Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc”

Đánh giá về Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc


Xem nhanh
Có câu: Khi ta thiết tha yêu nghề, nghề sẽ không bao giờ phụ ta!

Nói thì dễ, mà làm mới khó, vậy làm sao để yêu nghề?

Nói đầy đủ thì nhiều lắm, nhưng có 2 yếu tố chính: thứ nhất là bạn hiểu bạn, thứ 2 là bạn hiểu nghề, kết hợp 2 cái này với nhau rồi lao vào mà làm.

Thứ 1, hiểu về bản thân, cái này thì phải tự túc nhìn lại mình mỗi ngày mới có thể biết, mới thấy rõ, hiểu mình ghét gì, thích gì và phù hợp với điều gì
Thứ 2, hiểu về nghề, phải hiểu đúng về nó, hiểu tính chất công việc của từng ngành nghề, có thấy thích, có phù hợp với cái giá trị mà nó mang lại hay không, có chấp nhận cái giá mà nó bắt bạn phải trả hay không, chọn được đúng rồi, nhận thức đúng rồi thì nhảy vào mà trải nghiệm, thực làm, chinh phục nó thôi.

Rồi tình yêu sẽ nở rộ! (haha)

Mỗi nghề cũng sẽ có một giá trị riêng, không có nghề lương thiện nào xấu chỉ có người nhận thức không đủ nên dễ đâm chê bai.

Serries Được Yêu Nghề là serries Được làm để giúp cho bạn thấu hiểu về các ngành nghề một cách chân thực hơn, những mặt tích cực và tiêu cực đều sẽ được đề cập đầy đủ nhất có thể dưới một phong cách vui vẻ nhẹ nhàng.

Hãy cmt ngành nghề bạn muốn Được review, chia sẽ những cảm nhận về ngành nghề của bạn cho Được và các bạn đang phân vân nhen, tui sẽ đọc hết và mang những cái hay đó cùng xây dựng những video chất lượng trọn vẹn nhất. Trân trọng!

“Được yêu Nghề” sẽ phát video vào mỗi 8h tối thứ 2 hàng tuần nhé!
Nên nhớ nhấn chuông thông báo để không bỏ lở những video nóng hổi vừa thổi vừa xem nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI TUI NHÉ:
► FACEBOOK - https://www.facebook.com/dcnvd4

#Được_Yêu_Nghề #Ngành_Nghề #Ngành_Sư_Phạm

Tại Việt Nam hiện nay, tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế, việc sử dụng thông thạo tiếng Trung sẽ mang tới cho các bạn những lợi thế rất lớn về cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Mọi Người Cũng Xem   iPhone 11 Pro Max giá bao nhiêu 2022? Cập nhật 08/07/2022

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc có tên gọi tiếng Anh là Chinese Language Teacher Education. Đây là ngành chuyên đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực ngành sư phạm tiếng Trung Quốc có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để giảng dạy hiệu quả môn tiếng Trung Quốc ở các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở, các trung tâm ngoại ngữ; góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Mục tiêu đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng để đảm nhận công tác giảng dạy, nghiên cứu và quản lý tại các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục, các trung tâm, viện nghiên cứu; làm việc trong các ngành nghề sử dụng tiếng Trung Quốc như biên – phiên dịch, du lịch, nhà hàng, khách sạn, ngoại giao, truyền thông…

Sinh viên ngành Sư phạm tiếng Trung quốc sẽ có  kỹ năng vận dụng các kiến thức Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc để giải quyết những vấn đề đặt ra trong quá trình giảng dạy Tiếng Trung; Có kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ được học ở mức độ thành thạo; cho phép người học đạt được trình độ nghiệp vụ vững vàng; Có năng lực giảng dạy Tiếng Trung, thực hiện tốt các công việc của một giáo viên, có khả năng đáp ứng kịp thời các yêu cầu cần phát triển của giáo dục…

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Vì đây là một ngành học có cơ hội việc làm rất rộng mở nên sinh viên ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp như:

 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán.
 • Có thể làm việc trong lĩnh vực chuyên môn như thương mại, du lịch ở các công ty du lịch, lữ hành, các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp (nhân viên phòng du lịch, hướng dẫn viên du lịch, tiếp tân nhà hàng, khách sạn…).
 • Phiên dịch viên, biên tập viên, thư ký văn phòng, nhân viên phòng hợp tác Quốc tế ở các cơ quan văn hóa, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức kinh tế có sử dụng tiếng Trung Quốc.
 • Cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học, có thể tiếp tục học ở bậc cao hơn theo chuyên ngành đào tạo của mình.
 • Chuyên viên và quản lý ở các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 • Giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học, các trung tâm đào tạo ngoại ngữ.
Mọi Người Cũng Xem   Top 18 điện thoại neoson aphone 7 plus giá bao nhiêu mới nhất 2022

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Mức lương ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc đối với những người làm việc trong hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Đối với những người làm công tác giảng dạy tại các trường học dân lập, các trung tâm ngoại ngữ thì mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Bên cạnh việc tham gia giảng dạy tiếng Trung Quốc, các bạn còn có thể làm những công việc khác liên quan đến tiếng Trung Quốc như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch… Tùy theo năng lực, kinh nghiệm và vị trí công việc sẽ có các mức lương khác nhau.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc: 7140234

– Các tổ hợp môn vào ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc:

 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung
 • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh
Tìm hiểu thông tin tổng quan ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc
Tìm hiểu thông tin tổng quan ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Số lượng trường đại học đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc tại nước ta hiện nay còn rất hạn chế. Chính vì thế, nếu có mong muốn theo đuổi ngành học này hãy tham khảo phương án tuyển sinh tại những trường sau đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân:

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm TP.HCM

Điểm chuẩn ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc năm 2020 tại các trường đại học cụ thể là:

Mọi Người Cũng Xem   Cá saba là cá gì, bao nhiêu 1kg? Cách phân biệt cá saba và cá nục bông

Trường 

Xét theo kết quả thi THPT quốc gia

Xét theo học bạ

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

22.5

 

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

24.15

21.23

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

18.5

 

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

   

Đại học Sư phạm TP.HCM

   

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung quốc sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ, văn hoá – văn học Trung Quốc; Lý luận dạy học Tiếng Trung, về chương trình Tiếng Trung và thực tiễn dạy học Tiếng Trung…

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung quốc chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG TRUNG QUỐC

Những bạn trẻ có mong muốn theo học và thành công với ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc sẽ cần có được những tố chất sau đây:

 • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;
 • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;
 • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
 • Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;
 • Có khả năng học tốt ngoại ngữ, giao tiếp tốt;
 • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

Với những thông tin tổng quan về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành học này và có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.Các câu hỏi về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì


Các hình ảnh về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment