Ngành sư phạm tiếng Khmer là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo – ReviewEdu

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành sư phạm tiếng Khmer là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo – ReviewEdu thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành sư phạm tiếng Khmer là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo – ReviewEdu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành sư phạm tiếng Khmer là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo – ReviewEdu”

Đánh giá về Ngành sư phạm tiếng Khmer là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo – ReviewEdu


Xem nhanh
Có câu: Khi ta thiết tha yêu nghề, nghề sẽ không bao giờ phụ ta!

Nói thì dễ, mà làm mới khó, vậy làm sao để yêu nghề?

Nói đầy đủ thì nhiều lắm, nhưng có 2 yếu tố chính: thứ nhất là bạn hiểu bạn, thứ 2 là bạn hiểu nghề, kết hợp 2 cái này với nhau rồi lao vào mà làm.

Thứ 1, hiểu về bản thân, cái này thì phải tự túc nhìn lại mình mỗi ngày mới có thể biết, mới thấy rõ, hiểu mình ghét gì, thích gì và phù hợp với điều gì
Thứ 2, hiểu về nghề, phải hiểu đúng về nó, hiểu tính chất công việc của từng ngành nghề, có thấy thích, có phù hợp với cái giá trị mà nó mang lại hay không, có chấp nhận cái giá mà nó bắt bạn phải trả hay không, chọn được đúng rồi, nhận thức đúng rồi thì nhảy vào mà trải nghiệm, thực làm, chinh phục nó thôi.

Rồi tình yêu sẽ nở rộ! (haha)

Mỗi nghề cũng sẽ có một giá trị riêng, không có nghề lương thiện nào xấu chỉ có người nhận thức không đủ nên dễ đâm chê bai.

Serries Được Yêu Nghề là serries Được làm để giúp cho bạn thấu hiểu về các ngành nghề một cách chân thực hơn, những mặt tích cực và tiêu cực đều sẽ được đề cập đầy đủ nhất có thể dưới một phong cách vui vẻ nhẹ nhàng.

Hãy cmt ngành nghề bạn muốn Được review, chia sẽ những cảm nhận về ngành nghề của bạn cho Được và các bạn đang phân vân nhen, tui sẽ đọc hết và mang những cái hay đó cùng xây dựng những video chất lượng trọn vẹn nhất. Trân trọng!

“Được yêu Nghề” sẽ phát video vào mỗi 8h tối thứ 2 hàng tuần nhé!
Nên nhớ nhấn chuông thông báo để không bỏ lở những video nóng hổi vừa thổi vừa xem nhé!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI TUI NHÉ:
► FACEBOOK - https://www.facebook.com/dcnvd4

#Được_Yêu_Nghề #Ngành_Nghề #Ngành_Sư_Phạm

Cập nhật 27/07/2021 bởi

Mọi Người Cũng Xem   Táo Envy Size lớn (1kg/3 trái) - Envycherry

Với nhu cầu mở rộng các chuyên ngành giảng dạy tiếng dân tộc, từ năm 2018 Bộ Giáo dục & Đào tạo bắt đầu tổ chức đào tạo ngành Sư phạm tiếng Khmer. Tuy nhiên, số lượng trường tiến hành thí điểm giảng dạy ngành học này còn ít. Không chỉ vậy mà thông tin tuyển sinh, quy chế đào tạo của ngành Sư phạm tiếng Khmer lại chưa được phổ biến rộng rãi trên internet nên các bạn học sinh ắt sẽ còn nhiều bỡ ngỡ khi nghe đến tên ngành. Bài viết này được thực hiện nhằm mục đích cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản cần biết xoay quanh chủ đề này. Hãy cùng đọc tiếp nhé!

Ngành Sư phạm tiếng Khmer là gì?

Sư phạm tiếng Khmer là ngành đào tạo ra những người giáo viên có khả năng sử dụng tiếng Khmer thành thạo, có kỹ năng sư phạm và tình yêu với sự nghiệp giảng dạy. Sau khi hoàn thành 4 năm đào tạo bậc cử nhân ở trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ cả kiến thức lẫn kỹ năng để sẵn sàng tiếp bước các thầy cô giáo đi trước chia sẻ tri thức, lan tỏa yêu thương.

Sư phạm tiếng Khmer
Ngành Sư phạm tiếng Khmer là gì?

Về chương trình đào tạo, người học phải hoàn thành đủ các học phần bắt buộc và học phần chuyên môn theo quy định. Trong đó, các học phần bắt buộc chung sẽ bao gồm: Tư tưởng HCM, Đường lối của ĐCSVN, Tin học cơ sở, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giáo dục thể chất,… Các học phần chuyên môn sẽ được chia thành hai nhóm nhỏ gồm: học phần tiếng và học phần kỹ năng. Về học phần tiếng, các bạn sẽ được đào tạo bài bản 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Khmer. Về học phần kỹ năng, sinh viên ngành sư phạm sẽ phải hoàn thành những học phần về tâm lý học, phương pháp giảng dạy, lý luận… để trau dồi khả năng tổ chức và làm chủ lớp học của mình.

Mọi Người Cũng Xem   [CHÍNH HÃNG] Thuốc Prazopro 40mg - trị dứt điểm bệnh dạ dày

Các khối thi vào ngành Sư phạm tiếng Khmer là gì?

Hiện nay, các khối thi vào ngành Sư phạm tiếng Khmer không được đa dạng như những ngành hot khác. Bạn có thể tham khảo một số khối thi dưới đây nếu có nhu cầu xét tuyển vào ngành.

 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Điểm chuẩn ngành học này là bao nhiêu?

Hiện nay, ngành Sư phạm tiếng Khmer chỉ chấp nhận xét tuyển đầu vào theo kết quả thi THPT. Điểm chuẩn của ngành Sư phạm tiếng Khmer năm 2019 là 18 điểm. Năm 2020, mức điểm có sự thay đổi không đáng kể khi tăng thành 18,5 điểm. Kỳ tuyển sinh năm 2020, trường ĐH Trà Vinh đã bổ sung thêm tiêu chí phụ: ưu tiên chọn thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao hơn khi cùng lúc có nhiều hơn một thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn.

Các trường nào đào tạo ngành Sư phạm tiếng Khmer?

Trên cả nước hiện nay chỉ có duy nhất trường ĐH Trà Vinh có đào tạo ngành học này. Vì ngành Sư phạm tiếng Khmer chỉ mới được đưa vào giảng dạy thí điểm được ba năm nên số lượng cơ sở đào tạo còn hạn chế. Tuy nhiên, nếu ngành này đạt được bước tiến vượt bậc trong những năm sắp tới, Bộ GD&ĐT có thể sẽ đưa vào giảng dạy chính thức và áp dụng rộng rãi ở nhiều trường ĐH hơn.

Liệu bạn có phù hợp với chuyên ngành này?

Về bản chất, ngành Sư phạm tiếng Khmer là sự kết hợp giữa hai ngành Ngôn ngữ Khmer và Sư phạm. Do đó, người theo học bắt buộc phải đáp ứng nhiều yêu cầu về cả kỹ năng tiếng Khmer lẫn năng lực giảng dạy. Các bạn cần có ít nhất một trong những yếu tố sau nếu muốn thật sự trở nên phù hợp với ngành học.

Sư phạm tiếng Khmer
Liệu đây có phải là ngành học dành cho bạn?
 • Có niềm đam mê với ngôn ngữ Khmer. 
 • Chăm chỉ, kiên nhẫn, trung thực và nghiêm túc trong công việc. 
 • Luôn muốn mở mang tầm hiểu biết về ngôn ngữ Khmer, đồng bào Khmer nói riêng và người dân nước Campuchia nói chung. 
 • Có khả năng truyền đạt tốt, diễn giải logic.

Học ngành Sư phạm tiếng Khmer cần học giỏi môn gì?

Nếu có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, đó là một điểm cộng lớn khi nộp hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì vẫn còn nhiều cơ hội khác. Hãy chăm chỉ nâng cao thành tích các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý hay thậm chí là Giáo dục công dân để có thể tăng thêm khả năng trúng tuyển của mình.

Cơ hội việc làm của ngành Sư phạm tiếng Khmer như thế nào?

Hiện nay, tuy đây là ngành học chưa phổ biến trên cả nước, nhưng cơ hội việc làm lại hết sức đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, có trong tay tấm bằng cử nhân sư phạm, bạn hoàn toàn có đủ năng lực để làm việc tại một trong các vị trí đòi hỏi chuyên môn cao dưới đây.

Mọi Người Cũng Xem   Giá 1kg xương ống heo/bò bao nhiêu tiền? Mua ở đâu 2022
Sư phạm tiếng Khmer
Sư phạm tiếng Khmer và cơ hội việc làm
 • Giảng dạy: công việc này thường được tuyển dụng tại các trường phổ thông dân tộc nội trú cũng như các cơ sở giáo dục có học sinh là người dân tộc nói tiếng Khmer.
 • Làm nghiên cứu, quản lý ở các trường; các viện nghiên cứu; các phòng, ban do Nhà nước quản lý.
 • Làm phóng viên, nhà báo trong các cơ quan truyền thông, các tạp chí, nhà xuất bản, đài truyền hình.
 • Làm công tác biên, phiên dịch.

Mức lương dành cho người làm ngành Sư phạm tiếng Khmer là bao nhiêu?

 • Nếu bạn tham gia giảng dạy ở các trường học, trung tâm thì thu nhập ban đầu sẽ dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian công tác, khi đã có kinh nghiệm lâu năm, mức lương sẽ tăng lên từ 6 – 7 triệu đồng/tháng chưa kể các chi phí khác như tiền thưởng, tiền phụ cấp…
 • Nếu làm ngoài ngành giáo dục, lương thưởng nhìn chung sẽ cao hơn một chút. Tùy vào quy mô tổ chức nơi bạn làm việc, lương khởi điểm có thể dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Nếu làm quản lý ở các vị trí cao, mức lương sẽ còn lý tưởng hơn thế, tăng từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Kết luận

Ngành Sư phạm tiếng Khmer được dự đoán là một trong những ngành học sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc trong tương lai. Mặc dù hiện nay, ngành học vẫn chưa được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh đặt niềm tin. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển của ngành vẫn còn đang là một ẩn số. Nếu bạn thật sự hứng thú với tiếng Khmer thì có thể tham khảo đăng ký nhé!

Đánh giá bài viết


Các câu hỏi về ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì


Các hình ảnh về ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về ngành Sư phạm Tiếng Bana là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment