Ngành tôn giáo học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành tôn giáo học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành tôn giáo học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành tôn giáo học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp”

Đánh giá về Ngành tôn giáo học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp


Xem nhanh

tôn giáo là gì

Tôn giáo học là bộ môn chuyên nghiên cứu, cung cấp tri thức, triết lý, hiểu biết sâu sắc về tôn giáo tín ngưỡng. Bài viết này của Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và cụ thể hơn về ngành tôn giáo học nếu bạn có đam mê và đang mong muốn tìm hiểu thêm về ngành này.

ngành Tôn giáo học là gì?

Tôn giáo học (Religious Studies) là ngành chuyên cung cấp những tri thức phong phú về về tôn giáo tín ngưỡng cũng như sự gắn bó mật thiết của nó trong đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội. Ngành tôn giáo học thực sự có sức mạnh xây dựng hay thay đổi tính cách, tư duy và niềm tin của con người. Ở châu Phi, các biện pháp can thiệp quốc tế nhằm phòng chống và giải quyết các xung đột có vũ trang đều xem xét tôn giáo như một yếu tố góp phần ngăn chặn. 

Mọi Người Cũng Xem   Sữa Đặc Có Đường Famyl 1000Gr | Kho nguyên liệu pha chế

Ngoài việc lấy tôn giáo làm yếu tố hòa giải, ngày nay vẫn không thiếu những tin tức về xung đột sắc tộc, chiến tranh giành lãnh thổ vì nguyên nhân duy nhất là tôn giáo. Khi theo đuổi ngành học này, bạn cần xác định hướng đến những giá trị nhân bản, góp phần tích cực vào việc hoàn thiện đạo đức cá nhân như sống và ứng xử có đạo lý. Điều này rất cần thiết cho xã hội toàn cầu trở nên thuần khiết, tốt đẹp hơn.

Tôn giáo là kênh mang tính chất toàn cầu – đóng vai trò tăng cường sự kiến tạo, kết nối cộng đồng trên toàn thế giới, hỗ trợ sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Mỗi đất nước, vùng lãnh thổ được gầy dựng nên gắn liền với nền văn hóa và tôn giáo riêng biệt. Để hiểu và thấm nhuần ý nghĩa của một tôn giáo, bạn cần mở rộng trái tim để đón nhận và chấp nhận những điều khác biệt. Hiện nay theo thống kê trên thế giới có khoảng 10.000 tôn giáo khác nhau. Trong đó, 84% dân số thế giới theo một trong số nhóm tôn giáo lớn nhất, bao gồm: Kitô giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và các dạng tôn giáo dân gian khác. 

Đời sống xã hội hiện đại đang xuất hiện thêm những hiện tượng tôn giáo, tín ngưỡng mới đòi hỏi sự giải thích, đánh giá, cái nhìn đúng đắn từ góc độ của khoa học tôn giáo. Do đó, đây là ngành học quan trọng ở Việt Nam cũng như trên thế giới và xã hội rất cần đội ngũ những cử nhân đại học có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về Tôn giáo học.

Mọi Người Cũng Xem   Giá xe Yamaha Janus 2022 mới nhất tháng 4/2022 - Tinxe

ngành tôn giáo học

Ngành tôn giáo học học gì?

Sinh viên theo học ngành Tôn giáo học sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản, có hệ thống về tôn giáo, tín ngưỡng và những kiến thức cơ bản của các khoa học liên ngành gắn với Tôn giáo học.

Bộ môn nghiên cứu và đào tạo Tôn giáo học dưới góc độ là khoa học liên ngành và định hướng theo 3 hướng chuyên ngành:

  • Lý luận và lịch sử nghiên cứu tôn giáo

  • Tín ngưỡng – tôn giáo của nước nhà và thế giới 

  • Tôn giáo với đời sống xã hội

Ngành học này còn trang bị những phương pháp về nghiên cứu khoa học hiện đại, thực hành gắn liền lý thuyết với thực tiễn, nâng cao trình độ tư duy độc lập, nhanh nhạy trong việc phát hiện, phân tích và giải quyết vấn đề. Từ đó, sinh viên được bảo đảm có trình độ hiểu biết về hiện tượng tôn giáo trong lịch sử và hiện đại.

tôn giáo học

Học ngành Tôn giáo học ở đâu?

Tôn giáo học hiện được đào tạo tại các cơ sở như: Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGTPHCM,  Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học An ninh Nhân dân, Trường Công tác Nghiệp vụ của Ban Tôn giáo Chính phủ, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam…  Trường ĐH KHXH&NV –  ĐHQGHN hiện là đơn vị duy nhất trong cả nước đào tạo Tôn giáo học ở bậc cử nhân.

Hầu hết các khóa Cử nhân Tôn giáo học ở nước ngoài kéo dài trong ba năm, trong đó một số trường sẽ tổ chức cho sinh viên đi học một năm ở nước ngoài (thường rơi vào khoảng giữa năm hai và năm cuối).Điều kiện tuyển sinh ở bậc học này là 3 chứng chỉ A-level ở các ngành Tiếng Anh hoặc Lịch sử. Sinh viên quốc tế thường phải chứng tỏ họ có đủ năng lực ngoại ngữ để theo học bằng cách đạt IELTS trên 6.0.

Dưới đây là những lựa chọn địa điểm du học đầy hứa hẹn mà Hotcourses Vietnam gợi ý:

Bạn lưu ý là bấm vào link “Xem [số] khóa học Tôn giáo học” để tìm hiểu thông tin cụ thể về chương trình học ở từng trường. Nếu bạn có thắc mắc về du học ngành Tôn giáo học,các chuyên gia du học IDP giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí. triết học tôn giáo Cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho ngành Tôn giáo học Sau khi tốt nghiệp ngành Tôn giáo học, bạn có thể lựa chọn các công việc sau: Nghiên cứu và giảng dạy về tôn giáo học trong các viện nghiên cứu, đào tạo về tôn giáo, bậc trung cấp, cao đẳng và một số trường đại học và các trường của các đoàn thể chính trị xã hội khác Công tác tại Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Tôn giáo Sở Nội vụ các địa phương, các cơ quan hoạch định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức thuộc hệ thống chính trị, kinh tế – xã hội Tham gia hoạt động quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp với Hiến pháp, Pháp luật của Nhà nước và tôn trọng các điều ước quốc tế Làm việc tại Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân tộc, dân vận các cấp Quản lý, bảo tồn di sản, văn hóa, tín ngưỡng tại các địa phương; làm các công việc liên quan đến nghệ thuật, kiến trúc tôn giáo… Chuyên viên điều phối, quản lý tại các dự án chính phủ và phi chính phủ về phát triển văn hóa, xã hội, tôn giáo, tín ngưỡng Hoạt động báo chí, truyền thông… trong lĩnh vực tôn giáoCác câu hỏi về ngành Tôn giáo học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Tôn giáo học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Tôn giáo học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Tôn giáo học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Tôn giáo học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu về ngành Lâm sinh

Các Hình Ảnh Về ngành Tôn giáo học là gì


Các hình ảnh về ngành Tôn giáo học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ngành Tôn giáo học là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về ngành Tôn giáo học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment