Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là gì? Học ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp ra trường làm gì?

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là gì? Học ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp ra trường làm gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là gì? Học ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp ra trường làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là gì? Học ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp ra trường làm gì?”

Đánh giá về Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp là gì? Học ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp ra trường làm gì?


Xem nhanh
Có câu: Khi ta thiết tha yêu nghề, nghề sẽ không bao giờ phụ ta!

Nói thì dễ, mà làm mới khó, vậy làm sao để yêu nghề?

Nói đầy đủ thì nhiều lắm, nhưng có 2 yếu tố chính: thứ nhất là bạn hiểu bạn, thứ 2 là bạn hiểu nghề, kết hợp 2 cái này với nhau rồi lao vào mà làm.

Thứ 1, hiểu về bản thân, cái này thì phải tự túc nhìn lại mình mỗi ngày mới có thể biết, mới thấy rõ, hiểu mình ghét gì, thích gì và phù hợp với điều gì
Thứ 2, hiểu về nghề, phải hiểu đúng về nó, hiểu tính chất công việc của từng ngành nghề, có thấy thích, có phù hợp với cái giá trị mà nó mang lại hay không, có chấp nhận cái giá mà nó bắt bạn phải trả hay không, chọn được đúng rồi, nhận thức đúng rồi thì nhảy vào mà trải nghiệm, thực làm, chinh phục nó thôi.

Rồi tình yêu sẽ nở rộ! (haha)

Mỗi nghề cũng sẽ có một giá trị riêng, không có nghề lương thiện nào xấu chỉ có người nhận thức không đủ nên dễ đâm chê bai.

Serries Được Yêu Nghề là serries Được làm để giúp cho bạn thấu hiểu về các ngành nghề một cách chân thực hơn, những mặt tích cực và tiêu cực đều sẽ được đề cập đầy đủ nhất có thể dưới một phong cách vui vẻ nhẹ nhàng.

Hãy cmt ngành nghề bạn muốn Được review, chia sẽ những cảm nhận về ngành nghề của bạn cho Được và các bạn đang phân vân nhen, tui sẽ đọc hết và mang những cái hay đó cùng xây dựng những video chất lượng trọn vẹn nhất. Trân trọng!

“Được yêu Nghề” sẽ phát video vào mỗi 8h tối thứ 2 hàng tuần nhé!
Nên nhớ nhấn chuông thông báo để không bỏ lở những video nóng hổi vừa thổi vừa xem nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI TUI NHÉ:
► FACEBOOK - https://www.facebook.com/dcnvd4

#Được_Yêu_Nghề #Ngành_Nghề #Ngành_Sư_Phạm

Ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp (tiếng Anh là Agrotechnology Teacher Education) là ngành đào tạo giáo viên Kỹ thuật Nông nghiệp có năng lực chuyên môn, có sức khỏe tốt phục vụ cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thế hệ trẻ, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Nếu đây là ngành học bạn đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Hướng nghiệp GPO nhé!

1. Giới thiệu chung về ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệpSư phạm Kỹ thuật nông nghiệp (Mã ngành: 7140215) trang bị cho sinh viên kiến thức khoa học và nguyên lý cơ bản của các quy trình kỹ thuật sản xuất trong nông, lâm nghiệp và thủy sản, bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp; kỹ năng cơ bản về lý luận dạy học và tâm lý dạy học, phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với lĩnh vực giáo dục và đào tạo kỹ thuật nông nghiệp.

Mọi Người Cũng Xem   Bảng Giá Làm Răng Sứ Mới Nhất Hiện Nay Tại Nha Khoa I-DENT

2. Các trường đào tạo ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệpHiện trên cả nước có rất ít trường đào tạo ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp, đó là:•    Học viện Nông nghiệp Việt Nam•    Đại học Nông lâm TP.HCM

3. Các khối xét tuyển ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

•    A00: Toán, Vật lí, Hóa học•    A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn•    B00: Toán, Hóa học, Sinh học•    B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn•    B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân•    D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

4.    Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Danh mục các học phần bắt buộc

Kiến thức giáo dục đại cương
1 Triết học Mác – Lênin 8 Giáo dục Quốc phòng
2 Kinh tế chính trị Mác – Lênin 9 Phương pháp nghiên cứu khoa học
3 Chủ nghĩa xã hội khoa học 10 Tin học
4 Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 11 Tâm lý học
5 Tư tưởng Hồ Chí Minh 12 Giáo dục học
6 Ngoại ngữ 13 Quản lý hành chính Nhà nước và Quản lý ngành giáo dục và đào tạo
7 Giáo dục thể chất
Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
1 Động vật không xương sống 10 Tổ chức học và Phôi thai học
2 Động vật có xương sống 11 Vi sinh vật học
3 Hình thái – Giải phẫu thực vật 12 Sinh thái nông nghiệp
4 Phân loại thực vật 13 Khí tượng nông nghiệp
5 Hóa sinh học 14 Công nghệ sinh học trong nông nghiệp
6 Sinh lý thực vật 15 Phương pháp thí nghiệm nông nghiệp
7 Giải phẫu động vật 16 Bảo vệ thực vật
8 Sinh lý động vật 17 Lý luận dạy học Kỹ thuật nông nghiệp
9 Di truyền học
Mọi Người Cũng Xem   Rượu cao lương là gì, địa chỉ bán rượu cao lương tại Việt Nam

5.    Cơ hội việc làm sau tốt nghiệpSau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp có đủ năng lực đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

  • Giảng dạy hướng nghiệp tại các trường phổ thông trung học hoặc giảng dạy chương trình công nghệ tại các trường cao đẳng, trung học Nông nghiệp, trung tâm hướng nghiệp hay các trung tâm dạy nghề.
  • Giảng dạy các lớp đào tạo ngắn hạn tại trung tâm dạy nghề như: chăn nuôi, trồng trọt, sửa chữa điện gia đình, cắm hoa, nấu ăn, thêu…
  • Tham gia thực hiện đề tài, các chương trình nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp với các quy mô khác nhau nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến giáo dục trong tiến trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa Nông nghiệp, nông thôn.
  • Cán bộ kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất và các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp. 

Lời kết

Hướng nghiệp GPO hy vọng rằng các bạn đã có thông tin về ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp. Nếu bạn muốn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học này, hãy cùng Hướng nghiệp GPO làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland nhé!

Quỳnh Nga

Theo Tuyensinhso.vn Các câu hỏi về ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Rượu Vang Santo Molina Cabernet Sauvignon 2020 Giá Tốt

Các Hình Ảnh Về ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì


Các hình ảnh về ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về ngành Sư phạm Tiếng M’nông là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment