trợ trực tiếp tại chiến trường.

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ nhân Sơn Bá với nhạc cụ Dừa

Lễ nghi quân cách gồm có tưởng niệm, đọc tiểu sử và phủ cờ Việt Nam Cộng Hòa do gia đình Mũ đỏ San Jose đảm trách với sự hiện diện của các quân nhân trong đồng phục sinh viên sỹ quan Thủ Ðức.

Tang lễ còn có sự hiện diện của đông đảo quý vị thuộc khóa 1 Nam Ðịnh do Đại tá Nguyễn Hàn Tý đại diện anh em. Ða số quý vị sinh viên Sĩ quan từ 1951, ngày nay đã trên dưới bát tuần, ngậm ngùi đưa tiễn bạn già về nơi vĩnh cữu.

Trong hàng ngũ của bộ Tổng Tham Mưu và Tổng Cục Tiếp Vận có vòng hoa của Trung tướng Ðồng Văn Khuyên gửi đến với lời chia buồn cùng chị Trọng và tang quyến. Trung tướng Khuyên vừa là cấp chỉ huy vừa là bạn đồng khóa với người ra đi.

Chiều thứ bảy, trong buổi tưởng niệm nhạc sĩ Anh Việt do nhà văn Sao Biển phối hợp chương trình đã có sự hiện diện của các thi sĩ Diên Nghị, văn sĩ Diệu Tần và rất nhiều văn nghệ sĩ góp mặt với các bài văn và bài ca gửi người nghệ sĩ danh tiếng qua đời trong sự tiếc thương của anh em.

Từ Washington State có Thi sĩ Quốc Nam của cơ sở Văn hóa Ðông Phương và từ Nam Cali có nhà thơ Viên Linh của Nguyệt san Khởi Hành về tham dự và góp lời ca ngợi sự nghiệp của nhạc sĩ Anh Việt.

Lúc sinh thời ông Anh Việt đã sáng tác những bài ca rất phổ biến với lời và nhạc tha thiết ca ngợi tình yêu, quê hương và đất nước.

Ông cũng soạn rất nhiều bản hùng ca cho các đơn vị quân đội, các bài ca cho hội ái hữu đồng hương.

Ba nữ quân nhân tại Bắc Cali đã lên hát bài ca của đoàn do nhạc sĩ Anh Việt soạn thảo.

Gần 10 năm trước, do đề nghị của cơ quan IRCC nhân dịp kỷ niệm 25 năm Dân Sinh, bà Dân biểu Alquit đã nhân danh quốc hội tiểu bang California trao tặng nhạc sĩ Anh Việt Trần văn Trọng bản tuyên dương sự nghiệp 1 đời phục vụ cho cộng đồng qua âm nhạc.

Những năm gần đây ông soạn nhạc tâm linh phổ thơ của Thiền sư Nhất Hạnh. Bên giường bệnh, luôn luôn có những bài nhạc do ông soạn được mở ngày đêm cho đến khi ông ra đi. Bà Tố Oanh, vợ của nhạc sĩ cũng thường xuyên có mặt bên cạnh để đọc kinh hay đọc các bài thơ, bài nhạc của ông trong suốt thời gian dài nằm điều trị.

Vào giây phút cuối cùng, tất cả 9 người con đã lần lượt lên cảm ơn trên 200 quan khách hiện diện và nói những lời tha thiết với người cha, người chồng ra đi lần cuối. Bà Tố Oanh cũng là người rất sùng bái đạo Phật, với tấm lòng thanh thản chấp nhận định mệnh đã cầu xin cho chồng sớm siêu thoát. Thái độ bình tĩnh và với một tinh thần hết sức an nhiên tự tại, chấp nhận chuyện tử sinh của bà mẹ với 9 con còn ở lại đã làm cho không khí tang gia bớt phần ảm đạm. Do đó mỗi khi thân hữu lên nói xong lại có những tiếng cười và tiếng vỗ tay thường hiếm thấy trong không khí ma chay. Các bằng hữu quyến thuộc thường biết ông Trần văn Trọng qua hình ảnh một quân nhân hay người soạn nhạc, nhưng ít ai biết ông đã từng làm việc tại học khu và làm thầy phụ giáo trong những năm đầu định cư tại San Jose .Vì vậy việc gấp lại lá cờ Việt Nam Cộng Hòa ngày chủ nhật đã do 4 cậu học sinh của thời kỳ 76-77 đảm nhận. Các cậu học trò rất phá phách nghịch ngợm 30 năm trước nay đã trưởng thành, có gia đình nhiều con cái được giới thiệu lên gấp lá cờ cho ông thầy lần cuối để trao lại cho tang gia.

Sau đó, đoàn tăng lữ của tu viện Lộc Uyển từ San Diego do thiền sư Nhất Hạnh gửi đến đã dâng lời cầu nguyện sau cùng.

Trong số các tăng ni có cả các vị sư chính gốc Hoa kỳ và Ấn Ðộ tham dự.

Các bạn bè của gia đình cùng bác sĩ Nguyễn thượng Vũ đi hai bên linh cữu đưa vào lò hỏa thiêu.

Người ra đi được lưu ý nhiều như thế là do sự đa tài, quảng giao, sinh hoạt qua nhiều lãnh vực và đã để lại nhiều điều tốt đẹp.

Trong tình lưu luyến, gia chủ mời quan khách xa gần dùng bữa ăn trưa cùng với các tăng ni trước khi chia tay tại nhà hàng trên đường Story.

Phái đoàn quân cụ của bác đại tá Nguyễn Hồng Ðài thì lo ra về cho kịp chuyến xe đò Hoàng buổi chiều.

Bác đại tá dược sĩ Cao thiện Chánh thì cùng phu nhân theo về chuyến xe Khách. Tất cả cùng suôi về miền Nam.

Ðại tướng Nguyễn Khánh và Trung tướng Hoàng xuân Lãm thì ngược lên miền Bắc. Một vị cao niên ghé tai bạn nói nhỏ: “Tha hương ngộ cố tri. Mấy năm trước toàn gặp nhau trong đám cưới. Ngày nay con cái yên bề gia thất. Gặp lại nhau toàn thấy trong đám ma”.

Ông bạn gật gù đồng ý: “Chứ sao. Kẻ trước người sau… đó là mệnh trời.”

image

 

Các câu hỏi về nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về nhạc sĩ Anh Việt (1927 – 2008) là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment