Ngành Thiên Văn Học Với Những Thông Tin Cần Biết

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Thiên Văn Học Với Những Thông Tin Cần Biết thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành Thiên Văn Học Với Những Thông Tin Cần Biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Thiên Văn Học Với Những Thông Tin Cần Biết”

Đánh giá về Ngành Thiên Văn Học Với Những Thông Tin Cần Biết


Xem nhanh

Ngành thiên văn học là ngành khoa học vĩ đại và cổ xưa bậc nhất, luôn luôn mở rộng và phát triển mà không bao giờ tàn lụi. Thiên văn học chắc chắn là ngành học rất hấp dẫn.

Thiên văn học là ngành khoa học vĩ đại và cổ xưa bậc nhất, luôn luôn mở rộng và phát triển mà không bao giờ tàn lụi. Chính vì thế, đây cũng là một ngành học có sức quyến rũ với nhiều bạn trẻ trong nước và trên thế giới.

ngành Thiên văn học là gì

Thiên văn họclà một môn khoa học nghiên cứu các thiên thể (như các ngôi sao, hành tinh, sao chổi, tinh vân, quần tinh, thiên hà) và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài vũ trụ (như bức xạ nền vũ trụ). Thiên văn học còn nghiên cứu sự phát triển, tính chất vật lý, hoá học, khí tượng học và chuyển động của các vật thể vũ trụ, cũng như sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Cùng với vật lý, thiên văn học là môn khoa học cơ bản về vũ trụ, tập trung vào những vật thể, sự kiện xảy ra bên ngoài bầu khí quyển của trái đất. Thiên văn học là ngành khoa học tự nhiên cổ xưa nhất, vật lý thiên văn là một trong số những ngành trẻ trung, sôi động nhất. Theo học chuyên ngành Thiên văn học, các bạn sẽ được nghiên cứu về môn khoa học vĩ đại trong mọi thời đại. Theo đà phát triển, đây sẽ là một ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp.
Mọi Người Cũng Xem   Niềng răng mặt trong là gì? Giá bao nhiêu? Có Hiệu Quả không?

Chương trình đào tạo ngành Thiên văn học

Việt Nam hiện nay chưa có một chương trình đào tạo chuyên sâu về Thiên văn học. Tuy nhiên, khi trúng tuyển vào các ngành Vật lý học lý thuyết, Vật lý thiên văn thuộc khoa Vật lý các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, sinh viên sẽ được đào tạo để :
 • Có kiến thức cơ sở và chuyên môn về Vật lý nói riêng, về Toán học, Khoa học tự nhiên nói chung
 • Có khả năng áp dụng kiến thức đã học vào các lĩnh vực như Khoa học, Công nghệ, Công nghiệp và các lĩnh vực khác của xã hội.
 • Có những kinh nghiệm nghiên cứu về các lĩnh vực, đề tài về Khoa học Tự nhiên
 • Có trình độ Tin học và Ngoại ngữ cao
 • Có khả năng sử dụng những trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác nghiên cứu, học tập và thực tế công việc
 • Có kiến thức nền tảng để tiếp cận những tri thức, kiến thức trên Thế giới
 • Có kiến thức chuyên sâu để học lên những trình độ sau Đại học hay công tác, nghiên cứu ở nước ngoài
 • Có óc tư duy logic, khoa học, có hệ thống
 • Có kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm cho Cử nhân ngành Thiên văn học

Với những kiến thức cơ bản, nền tảng về Thiên văn học cùng các kiến thức bổ trợ về Toán học, Vật lý, sinh viên ra trường sẽ có những cơ hội nghề nghiệp, vị trí làm việc sau đây:
 • Công tác lập trình khoa học
 • Công tác điều hành kính thiên văn
 • Trợ lý nghiên cứu, thành viên nhóm nghiên cứu tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu về Vật lý, Thiên văn, các Sở Khoa học,…
 • Công tác công nghiệp quốc phòng
 • Công tác nghiên cứu, giảng dạy chuyên sâu về Thiên văn học tại các trường Cao đẳng, Đại học, các Trung tâm giáo dục,…trên địa bàn cả nước.
 • Nhà nghiên cứu, giáo sư đại học, khoa học hành tinh hay kỹ sư quang học.
Mọi Người Cũng Xem   Mua Bán Các Giống Chó Mặt Xệ Dễ Thương, Giá Rẻ Uy Tín

Các trường Đại học đào tạo ngành Thiên văn học

Ở Việt Nam hiện nay, chưa có một chương trình nào dành riêng cho ngành Thiên văn học. Tuy nhiên, các bạn học sinh có thể ứng tuyển vào khoa Vật lý, chuyên ngành Vật lý học lý thuyết, Vật lý thiên văn, Công nghệ Vũ trụ và Ứng dụng trong những trường Đại học sau để thỏa mãn đam mê, nguyện vọng của mình:

Ngành thiên văn học thi khối nào ?

Các khoa Vật lý của các trường Đại học thuộc khối Khoa học Tự nhiên tuyển sinh theo quy chế Tuyển sinh Quốc Gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo 2 khối thi:Khối A( Toán, Vật lý, Hóa học) vàkhối A1( Toán, Vật lý, Ngoại ngữ) Trong đó, khoa Vật lý học, chuyên ngành Vật lý học lý thuyết của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội và Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh là 2 cơ sở đi đầu về chất lượng giảng dạy cũng, uy tín đào tạo cùng chương trình học sát nhất với chuyên ngành Thiên Văn học. Với chương trình đào tạo tân tiến, bắt kịp với chương trình đào tạo ở các trường đại học hàng đầu trên Thế giới, khoa Vật lý học của 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ cung cấp những kiến thức cơ sở, nền tảng nhất về Thiên văn cho sinh viên theo học. Ngoài ra, trên Thế giới, có hơn 200 học bổng của các trường Đại học chuyên ngành Thiên văn học như: Đại học Arizona, Đại học Johns Hopkins, Đại học Iowa State, Đại học Houston, Đại học Emory, Đại học Berkeley,…Đây đều là những trường đại học hàng đầu đào tạo về chuyên ngành Thiên văn học. Bài viết trên đã phần nào cung cấp những thông tin tổng quan và cái nhìn khái quát nhất về ngành Thiên văn học. Hy vọng những kiến thức trên sẽ có ích và đồng hành với bạn trong việc định hướng tương lai của bản thân. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống.


Các câu hỏi về ngành Thiên văn học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Thiên văn học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Thiên văn học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Thiên văn học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Thiên văn học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Dàn áo sirius zin giá bao nhiêu? Bảng giá dàn áo sirius chính hãng - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Các Hình Ảnh Về ngành Thiên văn học là gì


Các hình ảnh về ngành Thiên văn học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ngành Thiên văn học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về ngành Thiên văn học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment