Những điều cần biết về ngành Văn học ?

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Những điều cần biết về ngành Văn học ? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Những điều cần biết về ngành Văn học ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Những điều cần biết về ngành Văn học ?”

Đánh giá về Những điều cần biết về ngành Văn học ?


Xem nhanh

Những điều cần biết về ngành Văn học ?

 Đứng trước sự phát triển của truyền thông và mạng xã hội đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp đều cần đến nguồn nhân lực mới: nhân lực truyền thông, quảng cáo. Nếu bạn muốn trở thành một copywriter, nhân viên truyền thông cho doanh nghiệp hay cơ quan báo chí, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm nghiên cứu về Văn học, trường cao đẳng, trung cấp hay bạn muốn có kiến thức chiều sâu văn hóa học và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ nhạy bén, ngành Văn học rất phù hợp với bạn. 

CLB Văn học – Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến tổ chức chuyên đề “Xác định mục tiêu và tạo động lực học tập” 

1. ngành Văn học là gì?

   Văn học là ngành chuyên cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về lí luận văn học, kiến thức phổ biến về văn hóa, ngôn ngữ và trang bị kiến thức sâu rộng về văn học Việt Nam cùng các nền văn học nổi tiếng trên thế giới.

   Sinh viên học ngành Văn học sẽ được rèn luyện kĩ năng tư duy, phương pháp luận giúp nghiên cứu văn học, phương pháp giảng dạy, phương pháp nâng cao khả năng cảm thụ văn học và sáng tác văn học. Ngành học này giúp sinh viên có ý thức trách nhiệm cao, thấm nhuần niềm tự hào dân tộc, có phẩm chất đạo đức tốt, biết trân trọng, phát huy giá trị nhân văn của dân tộc, nhằm xây dựng một đời sống văn học lành mạnh.

2. Muốn học Văn học bạn cần có những tố chất nào?

   Sinh viên ngành Văn học tại ĐH Văn Hiến năng động và nhiệt huyết trong các hoạt động văn nghệ

    ✔️ Kỹ năng viết và cảm thụ văn học tốt: không cần diễn giải chi tiết, khi xác định theo đuổi ngành Văn học chúng ta đều biết tố chất cần thiết nhất đó chính là khả năng viết và cảm thụ văn học tốt. Vì bước vào ngành học này bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng, văn học phương tây, nghiệp vụ biên tập, xuất bản…

    ✔️ Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin: nếu bạn đảm nhận công việc tại các tòa soạn báo, cơ quan truyền thông thì kỹ năng vô cùng quan trọng phục vụ cho việc viết bài đăng tin. 

Mọi Người Cũng Xem   Dung dịch khí dung Ventolin Nebules 5mg hộp 30 ống-Nhà thuốc An Khang

    ✔️ Có hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội, lịch sử: học Văn học bạn sẽ được học rất nhiều môn liên quan đến lịch sử văn học Việt Nam, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới. Vì vậy, bạn cần có hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội, lịch sử để có thể nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng. 

3. Cơ hội việc làm ngành Văn học?

   Sinh viên ra trường có thể làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức như:

    ✔️ Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các viện và các trung tâm nghiên cứu về Văn học, Báo chí, Truyền thông.

    ✔️ Phóng viên, bình luận viên, biên tập viên, điều phối viên truyền thông và tổ chức sự kiện cho các cơ quan báo chí, truyền thông đại chúng.

    ✔️ Chuyên viên tại các cơ quan thông tin, truyền thông cấp tỉnh, thành phố, huyện, xã (như cán bộ chức năng trong các cơ quan quản lý báo chí, xuất bản hoặc thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi những kiến thức cơ bản, hệ thống về truyền thông và nghiệp vụ báo chí như các cơ quan văn hoá – tư tưởng, các bộ phận thông tin tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội, kinh tế, ngoại giao,…).

   Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành: Văn học, Ngôn ngữ, Báo chí, Truyền thông …

4. Ngành Văn học tại ĐH Văn Hiến đào tạo như thế nào?

Những buổi sinh hoạt câu lạc bộ Văn học – Nghệ thuật giúp phát triển kỹ năng mềm

   Chương trình đào tạo ngành Văn học tại ĐH Văn Hiến được xây dựng theo định hướng ứng dụng, trang bị cho người học hệ thống kiến thức khoa học cơ bản  và tiến bộ về bản chất, đặc trưng và lịch sử văn học Việt Nam; lịch sử văn học và đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới như Nga, Trung Quốc; ngôn ngữ và phương pháp dạy văn; các vấn đề cơ bản về nghiệp vụ sư phạm, truyền thông hiện đại, quản lý con người và sự kiện, tâm lý lứa tuổi, tâm lý học sư phạm… Sinh viên được học với các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành thuộc các lĩnh vực có liên quan đến Văn học. 

   Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên thường xuyên tham gia thực tập tại các cơ quan báo đài, trường học, các cơ quan ban ngành…, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể ứng dụng kiến thức đã học vào công việc thực tế. 

5. Ngành Văn học tại ĐH Văn Hiến có bao nhiêu chuyên ngành?

   Ngành Văn học tại Đại học Văn Hiến đào tạo 02 chuyên ngành, sinh viên có thể chọn 1 trong 3 chuyên ngành phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân. 

   Chuyên ngành Văn – Sư phạm:khung chương trình đào tạo
   Chuyên ngành Văn – Truyền thông:khung chương trình đào tạo
   Chuyên ngành Văn – Quản trị văn phòng:khung chương trình đào tạo
Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Morihepamin 200ml - Dự Phòng điều Trị Thiếu Protein

   Vậy ngành đào tạo là gì? Và chuyên ngành đào tạo là gì?

   Ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định. Ngành đào tạo bao gồm nhiều chuyên ngành. 

   Chuyên ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành đào tạo. 

6. Các phương thức xét tuyển tại Đại học Văn Hiến

Để xét tuyển vào ngành Văn học tại trường Đại học Văn Hiến bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

⏩ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

⏩ Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT 

   – Hình thức 1: Xét 5 học kỳ, điểm trung bình 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18.0 điểm.

   – Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt từ 18.0 điểm

   – Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực(nếu có) đạt từ 18.0 điểm.

   – Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Ngành sức khỏe: Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 19,5 điểm và xếp học lực lớp 12 đạt loại khá.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này.

⏩ Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

⏩ Phương thức 4: Xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano

   Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.

⏩ Phương thức 5: Xét tuyển thẳng 

    Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường Đại học Văn Hiến ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của trường, gồm: 

   ✏ Diện thứ 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

  ✏ Diện thứ 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm;

Mọi Người Cũng Xem   Đề Xuất 7/2022 # 1Kg Đậu Xanh Làm Được Bao Nhiêu Kg Giá? # Top Like

  ✏ Diện 3: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0; TOEFL ITP từ 450; TOEFL iTB từ 45 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm.

  ✏ Diện thứ 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6,5 điểm.

▶️ Những chính sách áp dụng cho thí sinh nhập học tại Đại học Văn Hiến năm 2022

   ☘ Gói vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%

   ☘ Dịch vụ hỗ trợ sinh viên miễn phí (đồng phục thể dục, balo, thẻ sinh viên, giữ xe…) trị giá lên đến 4 triệu

   ☘ Đào tạo ngoại ngữ miễn phí đạt chuẩn đầu ra (tương đương IELTS 4.5 – 7.0)

 

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Văn Hiến:

   – Chính sách học bổng
   – Tiện ích hỗ trợ miễn phí cho sinh viên
   – Những CLB Đại học Văn Hiến

    – Chất lượng đào tạo HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ

   Thí sinh có thể nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

   Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến  31/05/2022

   Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:https://ts.vhu.edu.vn/

   Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:

   Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến:

– Heart Campus: 624 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM; 

– HungHau Complex: 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM; 

– HungHau Campus: Khu chức năng 13E- Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Nam Thành phố, TP. HCM;

– 736 – 738 – 740 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TP. HCM;

   Tổng đài (miễn phí): 1800 1568 

   Website: https://vhu.edu.vn/

   Youtube:https://www.youtube.com/user/DHVanHien

 >>Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp TẠI ĐÂY

 >>Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY Các câu hỏi về ngành Văn học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Văn học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Văn học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Văn học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Văn học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Văn học là gì


Các hình ảnh về ngành Văn học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ngành Văn học là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về ngành Văn học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment