Ngành quản trị nhân lực là gì? Những kỹ năng của người quản trị giỏi

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành quản trị nhân lực là gì? Những kỹ năng của người quản trị giỏi thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành quản trị nhân lực là gì? Những kỹ năng của người quản trị giỏi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngành quản trị nhân lực là gì? Những kỹ năng của người quản trị giỏi”

Đánh giá về Ngành quản trị nhân lực là gì? Những kỹ năng của người quản trị giỏi


Xem nhanh

Quản trị nhân lực là ngành có tốc độ phát triển mạnh ở Việt Nam. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần có bộ phận này. Vậy bạn có biết cụ thể ngành Quản trị nhân lực là gì và những cơ hội nghề nghiệp của ngành này hay chưa? Bài viết dưới đây TopCV sẽ giải đáp quản trị nguồn nhân lực là gì cùng mức thu nhập của chuyên viên quản trị nhân lực ở Việt Nam.

ngành Quản trị nhân lực là gì? Nhiệm vụ của ngành quản trị nhân lực

ngành Quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực (Human Resource Management) hay còn được gọi là ngành khai thác, quản lý tài nguyên con người của tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả.

Mọi Người Cũng Xem   Huawei Nova 3i | Giá rẻ, chính hãng, nhiều khuyến mãi

Quản trị nguồn nhân lực có trách nhiệm quản lý nhân sự, giúp nhân sự phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của ngành quản trị nhân lực

Không ít bạn trẻ chưa biết quản trị nhân lực ra làm gì. Chuyên viên quản trị nhân lực có những nhiệm vụ chính như sau:

  • Thu thập, quản lý và sắp xếp các hồ sơ tài liệu liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp một cách khoa học
  • Bộ phận HRM có nhiệm vụ tổ chức lưu trữ các thông tin về nhân sự của đơn vị
  • Thường xuyên cập nhật các thông tin, dữ liệu liên quan đến hợp đồng để dễ dàng quản lý nguồn nhân lực.
  • Tham gia xây dựng, giám sát và triển khai hệ thống quản trị công việc, phòng ban, đơn vị của doanh nghiệp.
  • Thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội của nhân lực trong doanh nghiệp.
image
Ngành quản trị nhân lực là ngành rất hot hiện nay

Những kỹ năng cần có khi làm việc trong ngành quản trị nhân lực

Muốn thành công trong bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng nhất định. Để trở thành một nhà quản trị nguồn nhân lực giỏi bạn có những kỹ năng sau:

Có tầm nhìn chiến lược của một người làm quản lý

Một trong những kỹ năng quan trọng của nhà quản trị nguồn nhân lực là phải có tầm nhìn bao quát về chiến lược phát triển của doanh nghiệp, có khả năng tận dụng nguồn lực làm ra những giá trị hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Phòng quản trị nhân lực được coi là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp. Họ phát hiện ra đâu là người đảm nhận tốt từng lĩnh vực của công việc.

Tận tâm, hết lòng với công việc

Tân tâm được coi là yếu tố quan trọng nhất của người làm quản trị nhân lực cần có. Người HRM có tâm và có tầm cần phải làm hết lòng, cống hiến và không ngại khó khăn để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Mọi Người Cũng Xem   Kem Trị Mụn Differin 0.1%/30Mg Trị Mụn Nhân, Li Ti

Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu

Phải có kỹ năng lắng nghe, biết thấu hiểu, đồng cảm và đặt mình vào vị trí của người lao động để chăm sóc tốt hơn đời sống của nhân sự.

Ngoài ra, để làm tốt việc quản lý nhân lực bạn cần phải có kỹ năng lắng nghe, hiểu được mong muốn của người lao động từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất cho cả người lao động và doanh nghiệp.

image
Người HRM giỏi cần phải có những kỹ năng cần thiết 

Tình hình tuyển dụng ngành quản trị nhân lực tại Việt Nam

Bất cứ một đơn vị, một công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều phải đảm bảo tốt nhất về nguồn nhân lực nếu như muốn hoạt động hiệu quả. Nguồn nhân lực có vai trò rất quan trọng trong mỗi một doanh nghiệp chính vì vậy ngành quản trị nhân lực đã trở thành một ngành vô cùng HOT với các bạn trẻ hiện nay.

Tình hình tuyển dụng

Quản trị nhân lực là một ngành phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần bộ phận quản trị nguồn nhân lực. Người tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có thể xin việc tại các bộ phận hành chính, văn phòng của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế và cả các trường cao đẳng, đại học,…

image
Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị nhân lực rộng mở

Mức lương của ngành quản trị nhân lực

Thu nhập của nghề quản trị nhân lực hiện nay rất tốt. Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng sẽ có mức lương khác nhau. Tuy nhiên thu nhập bình quân của ngành quản trị nguồn nhân lực hiện nay ở mức khá so với các ngành nghề khác.

  • Nếu bạn làm ở vị trí nhân viên, mức lương của bạn sẽ dao động trong khoảng: 5 -12 triệu đồng/ tháng.
  • Nếu bạn ở mức phó trưởng phòng, hoặc vị trí giám sát tiền lương sẽ dao động trong khoảng 12-30 triệu đồng/ tháng.
  • Nếu bạn đảm nhận vị trí trưởng phòng thì tiền lương dao động trong khoảng 20-45 triệu đồng/ tháng.
  • Vị trí giám đốc của ngành quản trị nhân lực có mức lương khá cao. Dao động từ 30-100 triệu đồng/ tháng.
Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Ketosteril giá bao nhiêu mua ở đâu?

Human Resource Management là một ngành rất có tương lai tuy nhiên để làm tốt vị trí này bạn cần phải trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị giỏi. Việc hiểu rõ về ngành quản trị nhân lực sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn về công việc của mình.

Tìm việc làm Nhân sự tại TopCV:

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

Trên TopCV cập nhật nhiều thông tin tuyển dụng việc làm về vị trí HRM (Human Resource Management) tại các công ty và doanh nghiệp uy tín trên cả nước. Bạn có thể tạo cho mình một bản CV hoàn hảo và ứng tuyển vào những vị trí nhân viên quản trị nhân lực tại Hà Nội, nhân viên quản trị nhân lực tại TPHCM tại TopCV.

TopCV chúc các bạn thành công!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về ngành Quản trị nhân lực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Quản trị nhân lực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Quản trị nhân lực là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Quản trị nhân lực là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Quản trị nhân lực là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Quản trị nhân lực là gì


Các hình ảnh về ngành Quản trị nhân lực là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ngành Quản trị nhân lực là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về ngành Quản trị nhân lực là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment