Ngành Sư phạm Tin học

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Sư phạm Tin học thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Sư phạm Tin học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành Sư phạm Tin học”

Đánh giá về Ngành Sư phạm Tin học


Xem nhanh

Ngành Sư phạm Tin học không chỉ mang đến cơ hội giảng dạy ngành Tin học mà các bạn còn có thể đảm nhận rất nhiều công việc có liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chính vì thế, đây là một ngành nghề mà các bạn trẻ năng động không nên bỏ qua.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIN HỌC

Ngành Sư phạm Tin học có tên tiếng Anh là Informatics Teacher Education. Đây là ngành chuyên đào tạo đội ngũ cử nhân có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy môn Tin ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm Tin học của các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam.

Tin học là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu quá trình tự động hóa việc tổ chức, lưu trữ và xử lý thông tin của một hệ thống máy tính cụ thể hoặc trừu tượng (ảo). 

Hiểu theo một cách đơn giản thì ngành tin học sẽ bao hàm tất cả các nghiên cứu và kỹ thuật có liên quan đến việc mô phỏng, biến đổi và tái tạo thông tin. Trong nghĩa thông dụng, tin học còn có thể bao hàm cả những gì liên quan đến các thiết bị máy tính hay các ứng dụng tin học văn phòng.

Mọi Người Cũng Xem   Bảng Giá Làm Răng Sứ Mới Nhất Hiện Nay Tại Nha Khoa I-DENT

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIN HỌC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội và vị trí việc làm ngành Sư phạm Tin học hiện nay rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Tin học sẽ không chỉ có thể đảm nhận công tác giảng dạy môn chuyên ngành tin học mà còn có nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Tin học có thể đảm nhiệm một số vị trí công việc sau:

 • Có khả năng sử dụng Tin học để làm việc trong các tổ chức hành chính, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và đào tạo…
 • Đảm nhiệm được các vị trí công tác cụ thể: lập trình viên, thiết kế chương trình và dữ liệu, quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, kiểm thử viên phần mềm, nghiên cứu viên…
 • Nghiên cứu viên trong các trường Đại học hay Viện nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ thông tin;
 • Làm công tác giảng dạy môn Tin học ở các trường Trung học Phổ thông, Trung học Chuyên nghiệp, các trường Cao đẳng, Đại học.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM TIN HỌC

Mức lương ngành Sư phạm Tin học đối với những bạn đảm nhận công tác giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học tư nhân thì mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Đối với những người làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin như lập trình viên, thiết kế dữ liệu… thì có mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm, đơn vị bạn làm việc.

Mọi Người Cũng Xem   Cá mập nước ngọt giá bao nhiêu? Cá mập cảnh đẹp dễ nuôi

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Sư phạm Tin học: 7140210

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tin học:

 • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh 
Ngành Sư phạm Tin học - Đa dạng vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Ngành Sư phạm Tin học – Đa dạng vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM TIN HỌC

Để việc lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Sư phạm Tin học của các bạn thí sinh trở nên dễ dàng hơn, Trang Tuyển Sinh đã tổng hợp lại danh sách các trường theo từng khu vực như sau:

– Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 • Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên)

– Khu vực miền Trung:

 • Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng)
 • Đại học Sư phạm (Đại học Huế)
 • Đại học Vinh
 • Đại học Quy Nhơn

– Khu vực miền Nam:

 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Phú Yên

Mức điểm chuẩn ngành Sư phạm Tin học tại các trường sẽ có sự khác nhau tùy theo từng phương thức tuyển sinh. Trong những kỳ tuyển sinh gần đây, mức điểm chuẩn của ngành Sư phạm Hóa học dao động trong khoảng từ 17 – 35 điểm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TIN HỌC

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tin học sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên được trang bị kiến thức tâm lý học, giáo dục học và phương pháp dạy học Tin học để trở thành người giáo viên Tin học trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tin học chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIN HỌC

Những bạn trẻ muốn theo học và thành công khi làm việc trong ngành Sư phạm Tin học sẽ cần phải đáp ứng được những tố chất như:

 • Nhạy cảm, có khả năng nắm bắt tâm lý con người;
 • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;
 • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;
 • Có hiểu biết và thành thạo về lĩnh vực công nghệ thông tin;
 • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu;
 • Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe;
 • Kiên trì, có tính nhẫn nại và chịu được áp lực công việc cao;
 • Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi;
Mọi Người Cũng Xem   Lấy tủy răng giá bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá chi tiết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về ngành Sư phạm Tin học, nếu bạn yêu thích ngành học này thì hãy đăng ký xét tuyển vào các trường đại học phù hợp nhé!Các câu hỏi về ngành Sư phạm Tin học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Sư phạm Tin học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Sư phạm Tin học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tin học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tin học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Sư phạm Tin học là gì


Các hình ảnh về ngành Sư phạm Tin học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ngành Sư phạm Tin học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về ngành Sư phạm Tin học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment