Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh”
Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 1.

Với tài năng đặc biệt tạo ra những tác phẩm âm nhạc kỳ ảo từ một chiếc laptop, các thiết bị âm thanh điện tử, kết hợp với các nhạc cụ hoặc bất cứ âm thanh nào của đời sống, anh được ví là “phù thủy âm nhạc” – Ảnh: NGUYỄN ANH TUẤN

Thông tin từ gia đình nhạc sĩ Vũ Nhật Tân cho biết anh mất tối 21-7 tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

6 tháng qua, bên cạnh gia đình và bạn bè thân thiết, anh đã chiến đấu kiên cường mà lặng lẽ với căn bệnh ung thư trực tràng được phát hiện ở giai đoạn cuối.

Dù lặng lẽ chiến đấu, sự kiên cường chống chọi với bệnh trọng của anh đã tạo niềm xúc động và cảm hứng đẹp trong lòng bạn bè, đồng nghiệp trong – ngoài nước và công chúng yêu mến nghệ thuật của anh.

Những bó hoa truyền trao tình cảm yêu thương và mến mộ từ những người bạn Mỹ đã được gửi tới bệnh viện cho anh trong những ngày cả thế giới phải ngồi yên một chỗ vì COVID-19.

Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho rằng không có nhiều nghệ sĩ tài năng và thật sự nghệ sĩ như nhạc sĩ Vũ Nhật Tân – Ảnh: Gia đình cung cấp

Vũ Nhật Tân là một trong số ít nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại, cùng một số bạn bè khác của anh như nghệ sĩ SơnX, Trí Minh, Nguyễn Mạnh Hùng, Kim Ngọc… và gần đây có Đàm Quang Minh.

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên: Tình yêu và sự nghiệp song hành cùng âm nhạc

Hơn 20 năm gắn bó với dòng nhạc cho anh những cảm hứng sáng tác bất tận, với tài năng đặc biệt tạo ra những tác phẩm âm nhạc kỳ ảo từ một chiếc laptop, các thiết bị âm thanh điện tử, kết hợp với các nhạc cụ phương Tây hay âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc bất cứ âm thanh nào của đời sống, anh được ví là “phù thủy âm nhạc”.

Theo đuổi dòng nhạc đương đại, là một nghệ sĩ tài hoa và trái tim rộng mở, hào phóng với bạn bè, lại là một “cuốn từ điển sống” về Hà Nội, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân nhận được rất nhiều sự kính trọng và tình cảm yêu mến thân tình từ những nghệ sĩ tên tuổi lớn trên thế giới.

Không chỉ là đồng nghiệp cùng hợp tác nhiều chương trình nghệ thuật, với những nghệ sĩ quốc tế ấy, anh còn là một người bạn thân thiết trong đời sống.

Bởi vậy, thông tin anh bệnh trọng (dù anh yêu cầu không thông báo để tránh làm phiền bạn bè) đến tai bạn bè, tất cả đều bày tỏ nỗi xót xa, tiếc nuối một tài năng lớn, một trái tim nghệ sĩ đẹp đẽ.

Nghệ sĩ bàng hoàng hay tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân không chỉ là một đồng nghiệp đáng trọng mà còn là những người bạn thân thiết chí tình của những nghệ sĩ tài năng quốc tế như nhạc trưởng đoạt giải Grammy – Jeff von der Schmidt – Ảnh: Gia đình cung cấp

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh ở tuổi 61 vẫn khóc nghẹn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online nỗi mất mát quá lớn khi nhận tin một trong số ít người bạn thân thiết nhất cả trong đời sống và nghệ thuật của mình qua đời. Ông nói không có nhiều nghệ sĩ tài năng và thật sự nghệ sĩ như nhạc sĩ Vũ Nhật Tân.

Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego Chula – một người sống và lao động sáng tạo ở Hà Nội nhiều năm – chia sẻ những dòng cảm động trên trang Facebook cá nhân của anh: “Một ngày buồn cho âm nhạc và nghệ thuật Hà Nội. Một nghệ sĩ tài năng, một con người tuyệt vời, một người bạn hào phóng; cảm ơn Vũ Nhật Tân vì tất cả những khoảnh khắc. Xin hãy an nghỉ!”.

Mọi Người Cũng Xem   NSND Minh Huệ - đắm đuối cùng tiếng hát chèo

Sinh thời dù gặp khó khăn trong đời sống với dòng nhạc mới mẻ ở Việt Nam mà mình theo đuổi, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân luôn luôn đắm say, hạnh phúc và tự hào với con đường mà mình đã chọn.

Anh từng gửi tới công chúng yêu nghệ thuật những lời kiên định và cảm động: “Tôi là Vũ Nhật Tân. Tôi sinh ra ở Việt Nam. Tôi muốn kể câu chuyện của mình. Bằng ngôn ngữ nghệ thuật mà tôi gần gũi. Theo cách mà tôi định đoạt”.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha anh là một nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống tên tuổi – PGS.TS Vũ Nhật Thăng.

Anh là nhà soạn nhạc chuyên về nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng, độc tấu nhạc cụ và soạn cho nhạc cụ truyền thống. Từng tu nghiệp âm nhạc tại Việt Nam (1991-1995), CHLB Đức (2000-2001), Mỹ (2002), Vũ Nhật Tân gặt hái nhiều thành tựu trong các sự kiện âm nhạc đương đại lớn ở nhiều nơi ở châu Á, châu Âu và Úc.

Ngoài vai trò là một nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn, anh còn là giảng viên về soạn nhạc và âm nhạc điện tử tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam từ năm 1995, giảng viên thỉnh giảng về âm nhạc tại Úc và Trung Quốc.

Anh từng biểu diễn với các nghệ sĩ hàng đầu thế giới như nghệ sĩ người Mỹ đoạt giải Grammy – Peter Jacobson, nhạc trưởng đoạt giải Grammy – Jeff von der Schmidt …

Một số sáng tác tiêu biểu gần đây của Vũ Nhật Tân có thể kể đến như: Hanoinoise (Âm thanh Hà Nội), Cõi vắng, Đông muộn, Châm, Phố, Kim thủy hỏa (sử dụng ý thơ của nhà thơ Nguyễn Duy)

Những năm gần đây, Vũ Nhật Tân dành nhiều tâm huyết cho các chương trình biểu diễn của Nhóm Nhạc Mới Hà Nội (Hanoi New Music Ensemble) của anh và bạn bè tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cùng những chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống “theo kiểu các cụ” có tên Chuyện nhạc phố cổ biểu diễn hằng tháng tại 50 Đào Duy Từ, Hà Nội của nhóm Đông Kinh cổ nhạc anh tham gia điều hành.

Mọi Người Cũng Xem   Chuyện hai con gái tài năng của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Vũ Nhật Tân đã đoạt một số giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế:

– Giải 3 cuộc thi sáng tác cho nhạc cụ dân tộc năm 1992

– Giải nhất cuộc thi Saint-German-en Laye năm 1995.

– 4 giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 1998 và 2001, 2003.

– Giải thưởng của Hội đồng Văn hóa châu Á năm 2002.

Vũ Nhật Tân: 'Giao hưởng cải lương'Vũ Nhật Tân: “Giao hưởng cải lương”

TTO – Một buổi trưa cách đây năm năm, tôi đang nằm mơ màng trên giường… bỗng từ chiếc máy hát đĩa của bố tôi vang lên tiếng nhạc réo rắt. Nhạc dồn dập lôi tôi đi thật nhanh vào cánh đồng vô tận… nhạc nhẹ nhàng khoan thai, đưa tôi trôi bồng bềnh trên sông…Các câu hỏi về nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về nhạc sĩ Vũ Nhật Tân (1970-2020) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment