Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân”

Đánh giá về Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân


Xem nhanh

Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân là một ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên. Trong các kỳ tuyển sinh gần đây, ngành học này luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Trang Tuyển Sinh sẽ chia sẻ một số thông tin giúp các bạn có thêm hiểu biết về ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH VẬT LÝ NGUYÊN TỬ VÀ HẠT NHÂN

Ngành Vật lý nguyên tử có tên gọi tiếng Anh là Atomic Physics. Đây là một ngành học thuộc lĩnh vực nghiên cứu nguyên tử giống như một thể cô lập của những electron và hạt nhân nguyên tử. 

Mọi Người Cũng Xem   Cập nhật bảng giá mì Omachi các loại. Đặt mì Omachi ở đâu?

Các nguyên cứu sẽ chủ yếu quan tâm tới cấu hình của các electron ở xung quanh hạt nhân và quá trình mà cấu hình này sẽ bị thay đổi. Điều này bao gồm các ion cũng như các nguyên tử trung hòa, trừ khi có quy định khác, giả định rằng từ nguyên tử bao gồm các ion.

Thông thường, Vật lý nguyên tử sẽ gắn liền với năng lượng hạt nhân cùng với vũ khí hạt nhân. Vật lý nguyên tử chính là một hệ thống bao gồm các electron và hạt nhân và Vật lý hạt nhân sẽ chỉ nguyên cứu cụ thể về hạt nhân của nguyên tử.

HỌC NGÀNH VẬT LÝ NGUYÊN TỬ VÀ HẠT NHÂN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân hiện chưa được mở rộng đào tạo tại nước ta nên cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên sau khi ra trường là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có thể ứng tuyển vào những vị trí như:

 • Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trung học;
 • Sở tài nguyên và môi trường;
 • Trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân;
 • Các Viện nghiên cứu khoa học, Sở khoa học & công nghệ, bệnh viện;
 • Lò phản ứng hạt nhân, Nhà máy điện hạt nhân.

Với sự phát triển của ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân cùng với chủ trương phát triển của nhà nước đã giúp cho các lĩnh vực liên quan tới vật lý phát triển rất mạnh mẽ. Chắc chắn trong tương lai, ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân sẽ trở thành một xu hướng công việc tất yếu và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH VẬT LÝ NGUYÊN TỬ VÀ HẠT NHÂN

Hiện tại, ban tư vấn tuyển sinh vẫn chưa nắm được số liệu thống kê cụ thể về mức lương ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân.

Mọi Người Cũng Xem   Nghề Bảo vệ thực vật

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân: 7440106

– Ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân xét tuyển các khối sau:

 • A00: Toán – Lý – Hóa học
 • A01: Toán – Vật lý – Tiếng anh

>>> Xem thêm: Các tổ hợp môn thi xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

imageNgành Vật lý nguyên tử và hạt nhân

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH VẬT LÝ NGUYÊN TỬ VÀ HẠT NHÂN

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có trường đại học đào tạo ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân. Nếu như các bạn muốn theo học ngành học này thì có thể tham khảo Bộ Môn Vật lý Hạt nhân – Kỹ thuật Hạt nhân thuộc Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH VẬT LÝ NGUYÊN TỬ VÀ HẠT NHÂN

(Đang cập nhật)

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH VẬT LÝ NGUYÊN TỬ VÀ HẠT NHÂN

Mỗi một ngành nghề khác nhau, người học đều cần phải có những tố chất riêng để quá trình học tập cũng như phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn. Sau đây chính là những tố chất cần thiết khi theo học ngành vật lý nguyên tử và hạt nhân:

 • Học tốt các môn tự nhiên.

 • Thích chơi giải đố, giải ô chữ và các trò chơi trí tuệ;

 • Thích đọc sách, tìm hiểu các kiến thức mới;

 • Kiên trì, chăm chỉ, chịu khó, ngăn nắp, tỉ mỉ;

 • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu;

 • Thông minh, có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích;

 • Yêu thích khoa học, có hứng thú với các tin tức khoa học;

 • Suy nghĩ sâu sắc, độc lập, sáng tạo;

 • Thích tìm tòi khám phá những quy luật của tự nhiên;

Mọi Người Cũng Xem   Cá mút đá - cá Ninja là cá gì? Cách chế biến, thưởng thức và giá cá mút đá

Trong bài viết trên đây, Trang Tuyển Sinh đã chia sẻ tới các bạn một số thông tin về ngành Vật lý nguyên tử và hạt nhân. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ngành học này và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bản thân. Xem thêm thông tin tuyển sinh đại học mới nhấtCác câu hỏi về ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì


Các hình ảnh về ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về ngành Vật lí nguyên tử hạt nhân là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment