Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng”

Đánh giá về Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng


Xem nhanh

Nhu cầu sử dụng âm thanh, ánh sáng một cách công phu và hoành tráng đang ngày càng tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Do đó, lựa chọn theo đuổi ngành nghề Thiết kế âm thanh ánh sáng chính là một lựa chọn đúng đắn của rất nhiều bạn trẻ. 

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH THIẾT KẾ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Âm thanh và Ánh sáng chính là 2 loại hình nghệ thuật có mối liên quan mật thiết với nhau. Đặc biệt là ở trong lĩnh vực sân khấu, chúng sẽ hỗ trợ cho nhau để có thể đạt được cái đẹp hoàn mỹ nhất.

Ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng là một ngành học liên quan tới nghệ thuật. Thông qua sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, các kỹ sư sẽ điều trình âm thanh và ánh sáng một cách phù hợp nhất với nội dung đang diễn ra trên sân khấu. Đây được xem là phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong mọi chương trình.

Mọi Người Cũng Xem   Xe Chaly 50cc không cần bằng lái đời mới - Chính hãng Taya Motor

HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ÂM THANH ÁNH SÁNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có thể làm việc tại những vị trí như:

 • Làm việc tại các trung tâm văn hóa tại các tỉnh, quận, huyện;
 • Làm việc tại các đơn vị truyền hình trong và ngoài lực lượng vũ trang;
 • Trở thành đạo diễn âm thanh, ánh sáng trong các chương trình gameshow truyền hình;
 • Làm việc tại các khách sạn chuyên tổ chức sự kiện, hội thảo…
 • Làm việc tại các trung tâm sản xuất phim truyện truyền hình;
 • Trở thành chuyên viên đào tạo về lĩnh vực thiết kế âm thanh ánh sáng tại các công ty tổ chức sự kiện trong và ngoài nước;
 • Có khả năng làm tự do, mở dịch vụ liên quan đến lĩnh vực âm thanh ánh sáng.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH THIẾT KẾ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Mức lương ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng hiện nay rất hấp dẫn vì đây là một ngành hiện đang cần một nguồn nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, mức lương cụ thể của những người làm việc trong ngành này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, vị trí công việc, đơn vị công tác.

 • Những bạn sinh viên mới ra trường và đang trong thời gian thử việc, chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/tháng.
 • Nếu như bạn đã có kinh nghiệm từ 2 – 3 năm sẽ có mức lương khoảng từ 5 – 7 triệu/ tháng.
 • Đối với những người phụ trách âm thanh, ánh sáng trong những đài truyền hình lớn sẽ có mức lương khoảng 10 – 12 triệu/tháng.
 • Ngoài ra, nếu bạn làm trong lĩnh vực này mà làm tự do mức thu nhập sẽ cao hơn.
Mọi Người Cũng Xem   Bộ tứ smartphone Hàn W ra mắt người dùng Việt

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng: 7210303

– Ngành Thiết kế âm thanh – ánh sáng xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • S00 (Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2)
 • S01 (Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2)
image
Thông tin tổng quan về ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH THIẾT KẾ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Số lượng trường đại học đào tạo ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng tại nước ta hiện nay còn hạn chế. Chính vì thế, nếu như các bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này thì có thể theo học tại các trung tâm chuyên đào tạo về âm thanh, ánh sáng hoặc cũng có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản lý thuyết về âm thanh – ánh sáng sân khấu, được tiếp cận với phương tiện kỹ thuật và phương pháp làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành trên hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng mới từ đơn giản đến hiện đại; được làm việc với Đạo diễn sân khấu về tư duy thiết kế âm thanh và ánh sáng cho các chương trình ca nhạc, kịch ở các thể loại khác nhau.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Để trở thành một kỹ sư thiết kế âm thanh ánh sáng thành công, các bạn sẽ cần phải có những tố chất sau đây:

 • Trí tưởng tượng: vừa là kỹ thuật viên vừa là nghệ sĩ, cần tìm những phương pháp mới lạ để đạt được hiệu ứng như mong đợi.
 • Nhanh nhạy và chính xác: tất cả đều là công việc điều chỉnh, chính xác và mau lẹ, họ cần phản ứng nhanh với những yêu cầu đưa ra.
 • Ham hiểu biết: các phương tiện kỹ thuật luôn được cải tiến nhanh chóng, họ cần phải nắm bắt thông tin và tự tìm tư liệu để luôn bắt kịp xu hướng.
Mọi Người Cũng Xem   1 Cây Vải Dài Bao Nhiêu Mét (M)? Có Giá Bao Nhiêu Tiền? » Hải Triều

Hy vọng những thông tin cơ bản về ngành Thiết kế âm thanh ánh sáng mà Trang Tuyển Sinh đã chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bản thân.Các câu hỏi về ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì


Các hình ảnh về ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về ngành Thiết kế âm thanh, ánh sáng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment