Ngành quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm về cái gì?

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm về cái gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm về cái gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm về cái gì?”

Đánh giá về Ngành quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm về cái gì?


Xem nhanh

Quản lý công nghiệp là gì? Các lý do nên chọn học ngành Quản lý công nghiệp? Sinh viên ngành Quản lý công nghiệp ra trường làm gì?

Quản lý công nghiệp được biết đến là ngành học tổng hợp nhiều nền tảng kiến ​​thức và chuyên sâu về quản trị kinh tế và kỹ thuật công nghệ. Nói một cách khác đây là ngành học đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến hoạt động Doanh nghiệp, sản xuất và tiếp thị. Vì sao, ngành quản lý công nghiệp là gì? Ra trường làm về cái gì?

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Ngành quản lý công nghiệp là gì?
  • 2 2. Các lý do nên chọn học ngành Quản lý công nghiệp:
  • 3 3. Sinh viên ngành Quản lý công nghiệp ra trường làm gì?

1. Ngành quản lý công nghiệp là gì?

Quản lý công nghiệp được biết đến là ngành giao thoa giữa kinh tế và công nghệ. Ngành này thường được áp dụng trong các công ty, Doanh nghiệp, các trung tâm thương mại, các ngành dịch vụ. Công việc chủ yếu của người làm trong ngành quản lý công nghiệp là giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, doanh thu cho Doanh nghiệp, công ty, lập các kế hoạch buôn bán, tiếp thị. Đồng thời cũng là người lập các dự án và cũng là người phân tích các dự án đó, thống kê về thị trường,..

Ngành quản lý công nghiệp được hiểu một cách cơ bản là ngành đào tạo, cung cấp các kiến thức cơ bản cho sinh viên về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho , đánh giá công nghệ.

Ngành quản lý công nghiệp thường được áp dụng trong các công ty, Doanh nghiệp, các trung tâm thương mại, các ngành dịch vụ. Công việc chủ yếu của người làm trong ngành quản lý công nghiệp là giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, doanh thu cho Doanh nghiệp, Doanh nghiệp, lập các kế hoạch buôn bán, tiếp thị. Đồng thời cũng là người lập các dự án và cũng là người phân tích các dự án đó, thống kê về thị trường.

Chương trình đào tạo ngành Quản lý công nghiệp trang bị cho các chủ thể là những người học cả kiến thức về quản trị buôn bán (kinh tế) và kiến thức nền tảng về kỹ thuật công nghệ.  Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Quản trị dự án, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị sản xuất, Đánh giá công nghệ, Quản lý vật tư và tồn kho… Sau tốt nghiệp ngành này, người học có khả năng đảm nhận ngay vị trí quản lý ở các bộ phận kế hoạch, điều độ sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý dự án… làm việc trong các đơn vị sản xuất công nghiệp, khu công nghiệp – khu chế xuất hoặc có thể học tiếp cao học quản trị buôn bán…

Chính vì cung cấp các kiến thức và kỹ năng ở cả 2 mảng kinh tế và kỹ thuật nên sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý công nghiệp nếu như vững kiến thức chuyên ngành thì sẽ rất được săn đón, vì các em có khả năng làm tốt công việc được giao dù ở mảng kinh tế hay mảng kỹ thuật – công nghệ. Mà mỗi mảng này lại có rất nhiều lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp nên tương lai sẽ rất dễ phát triển.

Mọi Người Cũng Xem   Thường hóa

cụ thể như ở mảng kinh tế, các em có khả năng đảm nhận các vị trí về quản trị nguồn nhân lực, quản lý dự án buôn bán, phụ trách nghiên cứu thị trường, quản lý tài chính trong các nhà máy, khu công nghiệp, công ty, Doanh nghiệp. Còn ở mảng kỹ thuật – công nghệ, các sinh viên sau khi ra trường cũng có khả năng đảm nhận các vị trí về quản lý sản xuất, quản lý vật tư, quản lý tồn kho, chuỗi cung ứng,…

Quản lý công nghiệp trong tiếng Anh là Industrial Engineering and Management – IEM)

2. Các lý do nên chọn học ngành Quản lý công nghiệp:

Các lý do nên chọn học ngành Quản lý công nghiệp đó là:

– Chọn học ngành Quản lý công nghiệp sẽ giúp các chủ thể nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong Doanh nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp có thể tham gia làm việc ở nhiều bộ phận, tổ chức của Doanh nghiệp, công ty với nhiều vị trí vai trò Quan trọng. Bạn có thể trở thành người quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính…

– Chọn học ngành Quản lý công nghiệp sẽ giúp các chủ thể có tư duy khởi nghiệp:

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, để cạnh tranh và thành công bạn thì kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phải vượt trội hơn người khác. Ngành Quản lý công nghiệp là ngành học cung cấp nền tảng kiến thức bao quát hầu hết các lĩnh vực của vận hành kinh doanh.

Học ngành này bạn sẽ có góc nhìn tổng quát về thị trường, sản xuất, kinh doanh và tiếp thị. Đặc biệt, bạn cũng sẽ dần hình thành tư duy khởi nghiệp, tư duy logic, tư duy phân tích tổng hợp… đây sẽ là bước đệm quan trọng để nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng buôn bán sáng tạo của riêng bạn.

– Quản lý Công nghiệp là điều kiện rất cần thiết cho các nhà lãnh đạo tương lai:

Việc điều phối và tập hợp các tất cả làm công nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh là việc rất cần thiết của một nhà quản lý. Về cơ bản là tích hợp với ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất và tổ chức nhân viên một cách hiệu quả là một điều kiện tiên quyết trong môi trường tổ chức ngày nay. Cùng với việc quản lý công nghiệp hiệu quả và phân bổ nguồn lực để tối đa hóa hiệu quả, các nhà quản lý công nghiệp cần phải là người lãnh đạo.

Họ cần đảm bảo nhân viên của họ thực hiện kế hoạch dùng công nghệ của họ, tận dụng tối đa nó cho Doanh nghiệp của họ.

3. Sinh viên ngành Quản lý công nghiệp ra trường làm gì?

Ngành quản lý công nghiệp đào tạo ra những người sau này sẽ làm các công việc về quản trị nguồn nhân lực, quản trị chất lượng, quản lý dự án, quản lý sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng, quản lý công nghệ trong các nhà máy, khu công nghiệp, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp. Nghe thấy rất oai vì toàn làm công việc về quản lý, quản trị. Tất nhiên rằng sẽ không có công ty nào tuyển sinh viên mới ra trường vào làm quản lý ngay đâu, nên các chủ thể cần bắt đầu từ vị trí nhân viên. Sau 2 đến khoảng 3 năm làm việc, các em sẽ bắt đầu thăng tiến lên các vị trí cấp quản lý.

Chưa dừng lại ở đó, vì có học cả các kiến thức về kinh tế nên cơ hội nghề nghiệp bên mảng kinh tế cũng rất rộng mở, các chủ thể có thể làm luôn cả ở các ngành chi tiết như buôn bán, Marketing, Nhân sự, Tài chính,… tuy nhiên, kiến thức liên quan tới các ngành này mà các chủ thể đã được học chưa đủ sâu nên nếu các em muốn làm bên ngành gì thì các em có khả năng tự tìm hiểu thêm kiến thức chuyên môn của ngành đó hoặc đi thực tập bên ngành đó để đảm bảo khi ra trường mình sẽ đủ kiến thức để cạnh tranh với các bạn khác. Đồng thời, các em có khả năng tăng thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách rèn luyện thêm các kỹ năng mềm liên quan đến công việc.

Mọi Người Cũng Xem   Lão hóa da là gì? 10 cách chống lão hóa da ở phụ nữ

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có khả năng nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí và có thể làm việc tại các tổ chức sản xuất, công ty, Doanh nghiệp, thương mại và sản phẩm  trong các nhóm công việc sau:

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có khả năng nộp giấy tờ xin việc vào vị trí quản lý nhà máy với các công việc quản lý hàng nhập vào và số lượng tồn kho trong nhà máy, hoạch định sản xuất, đánh giá trình độ công nghệ, quản lý nhân viên.

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có thể nộp hồ sơ xin việc vào vị trí quản lý mua hàng với các công việc như đánh giá chương trình mua hàng, hoạch định các điểm mấu chốt trong hoạt động, thiếp lập cấp độ vận hành, phối hợp các công tác trong vận hành,..

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có thể nộp hồ sơ xin phép việc vào vị trí quản lý chất lượng gồm các công việc như kiểm tra quá trình để xem xét các khu vực cần cải tiến, phân tích các cơ sở dữ liệu , các bảng tính cụ thể, quản lý các công việc thực hiện những thay đổi ngay,..

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có thể nộp hồ sơ xin việc vào vị trí lập kế hoạch – Quản lý chuỗi cung ứng.

– Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên học ngành quản lý công nghiệp có thể nộp giấy tờ xin phép việc vào vị trí tư vấn cải tiến quy trình như Thiết kế, triển khai kết hoạch sản xuất tinh gọn, Giảm thời gian sản xuất về lĩnh vực dịch vụ và sản xuất,…​

hiện nay, ta nhận thấy, ngành quản lý công nghiệp là một trong những ngành tiềm năng và ngày càng thu hút thí sinh đăng ký theo học. Và đây cũng là một trong những ngành được đánh giá ngành có cơ hội xin việc cao.

Ngành quản lý công nghiệp là một trong số những ngành mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngày đạt mức cao nhất trong số các nhóm ngành kinh tế.

Và Hiện tại nước ta đang đứng trước thực trạng nguồn nhân lực ngành quản lý công nghiệp, chính tình trạng này đã tạo ra thường xuyên cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghiệp. Ngành quản lý công nghiệp trở thành nghề triển vọng mà các em có khả năng theo đuổi.

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 10.136 bài viết

Mẫu kế hoạch học tập của sinh viên là gì? Tại sao cần phải lập ra kế hoạch học tập? Các bước lập mẫu kế hoạch học tập? Mẫu kế hoạch học tập của sinh viên? Những chiến lược giúp bám sát kế hoạch học tập?

Có nên viết mẫu lời cảm ơn, tri ân khi ra trường không? Tổng hợp những mẫu lời cảm ơn, tri ân thầy cô ý nghĩa khi ra trường của học sinh và sinh viên?

Tại sao cần phải viết mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ? Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận? Mẫu lời cảm ơn trong luận văn? Mẫu lời cảm ơn trong luận án?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Ninh Bình? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Ninh Bình? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Ninh Bình? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Ninh Bình để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Thái Nguyên? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Thái Nguyên? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Thái Nguyên? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Thái Nguyên để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Thanh Hóa? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Thanh Hóa? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Thanh Hóa? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại tỉnh Thanh Hóa để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mọi Người Cũng Xem   Vật lý Y khoa

Mẫu đơn xin ly hôn tại Huế? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Huế? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Huế? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Thừa Thiên Huế để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Thái Bình? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Thái Bình? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Thái Bình? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Thái Bình để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Tây Ninh? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Tây Ninh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Tây Ninh? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Tây Ninh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Sơn La? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Sơn La? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Sơn La? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Sơn La để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Sóc Trăng? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Sóc Trăng? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Sóc Trăng? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Sóc Trăng để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Quảng Trị? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Quảng Trị? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Trị? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Quảng Trị để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Quảng Ninh? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Quảng Ninh? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Ninh? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Quảng Ninh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Quảng Ngãi? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Quảng Ngãi? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Ngãi? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Quảng Ngãi để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Quảng Nam? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Quảng Nam? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Nam? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Quảng Nam để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Quảng Bình? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Quảng Bình? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Bình? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Quảng Bình để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Phú Yên? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Phú Yên? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Phú Yên? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Phú Yên để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Phú Thọ? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Phú Thọ? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Phú Thọ? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Phú Thọ để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Ninh Thuận? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Ninh Thuận? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Ninh Thuận? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Ninh Thuận để xử lý, giải quyết ly hôn?

Biên bản thanh lý hợp đồng bảo hiểm y tế là gì? Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng bảo hiểm y tế? Hướng dẫn viết biên bản thanh lý hợp đồng đóng bảo hiểm y tế? Quy định pháp luật về đóng bảo hiểm y tế?Các câu hỏi về ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì


Các hình ảnh về ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về ngành quản lý công nghiệp tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment