Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng”

Đánh giá về Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng


Xem nhanh
3 câu chuyện giúp bạn CÓ THÊM Ý CHÍ và NGHỊ LỰC để Thành Công

****Danh sách BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG****
https://www.youtube.com/watch?v=JCjkc69369ou0026list=PLOqQzwZlF5IZCj6Fy4Os1D0KZeQMiIzdq

****Những Lời Phật Dạy HAY NHẤT****
https://www.youtube.com/watch?v=j_ENHtwimJAu0026list=PLOqQzwZlF5Ia6xd8cWHV9JPzMxtctGwAj

Đề bài: Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người

nghi luan xa hoi ve nghi luc song cua con nguoi

Bài viết liên quan
 • Việt đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống hay nhất
  Viết đoạn văn về niềm tin trong cuộc sống hay nhất (18 Mẫu)
  2 phút trước
 • Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 hay nhất
  Viết 3-4 câu giới thiệu một đồ chơi mà trẻ em yêu thích lớp 2 hay nhất
 • Bài viết luận khoảng 500 chữ suy nghĩ của anh chị em về lòng dũng cảm
  Bài viết luận khoảng 500 chữ suy nghĩ của anh chị em về lòng dũng cảm lớp 10
  2 giờ trước
 • Anna Gấu 33 là ai? Anna Gấu 33 tên thật là gì?
  Anna Gấu 33 là ai? Anna Gấu 33 tên thật là gì?

Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người

Nội dung

 • 1 I. Dàn ý nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người (Chuẩn)
 • 2 II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người (Chuẩn)

I. Dàn ý nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: đời sống không hề được rải đầy hoa hồng mà là những con đường gập ghềnh đầy sỏi đá, Vì vậy nghị lực sống rất quan trọng trong đời sống của chúng ta.

2. Thân bài

Mọi Người Cũng Xem   Đến lượt thuốc diệt cỏ tăng giá: glyphosate tăng 300%

· Giải thích: Nghị lực sống: Là ý chí vươn lên trong đời sống, bản lĩnh vượt qua nhiều thử thách khó khăn trên đường đời…(Còn tiếp)

>> Xem cụ thể Dàn ý nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người tại đây

 

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người (Chuẩn)

đời sống liệu có trải đầy hoa hồng như ta mong ước? Không hề, nó luôn đầy rẫy những khó khăn, chông gai, thử thách đòi hỏi con người phải vượt qua, mặc khác, con đường đó sẽ được trải hoa hồng ở cuối đoạn đường kéo theo thành công. Đoạn đường đó sẽ dành cho những con người biết vươn lên trong cuộc sống, biết vượt qua những khó khăn. Vì vậy, nghị lực sống rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Nghị lực sống là gì? Đó là ý chí luôn biết vươn lên trong cuộc sống, vượt qua thường xuyên thử thách điều kiện. Nghị lực sống luôn tồn tại trong mỗi con người chúng ta, điều quan trọng là ta đã biết cách đẩy nhanh nó hay chưa.

Rất dễ có thể nhận ra nghị lực sống ở một con người. Họ là những con người có tinh thần vượt khó với bản lĩnh phi thường. Họ là những người có cái đầu sắt, không lo sợ điều kiện, không nao núng hay nản chí. Để đạt được đến thành công, đâu phải ai cũng có con đường đi dễ dàng. vì vậy mà nghị lực sống rất cần xuất hiện trong tinh thần của họ. Nghị lực sống sẽ giúp họ vứt bỏ những vướng bận, những thứ khiến họ nản chí, tiếp thêm sức mạnh, động viên họ để vượt qua được thử thách. không chỉ vậy, nghị lực sống ấy còn bồi đắp cho con người những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng, đó là sự khiêm tốn, lòng dũng cảm, lòng kiên trì bền bỉ. Họ luôn tự tin vào chính bản thân mình, rằng mình có thể vượt qua được những chông gai ấy.

Những tấm gương về nghị lực sống không hề thiếu trong xã hội từ xa xưa cho đến thời đại ngày nay. Như Bác Hồ thân yêu của chúng ta đã từng viết:

“Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bề Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên.”

