Băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của dự thảo “Nghị định không đầu” về triển lãm

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của dự thảo “Nghị định không đầu” về triển lãm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của dự thảo “Nghị định không đầu” về triển lãm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của dự thảo “Nghị định không đầu” về triển lãm”

Đánh giá về Băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của dự thảo “Nghị định không đầu” về triển lãm


Xem nhanh
VTC16 | Luật Đất đai đề ra nguyên tắc sử dụng đất phải bảo đảm ưu tiên quỹ đất cho an ninh lương thực nhưng lại thiếu vắng cơ chế điều tiết giữa các địa phương, vùng miền để đảm bảo lợi ích cho các địa phương có tỷ lệ đất nông nghiệp lớn. Bảo vệ lợi ích người nông dân trong luật Đất đai sửa đổi là vấn đề được nhiều người quan tâm.

#VTC16
------------------------------------------
Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Sáng 13-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ​​kiến ​​nghị về dự thảo Nghị định về hoạt động triển lãm theo Típ trình số 155/TTr- CP ngày 27-4-2017 của Chính phủ.

Băn khoăn về phạm vi điều chỉnh của dự thảo “Nghị định không đầu” về triển lãm ảnh 1 Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình
Qua thẩm tra Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình nhận định, hoạt động triển lãm đang được quy định tại một số văn bản pháp luật khác nhéu theo đối tượng chi tiết. Các quy định về hoạt động triển lãm hiện hành không những phân tán, thiếu đồng bộ mà một số quy định không còn phù hợp với thực tiễn gây ra điều kiện cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động triển lãm tương đương cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Hơn nữa, thực tế hiện nay còn có một vài vận hành triển lãm chưa có văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh như: triển lãm có nội dung về lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, thể dục, thể thao, gia đình, y tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng, khoa học, công nghệ, thiết kế sáng tạo; triển lãm tổng hợp thường xuyên nội dung, tổng hợp nhiều hình thức trưng bày hoặc tổng hợp thường xuyên loại tài liệu trưng bày, không nhằm mục đích thương mại… Thêm vào đó, thường xuyên triển lãm có nội dung phức tạp, nhạy cảm rất cần thiết phải có các quy định pháp luật để điều chỉnh.

Mọi Người Cũng Xem   thay màn hình vsmart | Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui

Từ những lý do trên, Ủy ban cho rằng rất cần thiết phải xây dựng luật để thống nhất các quy định về hoạt động triển lãm ở những văn bản khác nhéu, đồng thời bổ sung các quy định mới đáp ứng yêu cầu thực tế. tuy nhiên, trong điều kiện chưa xây dựng luật, Ủy ban nhất trí về sự rất cần thiết phải xây dựng Nghị quyết để giải quyết những bất cập nêu trên, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong vận hành cũng triển lãm như đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Thảo luận về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tán thành chủ trương ban hành dự thảo Nghị định, song yêu cầu Chính phủ bàn bạc, có ý kiến chính thức, nêu rõ những vấn đề cần xin phép ý kiến tương đương những vấn đề còn có ý kiến khác nhau để trình lại tại phiên họp sau của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

mặc khác, Chủ tịch Quốc hội lưu ý thêm, cần phải cân nhắc kỹ phạm vi điều chỉnh của dự thảo Nghị định: “Dự thảo dự kiến điều chỉnh tất cả các loại triển lãm, bao gồm cả triển lãm chuyên đề về thương mại, an ninh, quốc phòng… như thế giao cho Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xem xét cho phép có hợp lý không?”.

Ghi nhận giấy tờ dự án đã được chuẩn bị khá công phu, song Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhận định, đây là một dự thảo “Nghị định không đầu”, quy định nhiều nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nên cần thực hiện đúng Luật Ban hành Văn bản quy phạm pháp luật.

“hoạt động triển lãm tưởng đơn giản, nhưng có liên quan đến vấn đề văn hoá tư tưởng. Đơn giản giấy tờ hành chính là tốt, nhưng hoạt động triển lãm như trong dự thảo bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế đến quốc phòng, an ninh, ngoại giao nên cần rất cẩn trọng. mặt khác, đối với các cuộc triển lãm ở địa phương, trường hợp có thường xuyên địa phương tham gia cùng thực hiện thì đâu là đầu mối quản lý”, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nói.
Kết thúc phiên họp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, thừa ủy quyền của Chính phủ, đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện hồ sơ, hồ sơ trình dự án.

ANH PHƯƠNG

Mọi Người Cũng Xem   Cục Y Tế Dự Phòng


Các câu hỏi về nghị định không đầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghị định không đầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghị định không đầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghị định không đầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghị định không đầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghị định không đầu là gì


Các hình ảnh về nghị định không đầu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về nghị định không đầu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về nghị định không đầu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 10/10 thuộc cung gì?

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Ngọc Nguyễn
    12/11/2022

Add Comment