Nghệ sỹ múa nổi tiếng Đặng Hùng qua đời

Bài viết Nghệ sỹ múa nổi tiếng Đặng Hùng qua đời thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Nghệ sỹ múa nổi tiếng Đặng Hùng qua đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nghệ sỹ múa nổi tiếng Đặng Hùng qua đời”

NSND Đặng Hùng sinh năm 1936 tại Bình Định. Ông tham gia hoạt động nghệ thuật và sau năm 1975, Đặng Hùng công tác tại Đoàn Ca múa Thuận Hải. Với khả năng thiên phú cùng sự đam mê, Đặng Hùng đã dần trở thành một đạo diễn, một biên kịch của những tác phẩm múa. Theo thống kê, suốt đời làm nghề, NSND Đặng Hùng đã sáng tác gần 300 tác phẩm múa với nhiều thể loại khác nhau như múa đơn, múa đôi, múa tập thể, kịch múa…

Đặc biệt, NSND Đặng Hùng thường tìm tòi những chất liệu từ vẻ đẹp của các điệu múa dân gian dân tộc Raglai, Cơ Ho, Khmer, Chăm để đưa vào tác phẩm của mình. Nhiều tác phẩm của NSND Đặng Hùng đã gây ấn tượng không chỉ với khán giả mà còn với cả những người làm chuyên môn như “Múa khát vọng”, “Múa quạt Chăm”, “Múa chiếc khăn Maom”…

Mọi Người Cũng Xem   Chiếu phim tài liệu của đạo diễn Nguyễn Như Vũ - Hanoi Grapevine
Nghệ sỹ múa nổi tiếng Đặng Hùng qua đời ảnh 1
NSND Đặng Hùng

NSND Đặng Hùng đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: 2 Huy chương Vàng liên hoan múa quốc tế, 41 Huy chương Vàng quốc gia, 32 Huy chương Bạc quốc gia và 21 Giải thưởng của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam.

Ngoài ra, NSND Đặng Hùng được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương thời chống Pháp và Mỹ, được tặng Bằng khen của Thủ tướng, của Bộ VH-TT-DL, của tỉnh Bình Thuận và TPHCM. NSND Đặng Hùng được nhà nước phong tặng danh hiệu NSND đợt 2 và được trao Giải thưởng Nhà nước cho những tác phẩm múa nổi tiếng mà ông dàn dựng. Hiện tại, NSND Đặng Hùng cũng có tên trong danh sách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Do tuổi cao NSND Đặng Hùng đã qua đời vào lúc 5h30 ngày 8/5, hưởng thọ 87 tuổi. Tang lễ NSND Đặng Hùng sẽ tổ chức tại nhà riêng tại quận Bình Thạnh- TPHCM.

Lễ nhập quan sẽ được tiến hành vào lúc lúc 15h ngày 8/5, lễ truy điệu sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 11/5, sau đó linh cữu NSND Đặng Hùng sẽ được gia đình đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (TP Thủ Đức- TP HCM).

Các câu hỏi về nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Bồng Dinh

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về nghệ sĩ Đặng Văn Hùng (Đặng Hùng) – Biên đạo múa là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment