Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam”

Đánh giá về Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam


Xem nhanh

Chắc hẳn sẽ không có nhiều bạn trẻ biết tới ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Chính vì thế, Trang Tuyển Sinh đã tổng hợp một số thông tin tổng quan về ngành học này để định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bản thân.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM

Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnamese Language and Culture. Đây là một ngành học tập trung đào tạo các hoạt động về quản lý văn hóa, du lịch, bảo tàng, hoạt động về truyền thông báo chí và nghiên cứu sâu về con người, khoa học, xã hội Việt Nam trong suốt tiến trình lịch sử. Từ đó, góp phần bảo tồn những giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc không bị mai một trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Mọi Người Cũng Xem   Con rươi giá bao nhiêu 1 kg? Cập nhật giá rươi mới nhất trên thị trường

Hiện nay, chưa có nhiều bạn trẻ biết đến ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Vậy ngành này học những gì và sau khi ra trường làm gì là vấn đề mà nhiều phụ huynh và thí sinh thắc mắc khi lựa chọn ngành học.

HỌC NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam sau khi tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với năng lực chuyên môn của mình như:

 • Nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân. Ví dụ như: Nhân viên truyền thông – xã hội, nhân viên biên dịch truyện, nhân viên soạn thảo sách…
 • Biên tập viên tại các cơ quan báo chí, tạp chí truyền thông. Ví dụ: Biên tập viên mục du lịch, mục văn hóa xã hội tại báo Đời sống pháp luật, báo Vnexpress… hay biên tập các kênh truyền thông liên quan đến ngành học.
 • Làm phóng viên chuyên mục ngôn ngữ học, văn hóa, du lịch. Ví dụ như: Phóng viên mảng du lịch Kenh14.vn, phóng viên mảng giáo dục báo Vietnamnet, Phóng viên báo Du lịch Việt Nam, hay tạp chí ngành liên quan.
 • Chuyên viên nghiên cứu về ngôn ngữ học, về văn học nghệ thuật. Ví dụ như: nghiên cứu ngôn ngữ học tại trường học, viện bảo tàng văn hóa…
 • Ngoài ra, các bạn cơ hội làm việc tại các cơ quan ngoại giao từ trung ương đến địa phương, các cơ quan đại diện của Việt Nam, các tổ chức quốc tế, tổ chức liên chính phủ,..

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM

Mức lương ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đối với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm sẽ dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu/tháng. Nếu đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm, mức lương từ 9 – 12 triệu. Đối với những cá nhân có thâm niên từ 3 – 5 năm hoặc trên 5 năm mức lương sẽ rất cao từ 15 – 25 triệu/tháng.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam: 7220101

Mọi Người Cũng Xem   [100+] Rượu Vang Trắng Cao Cấp - Giá Tốt - Bán chạy nhất

– Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam:

 • A07 (Toán, Lịch sử, Địa lí)
 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí)
 • C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử)
 • C15 (Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội)
 • D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh) 
 • D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

imageNgành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM

Trang Tuyển Sinh đã tổng hợp danh sách những trường đại học đào tạo ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam để các bạn có thể dễ dàng tham khảo thông tin: 

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Sư phạm TP. HCM
 • Đại học Cửu Long
 • Đại học Bạc Liêu
 • Đại học Nguyễn Tất Thành

Điểm chuẩn ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam khá cao từ 14 – 22 điểm, vì đây là ngành đòi hỏi lượng lớn kiến thức về văn hóa xã hội, khoa học nhân văn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam sẽ trang bị cho các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, về văn học văn hóa Việt Nam. Và đào tạo thêm ngoại ngữ, tin học giúp sinh viên có thể hội nhập nhanh chóng với xu hướng phát triển ngày càng nhanh của xã hội. Bên cạnh đó, là rèn luyện thêm kỹ năng nhận diện, soạn thảo văn bảo, cách tác nghiệp báo chí cơ bản, cách giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Việt.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM

Để theo học ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, các bạn sẽ cần phải hội tụ được những tố chất sau đây:

 • Năng động, tự tin và có kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Chăm chỉ, kiên trì và sáng tạo.
 • Khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn, giúp nghiên cứu ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa một cách chính xác, tỉ mỉ.
 • Nhanh nhạy trong nhận thức thông tin thế giới và biết phân tích sự kiện trong nước, ngoài nước.
 • Kiến thức về nghiên cứu khoa học, kinh tế, lịch sử, văn hóa, lễ hội, phong tục của Việt Nam.
 • Có kiến thức về mảng tin học văn phòng.
 • Người có trình độ tiếng Việt, thông thạo về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Mọi Người Cũng Xem   Rượu Vang Đỏ Passion Shiraz,giá rượu Vang Đỏ Passion Shiraz,Mua Vang Passion Shiraz Đỏ,Bán rượu Vang Passion Shiraz

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên đây của Trang Tuyển Sinh sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Nếu bạn yêu thích ngành học này thì hãy đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học phù hợp nhé!Các câu hỏi về ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì


Các hình ảnh về ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment