Ngành quản lý kinh tế là gì? Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn –

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành quản lý kinh tế là gì? Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn – thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành quản lý kinh tế là gì? Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn – trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành quản lý kinh tế là gì? Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn -“

Đánh giá về Ngành quản lý kinh tế là gì? Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn –Đánh giá bài

Bạn có biết ngành quản lý kinh tế là gì hay không? Ở Việt Nam theo học ngành này ở trường nào? Cơ hội làm việc nào sẽ dành cho bạn với chuyên ngành này? Cùng khám phá những thông tin và kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

 • Khái niệm quản lý kinh tế là gì?
 • Ngành quản lý kinh tế học trường nào?
 • Chia sẻ: Ngành kinh tế chuyên ngành kinh tế và quản lý ra làm gì?
 • Bí quyết tìm việc làm quản lý kinh tế cho bạn

Khái niệm quản lý kinh tế là gì?

ngành quản lý kinh tế là gì? Chuyên ngành quản lý kinh tế tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh ngành quản lý kinh tế có khả năng dùng với cụm từ là “Faculty of Economic Management”. Đây là một ngành học cung cấp và đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho xã hội và nền kinh tế Hiện tại.

Khái niệm quản lý kinh tế là gì?
Khái niệm quản lý kinh tế là gì?

Theo đuổi ngành, các bạn sẽ có cơ hội để thu về những kiến ​​thức như:

 • Trang bị cho sinh viên theo học những kiến thức quản lý nhà nước về kinh tế cơ bản.
 • Trang bị các kiến thức chuyên sâu về quản lý đầu tư Doanh nghiệp, quản lý dự án, áp dụng khoa học công nghệ vào công tác.
 • Sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng như tổng hợp, phân tích, xử lý thông tin trong quản lý kinh tế Hiện tại, biết cách để đề xuất những chiếc lược hiệu quả.
Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 12/9 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Quản trị kinh tế là gì? Đây là một ngôn từ khác của ngành học này, nó chủ yếu đề cập đến kỹ năng quản trị kinh tế khi áp dụng kiến thức vào thực tế. Quản trị kinh tế với bất kỳ một đơn vị hay công ty hoạt động buôn bán sản xuất nào hiện nay cũng rất quan trọng. Nó quyết liệt đến sự thành công và phát triển của chính công ty đó.

👉 Xem thêm: Học khối ngành kinh tế có là lựa chọn đúng?

Ngành KINH TẾ học thế nào? | Nhện hướng nghiệp | SPIDERUM

Mô tả video

Ngày nay, bên cạnh Công nghệ Thông tin, Kinh tế là một trong những ngành hấp dẫn nhiều bạn trẻ. “Phi thương bất phú”, mọi người lờ mờ suy nghĩ để giàu có phải “làm kinh tế”, nhưng cụ thể “làm kinh tế” là làm gì? Và học kinh tế là học gì? Ra trường chọn công việc gì? nNhiều người cho rằng,“làm kinh tế” là khởi nghiệp, mở công ty, hoặc buôn bán một sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, đó chỉ là một mảng nhỏ. Thực tế, lĩnh vực kinh tế rất rộng và có nhiều cơ hội.n____________nTìm hiểu thêm về cuốn sách

Ngành quản lý kinh tế học trường nào?

Các trường đào tạo ngành quản lý kinh tế Hiện tại rất thường xuyên. Bạn có khả năng theo học một trong số các trường dưới đây:

Ngành quản lý kinh tế học trường nào?
Ngành quản lý kinh tế học trường nào?
 • Theo học ngành kinh tế với chuyên ngành quản lý kinh tế học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 • Theo học ngành kinh tế với chuyên ngành quản lý kinh tế tại Đại học Thương mại.
 • Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 • Trường Đại học Thái Bình với ngành kinh tế, chuyên ngành quản lý kinh tế.
 • Trường Đại học Hòa Bình với ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành quản lý kinh tế.
 • Trường Đại học Tài chính và Quản trị buôn bán Thái Nguyên với ngành quản lý công để theo học chuyên ngành quản lý kinh tế.
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing TP Hồ Chí Minh với ngành kinh tế, chuyên ngành quản lý kinh tế.

Các trường ĐH khác nhéu thì điểm xét tuyển cũng có sự chênh lệch. Các bạn cần tìm hiểu kỹ để nộp hồ sơ vào một trường phù hợp nhất nhé! Vậy, sau tốt nghiệp, các bạn có những cơ hội việc làm với chuyên ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua chia sẻ trong phần tiếp theo.

Mọi Người Cũng Xem   Quả việt quất bao nhiêu 1kg: cập nhật giá mới nhất 2021 - Family Fruits

✅ Mọi người cũng xem : thuốc khớp flex giá bao nhiêu

Chia sẻ: Ngành kinh tế chuyên ngành kinh tế và quản lý ra làm gì?

Cơ hội việc làm ngành quản lý kinh tế rất phong phú cho các bạn. Với kiến thức và kỹ năng được trang bị bởi ngành học này, sau khi tốt nghiệp bạn có khả năng làm việc tại những vị trí như:

Ngành kinh tế chuyên ngành kinh tế và quản lý ra làm gì?
Ngành kinh tế chuyên ngành kinh tế và quản lý ra làm gì?
 • Trở thành những cán bộ, công chức phụ trách việc hoạch định, phân tích, dự báo, kiểm soát và thực hiện việc giám sát về vận hành kinh tế. 
 • Các bạn sẽ thực hiện việc thống kê, cố vấn, tham mưu, tư vấn về các chính sách kinh tế tại các bộ phận quản lý nhà nước trong mảnh kinh tế hiện nay.
 • Cơ hội được làm việc dưới vai trò chuyên viên tổ chức các hoạt động kinh doanh trong công ty, điều hành và quản lý  các vận hành kinh tế của Doanh nghiệp.
 • có thể trở thành các cán bộ vận hành trong các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức kinh tế,..
 • Trở thành nghiên cứu sinh hoặc giảng viên quản lý kinh tế tại các trường đại học, cơ sở thống kê,…
 • Hoặc các bạn cũng có thể trở thành những người chủ tự mình Startup.

👉 Xem thêm: Quản lý thị trường học ngành gì? Học ở đâu?

[Đại học Thương mại] TVTS chuyên ngành Quản lý kinh tế, Luật kinh tế, Luật Thương mại quốc tế

Mô tả video

🔥 [Đại học Thương mại] Tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Quản lý kinh tế, Luật kinh tế, Luật Thương mại quốc tế 🔥n✨ Khách mời tham dự chương trình:n👉 TS Đỗ Hồng Quyên – Phó Trưởng Khoa Kinh tế – Luậtn👉 Chị Vũ Thị Lộc – Cán bộ Bộ Công thươngn👉 Bạn Chu Ngọc Duy – Sinh viên lớp K54P4n📍 Thông qua chương trình tư vấn, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu về Khoa Kinh tế – Luật, về các chuyên ngành do Khoa đào tạo: Chuyên ngành Quản lý kinh tế, Chuyên ngành Luật kinh tế và Chuyên ngành Luật thương mại quốc tế ( bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022).n📍 Bên cạnh đó, thông qua chương trình, thí sinh sẽ được tư vấn kĩ hơn về chương trình học, cơ hội thực tập, cơ hội việc làm dành cho sinh viên của các chuyên ngành này.n‼Kính mời quý vị phụ huynh và các bạn thí sinh theo dõi để được tư vấn đầy đủ về chuyên ngành mình đang quan tâm.nn#tmu #tuvantuyensinh #2022 #mclengoc

Mọi Người Cũng Xem   OPPO F5 Cũ, Mới 99%, Giá Rẻ, Selfie AI Cực Xịn 08/2022 Toàn quốc

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhỏ tai fosmicin giá bao nhiêu

Bí quyết tìm việc làm quản lý kinh tế cho bạn

Bí quyết tìm việc làm quản lý kinh tế cho bạn
Bí quyết tìm việc làm quản lý kinh tế cho bạn

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản lý kinh tế, để có được những vị trí việc làm tốt thì các bạn cần có bí quyết tìm việc. Bật mí bí quyết tìm việc làm cực hay cho bạn đó là truy cập vào Jobsgo.vn, sau khi tạo giấy tờ ứng viên, các bạn có khả năng ứng tuyển vào rất thường xuyên vị trí công việc đang đăng tải trên trang web.

Tận dụng Jobsgo.vn, bạn sẽ có thường xuyên lựa chọn và nhanh chóng có được những cơ hội tốt nhất với mức lương cao. bên cạnh đó, đừng quên tạo mẫu CV xin phép việc ấn tượng trên JobsGo để gửi tới nhà tuyển dụng nhé!

Như vậy, bài viết này đã giúp các bạn có được những thông tin bổ ích để hiểu ngành quản lý kinh tế là gì? Hy vọng với kiến thức này, các bạn sẽ tự tin theo đuổi ngành và tìm việc làm nhanh với Jobsgo.vn nha!

JobsGO Banner


Các câu hỏi về ngành quản lý kinh tế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành quản lý kinh tế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành quản lý kinh tế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành quản lý kinh tế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành quản lý kinh tế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành quản lý kinh tế là gì


Các hình ảnh về ngành quản lý kinh tế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ngành quản lý kinh tế là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về ngành quản lý kinh tế là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. 2 0 0 3 Plus
  21/05/2022

Add Comment