Ngành Quan hệ lao động

Cập nhật ngày 23/07/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Ngành Quan hệ lao động thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Ngành Quan hệ lao động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Quan hệ lao động”

Đánh giá về Ngành Quan hệ lao động


Xem nhanh

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ lao động hiện nay có thể tham gia vào quá trình quản trị của hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây chính là cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua. 

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Ngành Quan hệ lao động có tên tiếng Anh là Labour Relations. Đây chính là ngành nghề tập chung nghiên cứu về mối quan hệ giữa các chủ thể về mặt quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên trong quá trình thực hiện hợp đồng về vấn đề việc làm, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm, điều kiện công việc… Tất cả những điều này sẽ được giải quyết một cách ổn thể thông qua biện pháp thương lượng, trên nguyên tắc bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Mục tiêu đào tạo của ngành Quan hệ lao động chuyên về các lĩnh vực quan hệ lao động, quản trị hoạt động hay công đoàn. Ngành học này có thể xử lý tốt các mối quan hệ xác hội, quan hệ đồng nghiệp, quan hệ quần chúng cùng với các kỹ năng về tổ chức lực lượng quần chúng lao động, phương pháp phân tích, đánh giá, quyết định vấn đề có liên quan trong ứng xử với người lao động và trong đoàn thể.

Mọi Người Cũng Xem   [moviee.vn] 1 kg bằng bao nhiêu g, cách đổi đổi kg sang g

Ngành quan hệ Lao động cũng sẽ giúp cho sinh viên phát huy được thái độ làm việc, những khả năng tiềm ẩn của bản thân, có tinh thần trách nhiệm cao, có đạo đức nghề nghiệp tốt. Đặc biệt ngành Quan hệ lao động còn cung cấp cho người học cách vận dụng một cách phù hợp các quy định về đạo đức trong nghề và ngoài xã hội, yêu cầu của một cán bộ công đoàn cần có để trở thành cán bộ chuyên nghiệp.

HỌC NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cơ hội việc làm ngành Quan hệ lao động rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp. Cụ thể những công việc mà các bạn có thể lựa chọn như sau:

 • Chuyên viên thương lượng, đàm phán và chuyên xử lý các vấn đề về tranh chấp, bất đồng xã hội, công đoàn tại các công ty, doanh nghiệp.
 • Chuyên viên tư vấn nghiên cứu các dự án về lao động, quan hệ công chúng, công đoàn, xã hội.
 • Chuyên viên nghiên cứu lao động cho các các trường học, viện, đại học và các trung tâm đào tạo ngành nghề, việc làm.
 • Chủ tịch công đoàn của công ty, Ủy viên ban chấp hành công đoàn, cán bộ công đoàn: Phụ trách những vấn đề liên quan đến công đoàn của công ty.
 • Trưởng phòng quan hệ công chúng: Phụ trách quan hệ công chúng, quảng cáo truyền thông của công ty và quản lý phòng ban có liên quan.
 • Làm giám đốc nhân sự hay trưởng phòng nhân sự giúp tổ chức, quản lý về bộ máy cán bộ trong công ty, doanh nghiệp, tổ chức.
 • Phụ trách Quan hệ lao động trong tổ chức phi chính phủ, đảm nhiệm vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước về lao động như Sở LĐTB&XH, BHXH Nhà nước.
 • Bên cạnh đó, bạn còn có thể đảm nhận vị trí tiền lương và phúc lợi, sức khỏe, trách nhiệm xã hội, quản lý hợp đồng hay văn thư tại bộ phận nhân sự ở các công ty, doanh nghiệp
Mọi Người Cũng Xem   Cua hoàng đế bao nhiêu 1 kg? - Tú Hải Sản

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Theo đánh giá của các kênh tuyển sinh, mức lương ngành Quan hệ lao động khá cao so với những ngành nghề khác, cụ thể mức lương với từng đối tượng là:

 • Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì mức lương cơ bản sẽ dao động trong khoảng 7 – 8 triệu đồng.
 • Đối với những người đã có kinh nghiệm 1 – 2 năm trong ngành Quan hệ lao động, khi làm việc trong công ty có thể hưởng mức lương dao động từ 13 -15 triệu/tháng.
 • Những người đã có thâm niên lâu năm, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm có thể ứng tuyển cho vị trí giám đốc Quan hệ lao động mức lương cơ bản sẽ rất cao từ 22 – 40 triệu/tháng.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Quan hệ lao động: 7340408

– Ngành Quan hệ lao động xét tuyển dưới đây:

 • A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)
 • D01 (Toán – Anh – Văn)
Ngành Quan hệ lao động với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Ngành Quan hệ lao động với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Quan hệ lao động chính là một ngành học khá mới mẻ đối với nhiều bạn trẻ. Trên thực tế, tại nước ta hiện nay cũng chỉ mới có 2 trường tuyển sinh và đào tạo ngành Quan hệ lao động là:

 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Công đoàn

Điểm chuẩn của ngành Quan hệ lao động năm 2020 tại Trường Đại học Công Đoàn là 14.5 điểm và tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng là 29 điểm dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ lao động trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng xử lý các mối quan hệ lao động trong đơn vị công tác và ngoài xã hội; có khả năng tham gia khâu quản trị kinh doanh tại công ty hay quản trị nhân lực. Bên cạnh đó, là trau dồi thêm các kỹ năng thương lượng, thuyết phục, đàm phán trước đám đông một cách hiệu quả. Từ đó, biết cách giải quyết vấn đề nhanh nhạy, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Mọi Người Cũng Xem   Gạo Nếp Tú Lệ 1kg

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Quan hệ lao động chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Để học tập và làm việc có liên quan tới ngành Quan hệ lao động, các bạn sẽ cần hội tụ được những tố chất sau đây:

 • Siêng năng, cẩn thận, tận tâm, hướng ngoại, kiên định, hòa đồng, hoài bão, quyết đoán;
 • Tự tin, năng động và sáng tạo;
 • Có khả năng ngoại ngữ và tin học;
 • Biết lắng nghe, thấu hiểu và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý của người khác;
 • Có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong ứng xử và có biết cách đàm phán, thương lượng với người khác;
 • Có khả năng phân tích, trình bày vấn đề;

Những thông tin tổng quan về ngành Quan hệ lao động mà Trang Tuyển Sinh chia sẻ trong bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn đưa ra định hướng phù hợp cho tương lai của bản thân.Các câu hỏi về ngành Quan hệ lao động là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngành Quan hệ lao động là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngành Quan hệ lao động là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngành Quan hệ lao động là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngành Quan hệ lao động là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngành Quan hệ lao động là gì


Các hình ảnh về ngành Quan hệ lao động là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về ngành Quan hệ lao động là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về ngành Quan hệ lao động là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment