Sư phạm Công nghệ – Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

Cập nhật ngày 22/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Sư phạm Công nghệ – Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Sư phạm Công nghệ – Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sư phạm Công nghệ – Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại”

Đánh giá về Sư phạm Công nghệ – Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại


Xem nhanh
➡ DThU Channel là Kênh YouTube của Trường Đại học Đồng Tháp. Quản lý bởi Phòng Thông tin và Truyền thông.
➡ Đăng ký Kênh để nhận thông tin về:
👉 Hoạt động của Nhà trường.
👉 Hoạt động các ngành đào tạo.
👉 Văn hoá sinh viên.
👉 https://www.youtube.com/c/dthuchannel?sub_confirmation=1
=======
* 783, Phạm Hữu Lầu, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp
* https://youtube.com/c/dthuchannel
* Email: [email protected]
=======
#đạihọcđồngtháp
#dthuchannel
#youtubedaihocdongthap
#sinhviendhdt
#tuyensinhSPD2021
#tuyensinhdhtd2021
#tuyensinhdaihocdongthap
#SPD_2021
#dhdt
#youtubedhdt
#kenhyoutubedaihocdongthap
#sinhviendaihocdongthap
#tin_tức_đại_học_đồng_tháp
#thông_tin_sinh_viên
#thông_tin_tuyển_sinh
=======
Năm 2021 tuyển sinh 2.203 chỉ tiêu với 29 ngành đại học, 01 ngành cao đẳng theo 04 phương thức:
👉 Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi THPT năm 2021.
👉 Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập lớp 12 THPT (học bạ).
👉 Phương thức 3: Tuyển thẳng học sinh trường chuyên đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liên tục hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.
👉 Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.
Thời gian thi các môn năng khiếu:
Đợt 1: 17/8/2021

Hiện nay xu hướng công nghệ ngày càng lan rộng và đánh dấu vai trò nổi bật trong nền kinh tế. Một quy luật bất biến không bao giờ thay đổi, người thầy luôn là người dẫn dặt trên con đường học tập của các học sinh, sinh viên vậy nên nghành sư phạm kỹ thuật ra đời nhằm đào tạo ra lớp trẻ có kiến thức về công nghệ để phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lại . Hướng nghiệp GPO sẽ chia sẻ thêm thông tin qua bài viết sau đây.

Nghành Sư phạm kỹ thuật là gì?

Ngành Sư phạm Công nghệ là ngành đào tạo giáo viên chuyên ngành sư phạm Công nghệ, làm công tác giảng dạy môn Công nghệ tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông; có đủ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm về kỹ thuật công nghệ để giảng dạy, nghiên cứu chuyên môn tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước.

Mọi Người Cũng Xem   Các Loại Chó POODLE và GIÁ CHÓ POODLE theo từng loại

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ trang bị cho sinh viên những kiến thức về công nghệ (bao gồm kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành), lí luận dạy học công nghệ và lí luận giáo dục để thực hiện nhiệm vụ dạy học bộ môn công nghệ (kĩ thuật công nghiệp, kĩ thuật nông nghiệp, công nghệ thông tin,…) và giáo dục học sinh, sinh viên

NGhành sư phạm kỹ thuật triển vọng tương lai - hướng nghiệp cho con

Từ vai trò của môn công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngành sư phạm công nghệ hứa hẹn là một ngành nghề triển vọng trong tương lai.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Huy Hoàng – Trưởng khoa Sư phạm Kỹ thuật đã có những chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề đào tạo cũng như triển vọng của ngành sư phạm Công nghệ trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Đào tạo ngành sư phạm công nghệ theo định hướng giáo dục STEM

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang hiện hữu, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều coi trọng thúc đẩy giáo dục STEM nói chung, giáo dục công nghệ nói riêng. Đây là những lĩnh vực đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy nguồn nhân lực thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Để đáp ứng được những yêu cầu mới đặt ra đối với ngành giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tiên phong trong vấn đề đào tạo giáo viên công nghệ – giáo dục STEM. Từ năm 2019, trường bắt đầu tuyển sinh và đào tạo ngành này.

Sự ra đời của ngành Sư phạm công nghệ – Giáo dục STEM nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của Chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao của các cơ sở giáo dục hiện nay.

Theo học Chương trình Sư phạm công nghệ – Giáo dục STEM, sinh viên được học tập và nghiên cứu về Toán và khoa học (Vật lí, khoa học máy tính), đủ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật, công nghệ trong chương trình.

Cùng với đó là tri thức và năng lực nền tảng về kỹ thuật, công nghệ thuộc các lĩnh vực cơ khí, động lực, điện và điện tử, các kỹ thuật, công nghệ chuyên ngành thuộc một trong ba lĩnh vực: công nghệ và giáo dục STEM; công nghệ IoT; công nghệ điều khiển – tự động hóa. (giai đoạn chuyên sâu).

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường cũng chú trọng phát triển ở sinh viên những năng lực, kỹ năng thích ứng bối cảnh mới về khoa học và công nghệ như tư duy logic, tư duy thiết kế, tư duy phản biện, tư duy đổi mới sáng tạo.

Triết lí đào tạo của khoa Sư phạm kỹ thuật là học đi đôi với hành; học tập dựa trên nghiên cứu; chú trọng thực hành, trải nghiệm kỹ thuật, công nghệ trong môi trường thực tiễn.

Mọi Người Cũng Xem   Zenpali - Bột than tre hoạt tính làm trắng răng giá sỉ, giá bán buôn - Thị Trường Sỉ

“Sinh viên của khoa ngoài học tập, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, thực hành, còn được trải nghiệm các hoạt động sáng chế kỹ thuật, công nghệ thông qua cuộc thi sáng tạo robot thường niên; cùng với giảng viên, phát triển các sản phẩm kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trong thực tiễn.

Đây chính là những hoạt động sinh viên rất đam mê trong quá trình học tập và nghiên cứu tại khoa và cũng là phương thức học tập hiệu quả ở bậc đại học”, Tiến sĩ Lê Huy Hoàng chia sẻ. .

Nếu có nhu cầu và có đủ năng lực, trong quá trình học, sinh viên có thể được giới thiệu để làm việc tại một số doanh nghiệp (đang có hợp tác với khoa: Học viện Human Robot; Teky Holdings; KDI Education,…) về giáo dục kỹ thuật, công nghệ.

Qua các hoạt động trên, sinh viên vừa phát triển chuyên môn, vừa hình thành kỹ năng làm việc trong thực tiễn và có thêm thu nhập.

Triển vọng ngành đang được mở rộng

Từ xu hướng tương lai của nền giáo dục hiện đại, vai trò của môn học này sẽ ngày càng được coi trọng. Chính vì vậy, Sư phạm Công nghệ là một ngành học đầy hứa hẹn trong tương lai

Đầu tiên, sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn dạy học môn Công nghệ – Giáo dục STEM ở Các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.Vai trò của giáo viên môn Công nghệ trong Nhà trường ngày càng được đề cao. Các trường học hiện nay đều rất cần những giáo viên có năng lực để dạy học theo định hướng của chương trình giáo dục mới.Trong bối cảnh ấy, các trường đang có nhu cầu tuyển dụng giáo viên đào tạo đúng chuyên môn. Giáo viên Công nghệ – Giáo dục STEM được đào tạo đúng chuyên ngành sẽ được mở rộng cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Sư phạm công nghệ còn có cơ hội trở thành giảng viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.Chương trình đào tạo sư phạm Công nghệ tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thiết kế theo hướng phân nhánh, chuyên sâu. Sinh viên năm cuối sẽ được lựa chọn theo các chuyên ngành dựa vào định hướng công việc tương lai.Chính vì vậy, sinh viên sau này hoàn toàn có thể trở thành những giảng viên Điều khiển và tự động hóa, giảng viên IoT tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Một cơ hội nghề nghiệp nữa dành cho sinh viên sư phạm công nghệ là làm việc như cử nhân kĩ thuật, công nghệ ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.Với kiến thức nền tảng, chuyên sâu về công nghệ – kỹ thuật, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động làm việc tại những cơ sở doanh nghiệp khác nhau có lĩnh vực, ngành nghề liên quan.Xu hướng giáo dục STEM hiện nay cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm công nghệ, họ có thể trở thành giáo viên STEM tại các tổ chức giáo dục khác nhau.Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội việc làm trong quá trình học tập tại giảng đường đại học, có cơ hội học thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành của khoa, theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học.

Mọi Người Cũng Xem   Má»±c trứng – Má»±c trứng loại A giá bao nhiêu tiền 1 kg

Trong tương lai gần, Công nghệ sẽ trở thành một môn học có ý nghĩa, vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của giáo dục trong trường học và các cơ sở giáo dục.Giáo dục hiện đại đã cho thấy sự cần thiết, tầm quan trọng của môn Công nghệ cũng như vai trò, vị thế của những giáo viên Công nghệ sáng tạo, chủ động, tích cực, đón đầu xu thế.

Các trường đào tạo ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp

Để theo học ngành Sư phạm Công nghệ, các bạn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học sau:

 • Đại học Sư phạm Hà Nội

 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

 • Đại học Đồng Tháp

Mức lương nghành Sư phạm công nghệ

Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập hoặc làm những công việc khác liên quan đến lĩnh vực công nghệ – cơ khí thì mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Những tố chất của theo đuổi nghành sư phạm công nghệ

Để học tập và thành công trong ngành Sư phạm Công nghiệp, bạn cần phải có các tố chất sau:

 • Cẩn thận, kiên trì, khéo léo, tỉ mỉ;

 • Siêng năng, tận tâm với công việc;

 • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;

 • Có khả năng học tốt các môn Khoa học Tự nhiên;

 • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;

 • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;

 • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

Theo Nam BuiCác câu hỏi về ngành Sư phạm Công nghệ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Sư phạm Công nghệ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Sư phạm Công nghệ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Công nghệ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Sư phạm Công nghệ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Sư phạm Công nghệ là gì


Các hình ảnh về ngành Sư phạm Công nghệ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ngành Sư phạm Công nghệ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về ngành Sư phạm Công nghệ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment