Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Bài viết Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu”

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu là ai?
Nghệ sĩ nhân dân Trọng Hữu tên đầy đủ là Đặng Trọng Hữu được nhiều khán giả biết đến là một danh ca vọng cổ với hàng trăm bài tân cổ được thu và phát sóng trên các đài phát thanh và truyền hình. Khi nhắ tới nghệ sĩ Trọng Hữu là người ta nhớ ngay đến nghệ sĩ có chất giọng trầm cùng với đôi mắt diễn sâu của mình, với sự cống hiến to lớn của mình gần đây anh đã được nâng phong lên bậc nghệ sĩ nhân dân.

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Sinh ra trong một gia đình đờn ca tài tử, từ nhỏ từ lúc 10 tuổi anh đã theo chân ông nội đi hát đám, khi anh lên 16 tuổi, anh theo cha vào đoàn Văn công Tây Nam bộ vào năm 1966 bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Vai diễn đầu tiên của anh là vai Trần Quốc Toản trong vở “Trần Quốc Toản ra quân” sau đó một thời gian anh trở thành bộ đội thuộc tiểu đội thông tin. Đến năm 1974, anh chuyển về làm ở Đoàn cải lương Nam Bộ. Sau đó 1 năm anh chuyển qua diễn cho nhiều đoàn hát khác nhau bao gồm đoàn Nhân dân Kiên Giang, Sân Khấu mới Kiên Giang, Văn Công TP. HCM, Tây Đô.. với các vở diễn ấn tượng như vai Hàn mặc Tử trong vở Hàn Mặc Tử, vai Điệp trong vở Lan và Điệp, vai Đại Thạch trong vởTình yêu và tên tướng cướp, vai Minh trong vở Tô Ánh Nguyệt, vai Hoàng trong vở Ân oán giang hồ, vai Bạch Hải Đường trong vở Tướng cướp Bạch Hải Đường…. Từ năm 1976, anh bắt đầu tham gia vào các chương trình của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tạo nên sự chú ý đặc biệt đối với những khán giả nghe đài khi ca chung với các nghệ sĩ tên tuổi của Sài Gòn trước 1975, như: Nghệ sĩ Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Thanh Tuấn, , qua một số bài vọng cổ nổi tiếng như: Dáng đứng bến tre, Tình đồng chí, Tình nước ru hời, Thương em nhiều qua lá thư xuân..
Với sự cống hiến to lớn của mình, năm 1997, anh được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú; gần đây vào ngày 10 tháng 1 năm 2016, anh tiếp tục được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Mọi Người Cũng Xem   Ngọc Kayla: tiểu sử, lý lịch, profile, thông tin ca sĩ

Cuộc sống gia đình

Nghệ sĩ Trọng Hữu sớm thành nghề hát và trở thành một anh kép nổi tiếng; không với duyên nghề, khi nhắc tới anh người ta luôn nhắc tới người vợ của anh nghệ sĩ Nguyễn Tuyết Mai, hai vợ chồng anh dược coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất trong giới nghệ sĩ. Hiện nay, anh đang sống bên gia đình cùng với hai người con của anh tại Cần Thơ.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu là ai?
Các anh chị nghệ sĩ như: Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Vũ, Đoàn Bá, Huỳnh Nga, Diệp lang, Thanh Điền, Trần Ngọc Giàu…là những người đã từng dìu dắt anh trên con đường nghệ thuật.

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trọng Hữu

Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trọng Hữu sinh ngày ?-?-1952 (70 tuổi).
Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trọng Hữu sinh ra tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Trọng Hữu xếp hạng nổi tiếng thứ 88137 trên thế giới và thứ 66 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

  • Những người nổi tiếng tên Hữu
  • Những người nổi tiếng tên Trọng Hữu

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ La Hối với ca khúc Xuân và Tuổi trẻ

Một số hình ảnh về Trọng Hữu

Trọng Hữu trong bảng xếp hạng

#66

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng nhất

#11113

Cung hoàng đạo Song Ngư nổi tiếng

#7496

Con giáp tuổi Thìn

#578

Sinh năm 1952

#115

Sinh ở Cần Thơ

Bình luận

Bình luận:

(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)

Tên bạn:
Nội dung:Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Ảnh Nghệ sĩ cải lương Linh Châu
Linh Châu Nghệ sĩ cải lương #61 Tuổi Sửu #7405
Ảnh Nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân
Trang Thanh Xuân Nghệ sĩ cải lương #62Hồ Chí Minh #2128
Ảnh Nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết
Bạch Tuyết Nghệ sĩ cải lương #63An Giang #140
Ảnh Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn
Lương Tuấn Nghệ sĩ cải lương #64An Giang #143
Ảnh Nghệ sĩ cải lương Tú Sương
Tú Sương Nghệ sĩ cải lương #65Hồ Chí Minh #2162
Ảnh Nghệ sĩ cải lương Thái Vinh
Thái Vinh Nghệ sĩ cải lương #67Hồ Chí Minh #2187

Người nổi tiếng sinh ở Cần Thơ

Ảnh CEO Nguyễn Tiên
Nguyễn Tiên CEO #12Cần Thơ #8
Ảnh DJ Mai Tiger
Mai Tiger DJ #119Cần Thơ #35
Ảnh Giáo viên Thầy Leo
Thầy Leo Giáo viên #199Cần Thơ #108
Ảnh DJ Lê Thanh Hảo (Belli)
Lê Thanh Hảo (Belli) DJ #390Cần Thơ #61
Ảnh Youtuber Nguyễn Quí Gamer
Nguyễn Quí Gamer Youtuber #116Cần Thơ #55
Ảnh Makeup Nguyễn Quyên (Quinbee)
Nguyễn Quyên (Quinbee) Makeup #2Cần Thơ #22

Xem thêm

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trọng Hữu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Các câu hỏi về nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Phạm Tuyên: Người chép sử bằng âm nhạc

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về nghệ sĩ Đặng Trọng Hữu (Trọng Hữu) – Diễn viên là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment