Nghị quyết liên tịch do cơ quan nào ban hành?

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nghị quyết liên tịch do cơ quan nào ban hành? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Nghị quyết liên tịch do cơ quan nào ban hành? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghị quyết liên tịch do cơ quan nào ban hành?”

Đánh giá về Nghị quyết liên tịch do cơ quan nào ban hành?


Xem nhanh
Một thông tin rất mừng, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, một dấu mốc lịch sử đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá là chiều qua 17/7, tại phòng họp Bộ Chính trị, Văn phòng Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá, chính thức thông qua Đề án “ Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và đồng ý ban hành nghị quyết về “ Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Kết quả này khẳng định quan điểm của Đảng về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thanh Hoá trong Vùng và cả nước; là sự hiện thực hoá lời căn dặn của Bác Hồ khi Người về thăm Thanh Hoá, tạo ra sự thống nhất cao trong tư tưởng và nhận thức của tất cả các cấp, từ đó mở đường cho việc đưa ra những giải pháp mới, đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn và thu hút mọi nguồn lực, cả vật chất và tinh thần để đảm bảo sự phát triển nhanh, đột phá và bền vững của Thanh Hoá trong bối cảnh mới, đưa Thanh Hoá trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước.
Tham dự buổi làm việc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành cơ quan Trung ương.
Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.
#ThanhHoa
#PTTHThanhHoa
#TTV
Đăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất của truyền hình Thanh Hóa!
Link đăng ký: http://popsww.com/DaiPTTHThanhHoa
-------------------------------------------------
Kênh Youtube Đài PTTH Thanh Hóa là kênh chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Kênh liên tục cập nhật những tin tức, thời sự mới nhất, liên tục 24/7, các chương trình Gameshow, giải trí, ca nhạc, phóng sự ký sự, phim tai lieu ...
🌐Website: http://truyenhinhthanhhoa.vn
📺 Youtube: https://youtube.com/c/daiptththanhhoa
📲 Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhthanhhoa

Kính nhờ quý công ty tư vấn và giải đáp giúp em 1 câu hỏi sau: Theo em được biết thì ở cấp Trung bù, Chính phủ và Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể ở Trung bù bị ban hành Nghị quyết Liên set up in the com-op-action,

Mọi Người Cũng Xem   Các Loại Chó POODLE và GIÁ CHÓ POODLE theo từng loại

 tham gia quản lý nhà nước trên một vài lĩnh vực, căn cứ vào đó để triển khai thực hiện ở các cấp theo ngành dọc. Vậy tôi xin hỏi: ở cấp Tỉnh, thành phố thì Ủy ban nhân dân tỉnh và một vài đoàn thể có ban hành được Nghị quyết liên tịch về Quy chế phối hợp công tác giữa 02 cơ quan hay không?

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn luật của công ty Luật Minh Gia. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của công ty chúng tôi nghiên cứu và tư vấn chuyên gia như sau:

Căn cứ quy định tại điều 4, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 quy định như sau: 

” Điều 4. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

1. Hiến pháp.

2. Bộ luật, luật (sau đây gọi chung là luật), nghị quyết của Quốc hội.

3. Pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội; nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban thường vụ Quốc hội với Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

4. Lệnh, quyết liệt của Chủ tịch nước.

5. Nghị định của Chính phủ; nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ với Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

6. quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Mọi Người Cũng Xem   Câu hỏi 2 Bài 1 trang 5 Toán 7 Tập 2 : Nội dung điều tra trong bảng 1 là gì?...

7. Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

8. Thông tư của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; thông tư của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; thông tư của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; thông tư liên tịch giữa Chánh án Tòa án nhân dân tối cao với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; thông tư liên tịch giữa Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; quyết định của Tổng Kiểm toán nhà nước.

9. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh).

10. quyết liệt của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

11. Văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương ở đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

12. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp huyện).

13. quyết định của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

14. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã).

15. quyết định của Ủy ban nhân dân cấp xã”. 

Như vậy, điều luật trên đã quy định hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đối với từng cơ quan chi tiết, trong đó ban hành: 

– Nghị quyết liên tịch gồm: nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban thường vụ Quốc hội với Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;  nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ với Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 

Mọi Người Cũng Xem   Mua Bán Chó Beagle. Giới Thiệu Chó Beagle, Cách Nuôi Và Cách Chăm Sóc

– Thông tư liên tịch gồm:  thông tư liên tịch giữa Chánh án Tòa án nhân dân tối cao với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; thông tư liên tịch giữa Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; 

Đối với Ủy ban nhân dân Tỉnh chỉ được ban hành quyết liệt theo quy định trên mà không có thẩm quyền ban hành thôn tư liên tịch hay nghị quyết liên tịch. 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng LH bộ phận luật sư trực tuyến của Chúng Tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – công ty Luật Minh GiaCác câu hỏi về nghị quyết liên tịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghị quyết liên tịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghị quyết liên tịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghị quyết liên tịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghị quyết liên tịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghị quyết liên tịch là gì


Các hình ảnh về nghị quyết liên tịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về nghị quyết liên tịch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về nghị quyết liên tịch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Nam Phuong
    11/03/2022

Add Comment