Bác Hồ một tấm gương vô cùng vĩ đại về nghị lực sống. Người đã phải trải qua bao năm bôn ba vất vả ở nước ngoài để tìm đường cứu nước cho dân tộc. Bác đã phải làm rất nhiều nghề, phải chịu đói, chịu rét, chịu tù đày khổ cực. Nhưng vượt lên trên tất cả, Người vẫn luôn giữ cho mình một tinh thần thép, một ý chí hiên ngang không chịu khuất phục, một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tương lai, để rồi cuối cùng Người đã khai sáng cho dân tộc, mở đường cho sự độc lập dân tộc ta ngày nay. Hay tấm gương thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – một người thầy đã tiếp động lực cho bao nhiêu con người nhờ vào ý chí vô cùng kiên cường của thầy. Dù không có hai tay, nhưng thầy vẫn tập viết bằng hai chân, rồi đã không ngừng nghỉ nỗ lực cố gắng để trở thành một nhà giáo ưu tú của đất nước. Một tấm gương nữa vô cùng nổi tiếng không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, đó là Nick Vujicic. Một con người khi nảy sinh đã bị dị tật bẩm sinh, anh không có tay và không có chân, cuộc sống từ bé đã phải trải qua thường xuyên khó khăn và khổ cực, anh còn bị sự chế giễu đến từ bạn bè trang lứa. Anh có tuyệt vọng, nhưng rồi anh đã vực dậy, nghị lực sống đã giúp anh vượt qua tất cả các điều kiện đó, rồi đây anh có thể tự lo cho bản thân, chơi được thể thao, và là người đã đến thường xuyên nước trên thế giới để truyền khoái cảm cho mọi người về ý chí, nghị lực. Những con người như vậy luôn được mọi người yêu quý và tôn trọng, là tấm gương để học hỏi theo.

Mọi Người Cũng Xem   Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phương

Ngoài những con người có ý chí vươn lên, cũng phải kể đến những người thiếu nghị lực sống. Có những người hễ cứ thấy khó khăn là bỏ cuộc, nản chí, không muốn vượt qua. Vậy dù có giàu cỡ nào thì sau này, những người đó cũng sẽ hủy hoại chính mình mà thôi. Những con người như vậy thật đáng trách.

Nghị lực sống cũng không một cách tự nhiên mà có, nó cũng đòi hỏi con người ta phải rèn luyện, đó là những lần trải qua sự vấp ngã, hay chông gai thì nghị lực sống sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Là học sinh, chúng ta cần phải học tập và rèn luyện phẩm chất này thật tốt, bởi nó sẽ là tiền đề giúp chúng ta vượt qua điều kiện sau này.

Nghị lực sống là một chìa khóa vô cùng quan trọng của mỗi con người. Nó sẽ quyết định thành công sẽ đến với bạn hay không. Vì vậy hãy luôn cố gắng không ngừng nghỉ, tin vào bản thân và chạy theo đam mê, nghị lực sống sẽ dẫn bạn đến “con đường trải hoa hồng”.

————————HẾT————————-

Ý chí, nghị lực sống là nguồn nội lực kì diệu giúp con người vượt qua mọi nghịch cảnh, chinh phục đời sống. Bên cạnh bài Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người, Thuthuat.THPT Sóc Trăng còn giới thiệu đến các em rất thường xuyên bài nghị luận hay liên quan đến chủ đề này như: Nghị luận xã hội: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường, Nghị luận xã hội về câu tục ngữ có chí thì nên đạt điểm cao, Nghị luận xã hội về câu nói Không có áp lực, không có kim cương, Nghị luận về những người không chịu thua số phận.

Mọi Người Cũng Xem   Bảng giá thịt bò Mỹ - Tháng 7/2022

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)


Các câu hỏi về nghị lực trong cuộc sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghị lực trong cuộc sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghị lực trong cuộc sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghị lực trong cuộc sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghị lực trong cuộc sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghị lực trong cuộc sống là gì


Các hình ảnh về nghị lực trong cuộc sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về nghị lực trong cuộc sống là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về nghị lực trong cuộc sống là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Dũng
  03/03/2022

Add Comment