Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Khái niệm và cách tính toán

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Khái niệm và cách tính toán thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Khái niệm và cách tính toán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Khái niệm và cách tính toán”

Đánh giá về Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Khái niệm và cách tính toánTheo tín ngưỡng xưa, mặt trời là vị thần tối cao tạo ra muôn loài trên trái đất. Từng chặng đường đi của mặt trời đều có các vị thần đi theo hộ mệnh, mỗi vị thần đều được giao phó một nhiệm vụ quan trọng. Có vị thần thiện, cũng có những vị thần ác, đường đi của thần thiện được gọi là Hoàng đạo, còn đường đi của thần ác được gọi là Hắc đạo. Vậy ngày hoàng đạo là gì, ngày hắc đạo là gì? Khái niệm của giờ hoàng đạo và hắc đạo được hiểu như thế nào? Hãy cùng IMUABANBDS tìm hiểu nhé.
ngày hoàng đạo là gì

Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, hắc đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là những khái niệm thường xuyên được nhắc đến hiện nay, nhất là những người theo phong thủy. tuy nhiên, khi hỏi đến những khái niệm này không phải ai cũng lý giải được. Vậy ngày hoàng đạo là gì, ngày hắc đạo là gì? Cách tính thế nào?

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc 5-MTHF giá bao nhiêu? Có tốt không? Mua ở đâu? [USA - 60 Viên]

✅ Mọi người cũng xem : hành vi người tiêu dùng là gì

Khái niệm về ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo

Như đã nói ở trên, Hoàng đạo chính là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Thông qua quỹ đạo chuyển động đó, ta có thể nhìn thấy đường đi của mặt trời trong năm và giữa các năm với nhau có sự khác biệt, tạo nên thồi tiết, khí  hậu và các mùa.

Khi mặt trời di chuyển sẽ có các vị thần khác nhau đi theo để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần luân phiên nhéu túc trực, đường đi của thần thiện được gọi là Hoàng đạo. Ngày này thường rất may mắn và khi làm các việc lớn sẽ dễ dàng thành công do được các vị thần phù hộ.

Còn đường đi của thần ác được gọi là Hắc đạo, các thần bình thường không thể ngăn cản được thần ác. Trong những ngày thần ác đi qua mọi người nên tránh làm mọi việc, nhất là việc lớn nếu không muốn cả đời gặp phải chuyện rắc rối và xui xẻo.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 11 tháng 8 là cung hoàng đạo gì

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng

Ngày Hoàng đạo, hắc đạo trong tháng âm lịch sẽ được tính như sau:

ngày hắc đạo là gì

Các sao tốt và sao xấu luôn phiên nhéu túc trực trong tháng

 

 • Tháng giêng và tháng 7:
  • Ngày hoàng đạo (tốt): Tý, sửu, tỵ và mùi
  • Ngày hắc đạo (xấu): Ngọ, mão, hợi và dậu
 • Tháng 2 và tháng 8:
 • Ngày hoàng đạo: Dần, mão, mùi và dậu
 • Ngày hắc đạo: Thân, tỵ, sửu và hợi
 • Tháng 3 và tháng 9:
 • Ngày hoàng đạo: Thìn, tỵ, dậu và hợi
 • Ngày hắc đạo: Tuất, mùi, sửu và hợi
 • Tháng 4 và tháng 10:
 • Ngày hoàng đạo: Ngọ, mùi, sửu và dậu
 • Ngày hắc đạo: Tý, dậu, tỵ và mão
 • Tháng 5 và tháng 1:
 • Ngày hoàng đạo: Thân, dậu, sửu và mão
 • Ngày hắc đạo: Dần, hợi, mùi và tỵ
 • Tháng 6 và tháng chạp:
 • Ngày hoàng đạo: Tuất, hợi, mão và tỵ
 • Ngày hắc đạo: Thìn, sửu, dậu và mùi.
Mọi Người Cũng Xem   Câu hỏi 1 trang 25 SGK Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức | Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức + chân trời sáng tạo

Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Ngoài việc chọn ngày lành, tháng tốt thì chọn giờ hoàng đạo và hắc đạo trước khi làm một việc gì đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy giờ hoàng đạo là gì và giờ hắc đạo là gì và có ý nghĩa như thế nào?

giờ hoàng đạo là gì

Chọn giờ hoàng đạo, hắc đạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : quốc quốc gia gia là gì

Khái niệm

Giờ hoàng đạo chính là giờ tốt, giờ lành, trong khung giờ này còn người có thể tiến hành làm các việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, xây nhà, buôn bán, an táng, … Trái ngược với giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo chính là giờ xấu, không tốt, chúng ta nên tránh làm các việc lớn trong những khung giờ này để cuộc sống và mọi được suôn sẻ.

mặc khác, khi chọn giờ hoàng đạo cần phải để ý tới thời tiết, vì có những giờ tốt nhưng thời tiế lại xấu. Các giờ sẽ được đặt theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi ngày có 12 giờ, trong đó 6 giờ tốt và 6 giờ xấu.

✅ Mọi người cũng xem : trị liệu tâm lý là gì

Các tính giờ hoàng đạo và hắc đạo trong từng ngày

Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo sẽ được tính theo bảng sau:

cách tính giờ hoàng đạo

Cách tính giờ hoàng đạo và hắc đạo trong một ngày

Bài viết trên là những thông tin về ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo và cách tính của chúng. Bạn có khả năng căn cứ vào những thông tin này để tính ngày và giờ tốt để thực hiện các việc trọng đại, đồng thời tránh những ngày và giờ xấu.

Mọi Người Cũng Xem   [CHÍNH HÃNG] Thuốc Topbrain - Cải thiện thiểu năng tuần hoàn não

Xem thêmCác câu hỏi về ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì


Các hình ảnh về ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về ngày hoàng đạo và hắc đạo là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment